เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

ลูกอายุ 10 เดือนค่ะ เราจะรู้ได้ยังไงคะว่าเค้าฟังเรารู้เรื่องมั้ย

สอนลูกสองภาษาค่ะ แม่พูดอังกฤษอย่างเดียว แต่บางทีเวลาจับมาเล่านิทาน น้องครามเหมือนสนใจอยู่แป๊บๆ ก็เบื่อค่ะ หันไปเล่นอย่างอื่น ตอนนี้งงๆ กลัวเด็กสับสนค่ะ เพราะญาติๆ ก็จะพูดไทย มีเราพูดอังกฤษอยู่คนเดียวค่ะ คุณแม่มาถูกทางรึเปล่าคะ .. ขอบคุณค่ะ

Views: 287

Reply to This

Replies to This Discussion

อืม.... เห็นด้วย เพราะฝึกลูกเหมือนกันเลย ทำอยู่คนเดียวในบ้าน และคนอื่นพูดไทยหมด... น้อง 10 เดือน ฟังเราเล่าเร่ื่องนิทานไม่เกิน  20 วินาที ก็หันไปเล่นอย่างอืนๆแทน เข้าใจว่าเป็นนิสัยเด็กที่ซุกซนไม่ค่อยอยู่กับที่

(กลัวเด็กสับสนค่ะ )อ่านหนังสือ สองภาษก่อนคะ ทำความเข้าใจก่อน

จะรู้ได้อย่างไรว่าน้องเข้าใจ แสดว่าทุกวันนี้คุณไม่คุกับลูกเลยใช่มั้ยคะ แล้วเวลาที่เราพูดกับลูกหละ กินนมนะ นอนนะลูก แม่รักหนูนะ อาบน้ำนะ ทุกวันนี้เราก็ยังพูด แล้วรู้ได้อย่างไรว่าลูกเข้า แม้เราไม่รู้แต่เรา ก็ยังพูด เพราะอะไร...... ทำไม....

เด็เล็กสายตายังพัฒนาไม่เต็มที่คะแต่เด็กชอบฟังเสียง ตอนที่เราพาน้องไปฉีดวัคซีนหมอจะใช้ของบางอย่าง เอาไป ซ้าย ที ขวาที  หมอกำลังดูพัฒนาการเด็กหันตามสิ่งของ

หรือไม่ก็ใช้ของที่มีเสียงเช่นกุญแจเขย่า เด็กจะหันตามเสียง เด็ก 10 เดือนไม่หันตามเสียงต้องตรวจอย่างละเอียดแล้วคะ

  นี่คือการตรวเบื้องต้น ดังนั้นที่คุณบอกว่าจะรู้ได้ยังงัยว่าน้องเข้าใจหรือไม่ นี่หละคือการเริ่มต้น เด็กทีเกิดมาในครอบครัวที่เป็นใบ้ หูหนวกแม้เด็กที่เกิดมาปกติ เขาก็จะเป็นใบ้และหูหนวกตามเพราะไม่มีการกระตุ้นคะ ตัวคุณเองเวลาเรียกลูกเขายังหันหาเสียงจากแม่ แม้คนอื่นอุ้มถ้าได้ยินเสียงของแม่เด็กยังดิ้นเพื่อที่จะไปหาคุณ แสดงว่าเขาจำเสียงได้ เวลาที่คุณป้อนนมเด็กจะจ้องหน้าคุณ แปลว่าเขากำลังจำคะเขาจำคนอื่นหรือแยกแยะยังไม่ได้แต่เขาจะจำคนใกล้ชิดได้

  

 

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service