เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

อยากให้ลูกพูดภาษาอังกฤษ100%ง่ายนิดเดียวจริงๆค่ะ

อยากบอกคุณแม่ทุกท่านที่ต้องการให้ลูกสนทนาเป็นภาษาอังกฤษแบบ100%ไม่ยากเลยค่ะ แค่คุณอ่านภาษาไทยออก+ความมุ่งมั่นลูกคุณจะพูดได้100%พูดจากประสปการณ์ของตัวเองไม่ต้องเสียเงินมากมายแค่การวางแผนที่ดี ไม่มีทางที่ลูกน้อยของคุณจะพูดไม่ได้ค่ะถ้าคุณสนใจอยากรู้วิธีการเราจะแนะนำค่ะ

Views: 3475

Reply to This

Replies to This Discussion

สนใจคะ ช่วยแนะนำด้วยคะ

ก่อนอื่นอยากทราบพื้นฐานของคุณกรพินท์ก่อนค่ะ  คุณกรพินท์ มีความรู้เรื่องภาษาอังกฤษมากน้อยแค่ไหนค่ะ  และปัจจุบันน้องอายุเท่าไหร่ค่ะ จะได้แนะนำคุณกรพินท์ได้อ่ะค่ะ

ถ้าพ่อแม่ไม่เก่งด้านภาษาอังกฤษเลย  และลูกยังเล็ก ช่วงกำลังหัดพูดจะดีมาก มากเลยค่ะ เพราะคุณแม่สามารถจะควบคุมสถานะการณ์ได้เอง วันนี้คุณแม่อยากสอนเรื่องอะไร เราก็พูดเรื่องนั้น เพียงแต่คุณแม่ต้องมีความอดทนในการพูดเรื่องเดิม ๆ ซ้ำ ๆ เพื่อให้ลูกเกิดความเคยชินค่ะ

เรื่องหนังการ์ตูน บางคนอาจจะไม่อยากให้ลูกดู  แต่จริง ๆ แล้วเราสามารถเลือกหนังให้ลูกดูได้และเหมาะสมกับวัย การที่ลูกฟังการสนทนาภาษาอังกฤษ จะได้ในเรื่องของการฟังจากไม่เข้าใจ จะเข้าใจมากขึ้น ถ้ามีการดูซ้ำค่ะ เราจะเห็นผลก็ต่อเมื่อช่วงวัยที่เค้าพูดได้ค่ะ โอกาสหน้าจะเล่าต่อให้ฟังอีกนะค่ะ  ถ้าทุกท่านสนใจฟัง จากประสปการณ์จริงค่ะ 

สนใจค่ะ ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ ภาษาอังกฤษแม่ระดับพื้นฐานค่ะพอสื่อสารได้ แต่การฟังยังไม่ดีเลยค่ะ น้อง 2 ขวบกำลังหัดพูดเป็นคำๆ 

อยากได้วิธีการสอนลูกเหมือนกันตอนนี้ลูกชาย2.8ขวบค่ะ เริ่มสอนเขาตั้งแต่สองขวบแต่เขายังไมยอมพูดเลยค่ะแต่คุณแม่อ่อนภาษา จะหาบทสนธนาจาก2 ภาษาเอาค่ะ

ลูกคุณแม่ข้าวหอมต้องพูดภาษาอังกฤษได้แน่นอนค่ะ แค่คุณแม่ข้าวหอมมีความมุ่งมั่นค่ะ ง่าย ๆ เลยนะค่ะ ถ้าคุณแม่ข้าวหอมพูดภาษาอังกฤษไม่เก่ง คุณแม่ก็อ่านและใช้วิธีท่องจำสิ่งที่คุณแม่จะต้องพูดกับน้องทุกวันค่ะ อะไรที่คุณแม่ต้องพูดทุกวันก็เปลี่ยนจากการพูดภาษาไทยเป็นภาษาอังกฤษ ไม่นานคลังคำศัพย์ของคุณแม่ก็จะเพิ่มมากขึ้นและก็จะเรียนรู้ไปพร้อม ๆ กับน้อง จากการที่คุณแม่ต้องท่องจำเป็นประโยคยาว ๆ ยิ่งนานวัน ท่องจำบ่อย ๆ คุณแม่ก็จะจำน้อยลง เพราะคุณแม่จะมีเทคนิคการจำมากขึ้น  และน้องยังเล็ก คุณแม่อยากสอนอะไร คุณแม่ก็สามารถทำการบ้านไว้ก่อนล่วงหน้าได้เลยค่ะ เชื่อเถอะค่ะ คุณแม่ทำได้แน่นอนค่ะ

ขอบคุณค่ะ ตอนนี้ก็เข้ามาจดเอาประโยค และก็ถามกับคุณครูหลายๆท่านค่ะ แต่อย่าถามถึงไวยกรณ์ค่ะ รู้แต่ว่าจะอยากพูดกับน้องแบบนี้ภาษาอังกฤษจะพูดแบบไหนค่ะก็ท่องเอาค่ะ บางที่ก็จะไปไม่หมด ตกหล่นไปค่ะ ^__^' 

