เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

ก้าวไปอีกขั้นของการรวมกลุ่มเด็กๆและพ่อแม่สองภาษา...อุบล

กลุ่มเด็กสองภาษา อุบล ซึ่งรวมกลุ่มกันได้ไม่นานนัก นำทีมโดยคุณภา แม่น้องเจ้าขา ประธานกลุ่ม ได้จัดมีตติ้งไปแล้วสองครั้ง ซึ่งครั้งที่สองมีสมาชิกที่สนใจมาร่วมกลุ่มกันกว่า 50 คน แถมท้ายยังมีฝรั่งอึ้งกับการรวมกลุ่ม และแนวทาง ได้เข้ามามีส่วนร่วมในครั้งนี้ด้วย ผมอยากจะให้มีการรวมกลุ่มที่เข้มแข็งแบบนี้เรื่อยๆครับ

รายละเอียดตามดูที่กระทู้นี้ในห้องอุบลนะครับ

https://go2pasa.ning.com/group/ubon/forum/topics/playgroup-2-1

Views: 257

Reply to This

Replies to This Discussion

ตอนที่จัดครั้งที่ 2 นึกถึงหน้าผู้ใหญ่บ้านตลอดเลยค่ะ ว่าต้องปลื้มแน่ๆเลย เป็นการรวมกลุ่มในฝันและไม่หลุดจากแนวคิดเลย  โดยเฉพาะเจ้าของภาษาห้ามสอนค่ะ :) แต่เอามาเป็นเพื่อนฝึกภาษาช่วยขัดเกลา ที่สำคัญไม่มีต้นทุนใดๆ ตอนนี้เริ่มมีโปรเจคพาเด็กๆก้าวขั้นต่อไปแล้วค่ะ ต้องค่อยๆเดิน ขอบคุณสำหรับกำลังใจของท่านผู้ใหญ่กับภริยานะคะ :)

สวัสดีค่ะ แม่อะตอม อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย ดีใจด้วยค่ะ ทางอุบลหากลุ่มเพิ่มได้สำเร็จ ดิฉันก็อยากมีกลุ่มหนองคายเหมือนกันค่ะที่เห็น ๆ มี 3 ครอบครัวแต่ ๆ ละครอบครัวต่างก็ไม่มีเวลาให้กันนาน ๆ เจอกัน แต่ดิฉันได้เล่าเรื่องพ่อแม่สองภาษาให้พ่อแม่ฟังหลายครอบครัวแล้วเค้ารวมทั้งญาติพี่น้องก็ไม่สนใจอ้างว่า ไม่มีเวลาบ้าง เหนื่อยบ้าง ไม่เก่งภาษาอังกฤษบ้าง น่าเสียดายจริงๆ ทุกวันนี้ถ้าว่างจริงก็จะพาลูกเล่นกับลูกครึ่งฝรั่งบ้าง ฟิลิปปินส์เพราะถ้าเจอคนต่างชาติเหมือนเราได้ฝึกพูดและทำให้ลูกไม่อายต่อคนต่างชาติ รู้จักเพื่อนฟิลิปปินส์หลายคนเลยเล่าให้เค้าฟังเค้าก็ทึ่งเหมือนกันค่ะกับแนวการสอนของคุณบิ๊ก เคยหยั่งเสียงถามพ่อแม่สองภาษาในจังหวัดหนองคายและจังหวัดใกล้เคียงแทบจะไม่มีเลยนอก 3 ครอบครัวที่เรารู้จัก คิดว่าคงจะมีครอบครัวดิฉันแหละค่ะที่เวิร์กที่สุด ไม่ได้ว่าตัวเองเก่งนะค่ะทุกวันนี้ดิฉันก็ทำการบ้านเหมือนกัน ค้นคว้าหาความรู้เพิ่มเติมเพื่อนำมาสอนลูกให้ถูกต้อง จะหยุดหรืออยู่กับที่ก็ไม่ได้เพราะดิฉันได้ก้าวมาไกลแล้วค่ะ มีท้อแต่ไม่ถอย ยิ่งเรียนยิ่งสนุก ดิฉันจะพยายามเผยแพร่หลักการสอนพ่อแม่สองภาษาต่อไปค่ะ ขอบคุณ คุณบิ๊กมากค่ะที่วาดแผนที่ให้อาจจะช้าบ้างแต่ผลผลิตผลนี้รับรองมีคุณภาพค่ะ

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2021   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service