เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

พ่อแม่ภาษาอังกฤษไม่ดี กลัวสำเนียงเพี้ยน ทำอย่างไรดี

ถาม

แกม-แม่เนย has sent you a message on 2pasa.com.

เพิ่งสมัครเป็นสมาชิก สนใจมากและอยากให้ลูกเก่งภาษาอังกฤษเหลือเกิน เพราะเดี๋ยวนี้ภาษาอังกฤษจำเป็นมาก ในชีวิตประจำวัน ปัญหาคือ พ่อแม่และคนรอบข้าง ภาษาอังกฤษจัดอยู่ในขั้นปานกลาง สำเนียงใช้ไม่ได้เลยค่ะ พอจะแนะนำได้ไหมคะว่าควรทำอย่างไร

เห็นในวิดีโอ คุณพ่อมือใหม่แนะนำว่า สื่อการสอนของเบบี้ ไอสไตน์ ดีที่สุด พอแนะนำได้ไหมคะว่า สำหรับเด็กอายุ 1 ขวบ มีแผ่นไหนที่แนะนำบ้าง จากที่ฟังในวิดีโอ สำเนียงเพราะใช้ได้เลยทีเดียวค่ะ แต่เห็นวางขายหลายเรื่องเหลือเกิน เลือกไม่ถูกจริงๆ

Baby Sign เคยคิดสอนเค้าตอนอายุ 7 เดือน สอนเค้าอยู่แป๊บเดียว พอไม่มี feedback กลับ เลยเลิกสอน แต่ตอนนี้เริ่มอยากกลับมาลองดูใหม่ค่ะ เพราะน้องเข้าใจคำสั่งง่ายๆ มากขึ้นแล้ว แต่ยังพูดไม่ได้เป็นคำค่ะ

ปล. เรื่องสำเนียงภาษาอังกฤษ พ่อแม่ต้องเริ่มหัดพูดให้คล้ายเจ้าของภาษาด้วยใช่ไหมคะ ถึงจะสอนน้องได้ กลัวภาษาน้องจะเพี้ยนตามพ่อแม่จังค่ะ เลยไม่กล้าสอน

รบกวนช่วยไขข้อข้องใจด้วยนะคะ poison_na@yahoo.com

ขอบคุณนะคะ

แกม-แม่เนย
----------------
ตอบ
สำหรับเด็กเล็กชุดซีดี baby einstein มียี่สิบกว่าแผ่นดีที่สุดครับ แต่สำหรับการออกเสียง ผมแนะนำให้ฟังจากซีดีีที่ว่านี้ครับ หรือเช็คกจากเว็บไซต์ www.thefreedictionary.com แล้วเปิดลำโพงดังๆฟังทีละตัว ค่อยๆสอนไปครับ

พ่อมือใหม่

Views: 486

Reply to This

Replies to This Discussion

สวัสดีค่ะ ดิฉันก็เป็นคนนึงที่ไม่เก่งภาษาและออกสำเนียงไม่ได้เรื่องค่ะ ....... แต่ก็พยายามเรียนรู้ไปกับลูก โดยดิฉันใช้ แผ่น ดีส์นีย์ magic time เปิดเพลง และสอนพูดประโยคสั้นๆ (เรียนใหม่พร้อมลูก) ตอนนี้ลูก 2.3ปีค่ะ อยากจ้างครูเจ้าของภาษามาสอนทั้งแม่และลูก......กำลังควานหาอยู่ค่ะเพราะดิฉันอยู่ อำเภอ ใน ตจว มีข้อคิดดีๆแนะนำด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ
เวปไซต์ที่คุณพงษ์ระพีให้มาดีมากๆๆๆๆๆๆๆๆ
แนะนำเพื่อนไปอีกหลายๆๆๆๆคนแล้วค่ะ :)
การดูหนังต่างประเทศ ฟังวิทยุช่องภาษาอังกฤษ หรือพวกซีดีการ์ตูนของเด็กๆก็ช่วยให้เรารู้สำเนียงได้เหมือนกันนะคะ :)
ยืนยันดีวีดีชุดที่คุณพงษ์ระพีแนะนำค่ะ ที่นะเริ่มดูตอนอายุครบขวบพอดี เป็นชุดที่เหมาะกับเด็กเล็ก บทพูดไม่ยาว เข้าใจง่าย ภาพและสีสันเหมาะ ชุดนี้มี 26 แผ่น ทีนะเพิ่งดูได้ไม่ถึงครึ่งหรอกค่ะ เพราะให้เขาดูทีวีได้แค่วันละสี่สิบห้านาที แม่ก็ดูไปพร้อมกับลูกและเรียนไปพร้อมกันเลยค่ะ
แล้วซื้อซีดีที่ไหนค่ะช่วยแนะนำหน่อยค่ะ
http://dictionary.reference.com/ ดิกชินนารีออนไลน์ มีปุ่มกดสำหรับการออกเสียงคำด้วยค่ะ แต่แปลเป็นภาษาอังกฤษเหมือนกันนะค่ะ ไม่ได้แปลเป็นไทย
หากสำเนียงไม่ดี ลูกติดเสียงเพี้ยนหรือสำเนียงจากพ่อแม่แน่นอน
แต่หากสอนโดยใช้สื่ออื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น เพลง ซีดี การ์ตูน ช่วยได้มากค่ะ
สำเนียงลูกจะดี เหมือนต้นแบบ (ซีดี) แน่นอนค่ะ
เห็นด้วยคะ ว่า สื่อช่วยได้มากๆ ค่ะ ตอนนี้กำลังจะซื้อเครื่อง DVD ไปไว้บ้านคุณอาที่เราไปฝากเลี้ยงให้ค่ะ แล้วก็จะเอา DVD ภาษาอังกฤษให้เขาเปิดให้ลูกฟัง ถึงแม้ว่าเราสำเนียงเพื้ยน หรือไม่ได้เป็นแบบ native speaker ก็ไม่ต้องกังวลค่ะ ถ้าน้องได้ดูบ่อยๆ จะจดจำและสำเนียงจะเหมือนไปเองค่ะ เพราะตอนเด็กๆ คุณแม่ก็เอาหนังการ์ตูน soundtrack ให้ดูบ่อยมากๆ ค่ะ ดูจนจำได้แล้วพอโตขึ้นเราก็ได้สำเนียงนั้นไปเองค่ะ แถมเรายังชอบภาษาอังกฤษไปอีกด้วยค่ะ

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service