เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

ช้าเกินไปหรือเปล่าคะสำหรับเด็ก 2 ขวบ 3 เดือน

คือว่าพ่อแม่ทำงาน พ่อทำงานต่างจังหวัด กลับทีก้อวันศุกร์ ลูกจะอยู่กับอาม่า จะมีเวลาก็แค่ช่วงกลางคืนเท่านั้น แบบนี้จะช้าไปไหมคะถ้าจะเริ่มฝึกภาษากับน้อง และขั้นตอนแรกจะต้องทำอย่างไรบ้างคะ

Views: 371

Reply to This

Replies to This Discussion

สวัสดีคะ
เราก็เป็นคนหนึ่งที่เริ่มกับน้องช้ากว่าเพื่อนๆ ในเว็ป ของเราเริ่มตอนน้อง 2.5 ปี เราว่าไม่ช้าไปหรอก เพราะว่าตอนนี้เราเริ่มที่คำศัพท์ง่ายๆ น้องจีนัสจำได้หลายอย่างแล้ว แต่ยังไม่ยอมพูดตาม แต่สั่งอะไร จากแรกๆ ไม่เข้าใจ ตอนนี้เข้าใจแล้วคะ (เราไม่เก่งภาษาอังกฤษเลยนะ) มันอยู่ที่ความพยายามของพ่อแม่คะ พ่อเค้าก็ไม่พูดกับน้องเหมือนกัน พูดแต่ภาษาไทยคะ น้องอยู่กับอาม่าเหมือนกัน เพราะเราทั้งคู่ก็ทำงาน เจอแต่ตอนกลางคืนคะ
ขอบคุณค่ะคุณ suppaporn ส่วน DVD ที่ว่านี้หาซื้อได้จากที่ไหนคะ รบกวนหน่อยค่ะ
ขอบคุณคุณแม่น้องจีนัสมากนะคะ ทำให้มีกำลังใจที่จะเริ่ม ตอนแรกรู้สึกท้อกลัวว่าจะช้าไป เดี๋ยวกลับไปจะเริ่มสอนจากคำศัพท์ง่าย ๆ ก่อน
ไม่ช้าหรอกค่ะเพราะเราก้อเริ่มกับน้องอิ๊งตอน2ขวบ1เดือนตอนแรกก้อ งงเหมือนกานไม่รู้จะเริ่มตรงไหน แต่ก้ออ่านหนังสือเด็กสองภาษาพ่อแม่สร้างได้หลายๆรอบก้อพอจะเข้าใจแล้วก้อหัดพูดง่ายๆกับลูกนะค่ะหา cd การ์ตูนให้ดูก้อได้ค่ะ เราต้องสู้ๆเพื่อลูกค่ะ ดิฉันก้อไม่ค่อยมีเวลาเหมือนกานค่ะ กลับบ้านมาก้อมืดแล้วลูกก้อจะรอให้อาบนำให้ เล่านิทานให้ฟัง หรือสอนหนังสือ (แอบสอนหนังสือภาษาอังกฤษของเด็ก ป.1-ป.3)ที่จะมีรูปภาพและก้อจะมีคำศัพท์เยอะเลยค่ะลองหามาอ่านดูสิค่ะ สู้นะค่ะเป็นกำลังใจให้ค่ะ ความพยายามอยู่ที่ไหนความสำเร็จอยู่ที่นั้นค่ะ
ขอบคุณนะคะคุณแม่น้องอิ๊งที่ให้กำลังใจน่ะค่ะ รู้สึกมีกำลังใจขึ้น ตอนแรกคิดว่ามันคงจะสายไปเพราะบอกต้องฝึกตั้งแต่ตอนเริ่มหัดพูดน่ะค่ะ แล้วตอนนี้น้องอิ๊งเป็นยังงัยบ้างคะ พอพูดได้มั้ยคะ
พอพูดได้บ้างนะค่ะ แต่เดี๋ยวคุณแม่น้องBeam ก้อจะเจอปัญหาโลกแตกค่ะ เช่นน้องจะต่อต้านชนิดหัวชนฝาเลยละค่ะจะรู้สึกท้ออย่างแรงแต่ก้อ จะสู้ต่อไปนะค่ะ ตอนนี้น้องอิ๊งก้อพอพูดได้บ้างค่ะอย่างเช่นแม่อุ้มหนูหน่อย แม่อาบน้ำกัน เช็ดตัว ทาแป้ง นี่ตัวอะไร นี่สีอะไร เป็นต้นค่ะ ถ้าคุณแม่มีปัญหาอย่าท้อนะค่ะเข้ามาปรึกษาในห้องนี้ได้ ทุกคนในห้องนี้มีแต่คนใจดีค่ะ ช่วยทุกปัญหา ยกเว้น เรื่องสตังค์ อิอิ ขำขำค่ะอย่างเครียดค่อยๆ เริ่มนะค่ะ
ขอบคุณค่ะ คุณแม่น้องอิ๊ง เมื่อคืนลองพูดกับลูกแล้ว ๆ ลูกทำหน้างง ตอนแรกก้อพูดตาม ตอนหลังเดินหนีซะงั้นสิคะ เฮ้อ..
ของคุณแม่น้องจันทร์เจ้าเป็นยังไงบ้างคะ

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2023   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service