เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

ลูกไม่สนใจดูทีวีสอนภาษาที่ซื้อให้เลยค่ะ รบกวนแนะนำกันด้วยค่ะ

เพิ่งได้สมัครเป็นสมาชิกค่ะ เริ่มสอนภาษาที่สองให้น้องญาญ่ามาได้  2 อาทิตย์แล้วค่ะ หลังจากที่ได้อ่านหนังสือเด็กสองภาษาพ่อแม่สร้างได้  ก็พูดกับน้องทุกวันตอนเช้าและตอนเย็น แต่ก็ยังมีภาษาไทยปนบ้างค่ะ แต่ก็กำลังพยายามอยู่ค่ะ ตอนนี้น้องหนึ่งขวบครึ่งแต่พูดช้าค่ะ พูดได้ไม่กี่คำเองค่ะ  จากการแนะนำตามหนังสือจึงไปซื้อซีดี เช่น mommy&me และ baby einstein  มาให้น้องดู ปรากฏว่าน้องดูแค่แป๊บเดียวเองค่ะ แล้วก็ไม่สนใจ  มีวิธีแนะนำมั้ยค่ะ ทำงัยให้น้องนั่งดูได้นาน  ๆ ค่ะ เพราะตอนนี้ประมาณ 2 นาที น่าจะได้ เร็วมาก  สำหรับหนังสือก็เหมือนกัน เหมือนเบื่อ เล่มไหนที่เคยอ่านรู้แล้วก็จะไม่ฟังให้เล่าให้จบแต่จะเปิดเองเลยค่ะ แป๊บเดียวจบเล่มแล้วก็เปลี่ยนเล่มใหม่ คิดว่าเล่าเป็นภาษาอังกฤษคงไม่น่าสนใจเท่าภาษาไทยแน่ ๆ เลยใช่มั้ยค่ะ  เพราะตัวแม่เองก็ไม่เก่งภาษาอังกฤษค่ะ เล่าเป็นประโยค ๆ หรือเป็นคำ ๆ ตามหนังสือว่ามีตัวอะไรบ้าง  ทำอะไรแค่นั้นเองค่ะ  รบกวนทุกท่านช่วยแนะนำด้วยนะคะ หรือว่ามีวิธีการ หรือสื่ออะไร ที่เหมาะกับน้องและแม่   ขอบคุณมากค่ะ

Views: 228

Reply to This

Replies to This Discussion

โดยส่วนตัวก็เพิ่งซื้อซีดีที่ว่ามาคะ mommy&me คุณแม่ต้องร้องเต้นกับน้องถึงจะน่าสนใจนะคะ ส่วน baby einstein ส่วนตัวว่ามันเหมาะกับเด็กเล็ก และต้องมีผู้ปกครองคอยแนะนำเช่นกันคะ

 

เป็นสมาชิกใหม่เหมือนกันค่ะ เพิ่มเริ่มได้แค่วันสองวันเองค่ะ  แต่พี่ติณห์ น้องตุลย์ ที่บ้านค่ะ เปิด ซีดี การ์ตูนให้ดูตั้งแต่เขายังไม่ขวบครึ่งอะค่ะ แต่จะให้ดูเป็นเรื่องๆ เลยนะ เปิดครั้งแรกก็ให้ดูเป็นภาษาไทยก่อน (ดึงดูดความสนใจ) พอน้องชอบปุ๊บ คราวนี้ ไม่ก็จะให้เขาดู แต่เปิดเป็นภาษาอังกฤษ เขาจะชอบคุุ่ะ แต่เด็กเล็ก คงดูไม่ตลอดเรื่อง เขาจะมาเป็นฉากๆ ที่เขาชอบ หรือตอนมีเพลง ค่ะ ก็ตอนนี้ พี่ติณห์ 3 ขวบ ก็ร้องเพลงของหนังเรื่องที่เขาชอบเป็นภาษาอังกฤษ บางท่อนได้ค่ะ 

ไม่ต้องกังกลค่ะ การเรียนรู้ไม่จำเป็นตั้งดูอย่างเดียวนะค่ะ การฟังก็ช่วยได้ 

เค้าไม่ดูก็เปิดทิ้งๆไว้แบบนั้นหล่ะค่ะ ก็ปล่อยให้เค้าเล่นไปฟังไป 

อยากทราบว่า  cd mommy&baby and baby einstein หาซื้อที่ไหนค่ะ อยากได้เหมือนกัน

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2021   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service