เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

อยากฝึกลูกชายให้เป็นเด็ก2ภาษาบ้างแต่ไม่รู้จะเริ่มต้นยังไงดีค่ะ ไม่รู้ว่าที่ลองทำไปมันจะใช่หรือเปล่่า ตอนนี้ลูกชายอายุ1ขวบ8เดือนค่ะ คุณแม่เปิดDVDเพลงภาษาอังกฤษให้เค้าฟังตั้งแต่6เดือน ตอนนี้เค้าก็ร้องตามบ้างเป็นบางคำ แล้วก็เหมือนเค้าจะติดนิสัยชอบดูอะไรที่เป็นภาพเคลื่อนไหวมีเสียงเพลง มากกว่าที่จะให้คุณแม่อ่านหนังสือให้ฟัง ตอนนี้คุณแม่ก็เลยฝึก ABC แล้วศัพท์ต่างๆที่พอจะหาได้จาก youtube แล้วก็คุณแม่จะพยายามพูดภาษาอังกฤษกับน้องเวลาอยู่ด้วยกัน แต่การตอบสนองเหมือนจะไม่ดีเท่าที่ควร เลยไม่แน่ใจว่าเราสอนผิดหรือเปล่าหรือว่าเราใจร้อนเกินไป อยากขอคำแนะนำค่ะว่าจะเริ่มสอนเค้ายังไงดี ต้องเริ่มจากสอนอะไรยังก่อนคะ แล้วก็เราสอนเค้าช้าไปหรือเปล่า

 

ขอบคุณค่ะ

Views: 76

Reply to This

Replies to This Discussion

มาให้กำลังใจค่ะ ลูกชายคนเล็กเราก็เริ่มตอนอายุ 1ขวบ8เดือนค่ะ เพิ่งเริ่มจริงๆแบบว่าก่อนหน้านี้ซีดีอะไรก็ไม่เคยดูค่ะ แถมยังสอนผิดท่องไปแปลไปอีกต่างหาก ดีที่กลับตัวทันค่ะ ตอนนี้ผ่านมา 3เดือน มีพัฒนาการที่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด แต่งประโยคได้เองก็มีทำเราดีใจ สดๆอย่างเช้าวันนี้เราอุ้มเข้าโรงเรียน ตรงประตูจะมีโต้ะว่างๆอยู่ ซึ่งตอนเย็นจะเป็นโต้ะขายขนม ลูกเราเห็นโต๊ะแล้วก็บอกว่า mommy, snack is gone  เราร้องว้าวในใจเลย ดีใจมากๆ

ตอนที่เราเริ่มเราเริ่มจากกิจวัตรประจำวันค่ะ พูดทุกอย่างที่ทำ ซ้ำๆเดิมๆบ่อยมากๆๆๆๆๆๆ ภายในอาทิตย์เดียวลูกเราพูดตามเลยค่ะ put it in the bin ตอนเอาขยะไปทิ้ง  ข้อดีของการสอนเด็กเล็กคือเค้าจะไม่ถามเราว่านี่แปลว่าอะไร เพียงแต่เราพูดและทำให้เห็นบ่อยๆๆ เค้าก็จะจำไปค่ะ

ABC เราไม่ได้สอนเลย เราเน้นศัพท์ค่ะ ตัวช่วยเราคือ appในtablet ที่เป็น flash card ค่ะ ได้ทั้งภาพสวยๆและเสียงที่ถูกต้อง ชอบกันทั้งแม่ทั้งลูกเลยค่ะ สำคัญคือตอนพูดต้องออกเสียงให้เคลียร์ค่ะ

อ้อตัวช่วยอีกอย่างของเราคือ คายุกับลิตเติ้ลไอน์สไตน์ค่ะ ลูกเราชอบมาก เราก็ชอบค่ะ ฝึกไปด้วยทั้งแม่ทั้งลูกสนุกดี

เน้นความถี่ วลี/ศัพท์ง่ายๆใกล้ตัว และออกเสียงเคลียร์ค่ะ

เราว่าไม่ช้าเกินไปค่ะ ยังไงมาอัพเดทกันนะคะ

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2022   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service