น้องโชคดีจังที่มีคุณแม่ที่ทุ่มเท มุ่งมั่นแบบนี้  เราต้องสังเกตุการพัฒนาด้านภาษาอังกฤษของลูกด้วยนะค่ะ และควรจะมีการต่อยอด เพื่อให้ลูกมั่นใจภาษาที่ใช้  อย่างดรากอน มังกร ใน 1 อาทิตย์ จะต้องสนทนากับครูต่างชาติ ที่สำเนียงดี เพราะเด็กจะได้เลียนแบบสำเนียงที่ถูกต้องอ่ะค่ะ ลองดูคลิปของ Dragon Mungon ก็ได้นะค่ะ

และปัจจุบันมีหนังสือ 2 ภาษามากมายเลยค่ะ ทั้งยังมี DVD ให้อีกในการฝึกพูดภาษาอังกฤษ ถ้าคุณแม่สนใจ วันหลังจะลงรูปให้น่าตาหนังสือก็ได้ค่ะ จะได้ง่ายขึ้น

คุณแม่ทุกท่านที่อ่อนภาษาอังกฤษ ไม่ใช่ปัญหาใหญ่ที่จะทำให้ลูกพูดภาษาอังกฤษไม่ได้ค่ะ แต่ปัญหาใหญ่คือความมุ่งมั่นไม่เพียงพอค่ะ ถ้าคุณแม่ทำอย่างที่ดิฉันบอก หรืออย่างที่ผู้ใหญ่บิ๊กแนะนำในหนังสือ เชื่อเถอะค่ะ ลูกคุณพูดภาษาอังกฤษได้แน่นอนค่ะ และเมื่อลูกเริ่มที่จะคุ้นเคยกับภาษาอังกฤษแล้ว ก็อย่าลืมวางแผนต่อยอดให้รากฐานแข็งแรงด้วยนะค่ะ

ดิฉันเริ่มพูดภาษาอังกฤษกับ ดรากอน มังกร เมื่อตอนเค้าเริ่มคลานค่ะ สิ่งที่ดิฉันบอกคุณแม่ทุกท่านว่าทำได้แน่นอน เพราะประสปกับตัวเองมาแล้ว และมีคนเห็นน้อง และรู้จักกับน้อง ก็จะถามเรื่องนี้เยอะมาก ๆ สิ่งที่คนทั่วไปชอบถามคือ

  • น้องเกิดที่ต่างประเทศเหรอค่ะ
  • คุณพ่อของน้องเป็นคนต่างชาติเหรอค่ะ
  • น้องเรียนอินเตอร์เหรอค่ะ

ทำให้ดิฉันอยากถ่ายทอดประสปการณ์ที่ได้สอนเค้าให้กับคุณแม่ที่มีความมุ่งมั่นจริง ๆ ว่าเราทำได้ แค่คุณแม่อ่านภาษาไทยออก และมีความมุ่งมั่นค่ะ

สิ่งที่เราต่อยอดกับการที่ลูกพูด และคุ้นเคยกับภาษาอังกฤษแล้ว ใน 1 อาทิตย์ เราควรจะให้ลูกได้เจอหรืออยู่กับครูต่างชาติเพื่อความคุ้นเคย และฝึกให้มีการสนทนาโต้ตอบ พร้อมกับฟังสำเนียงที่ถูกต้องจากเจ้าของภาษาค่ะ ไม่ต้องฝึกอ่าน หรือเขียน ควรจะฝึกสนทนา ถ้าเค้าฟังครูต่างชาติเข้าใจ เค้าจะสนุก ซึ่งโรงเรียนสมัยนี้เค้าจะสอนผ่านเกมส์ค่ะ    

สนใจอยู่ค่ะ  มีลูกชาย 2 คน คนโต 5.6y คนเล็ก 2.11y  แต่คนเล็ก เริ่มฝึกเขาตอน 1.4y ช่วงนั้น ฮึดพอสมควร เข้าเว็บ 2pasa ทุกวัน สั่งซื้อหนังสือที่น่าอ่าน มาให้ ( ส่วนมากจะเน้นคนเล็ก ) ก็พูดเท่าที่เราพูดได้  เพราะไม่เก่งเลยทีเดียวภาษา แต่ลูกก็เก่งเข้าใจได้เร็ว เราก็มีกำลังใจ แต่หลัง ๆ มาเราก็แผ่ว แต่ไม่ได้ ทิ้งก็พูดประโยคเดิม ๆ กับลูกทุกวัน  ( ไม่ได้เพิ่มประโยคเท่าไร แบบว่าเราเริ่ม แป๊ก) ก็อ่านหนังสือคุณบิ๊ก ประมาณว่า Slow but sure ใช่มั๊ยคะ     ก็อยากให้แนะนำ อาไร หรือ เทคนิค ต่าง ๆ ก็ดีค่ะ

 

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service