เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

บันทึกพัฒนาการ น้องพล 1.8 ลูกเริ่มพูดภาษาอังกฤษแล้ว ดีใจจัง

หลังจากอ่านหนังสือและเข้าเวิร์กช๊อปของคุณบิ๊ก เป็นผู้หญิงทำงาน 8.00-17.00น.จะอยู่กับลูกตอนเย็นหลังเลิกงานและวันหยุดเสาร์เว้นเสาร์คือ เสาร์ที่ 2และ4วันอาทิตย์ทั้งวัน ใช้หลักหนึ่งเวลาหนึ่งภาษา เพราะอยู่กับลูกน้อย เวลาไปทำงานฝากสถานรับเลี้ยงเด็กเลี้ยง เริ่มสอนตอนแรกก็สอนแบบ A ant มด ตั้งแต่เล็กและมาเปลี่ยนหลักการสอน ตอนเจอหนังสือคุณบิ๊ก น้องอายุได้ 1.6 ขวบ น้องยังพูดไม่ได้ พูดเป็นคำๆ สอนแบบง่ายมาก คำศัพท์ที่เรารู้และมีตัวอย่างให้ลูกเห็น เมื่อเดือนมิถุนายน 1.7 ขวบได้ดู TV กับลูกคนเล็ก ครูในโทรทัศน์กำลังถามนักเรียนและให้นักเรียนยกมือ พูดว่า show your hand น้องพล ก็ยกมือคน ก็คิดว่าสิ่งที่เราพูดกับเค้าทุกวันเค้าก็เข้าใจเหมือนกันนะ และไปที่สถานรับเลี้ยงเด็ก คุณครูทำกิจกรรมภาษาอังกฤษ บอกอวัยวะเป็นภาษาอังกฤษ นั่งลง ยืนขึ้น ครูก็ชมกลับมาว่า ลูกเรารู้เรื่องนะฟังเข้าใจและทำได้อย่างรวดเร็ว ก่อนเพื่อนๆ พอเดือนกรกฎาคม 1.8ขวบ เพื่อนที่บริษัท ให้ตุ๊กตาหมา 1 ตัว เลยเอาไปให้น้อง แล้วถามน้องว่า What is this? น้องก็ตอบ a dog เราก็แก้ไข เป็น This is a dog แต่น้องจะจำแต่คำท้าย เพราะว่าน้องเพิ่งหัดพูด พอวันต่อมาเราก็พูดซ้ำ ก็สามารถพูดได้ This is a dog แต่ก็ยังไม่ชัด แต่ก็จะพยายามต่อไป และ เวลาเดินไปสถานรับเลี้ยงเด็กจะเห็นรถเยอะ เค้าก็จะชี้รถ เราก็ถามเหมือนเดิม เค้าก็ตอบมา This is a car. ดีใจมากเลยที่ลูกพูดภาษาอังกฤษได้ จะพยายามต่อไปเลื่อยๆ สู้สู้ค่ะ

 

  

 

Views: 778

Reply to This

Replies to This Discussion

ยินดีและดีใจด้วยค่ะ สำเร็จไปหนึ่งก้าวแล้ว สู้ๆ ต่อไปค่ะคุณแม่ อีกไม่นานน้องเค้าต้องโต้ตอบกลับมาและถามคำถามไม่หยุดแน่นอน เตรียมคำตอบพวก what's this ไว้ให้ดีค่ะ เพราะตอนนี้ลูกชาย 1.10 เดือน เจออะไรก็ถามไปหมด จนบางครั้งแม่หมดปัญญาจะตอบ....

ดีใจด้วยครับ ตอนนี้ผมก็กำลังฝึกฝนตนเองให้เก่งก่อนเลย เพราะว่าอังกฤษอ่อนแอมากครับ แต่โชคดีที่ผมยังมีเวลาอีกเยอะ เพราะลูกเพิ่งจะ 6เดือน อิอิ สู้ต่อไปด้วยกันนะครับ

เก่งจังเลยค่ะทั้งแม่และลูก นี่ขนาดใช้แบบ OTOL และผ่านไปแค่ประมาณ 2 เดือนได้ผลขนาดนี้เลยเหรอคะ ชื่นชมมากๆ เลยค่ะ ลูกเราไม่รู้เข้าใจหรือเปล่า แม่เริ่มฝึกได้เกือบ 1 เดือน เค้าแค่พูดตามอะค่ะ พูดไทยก็ได้เป็นคำๆ ตอนนี้ 1.6 ขวบค่ะ จะคอยติดตามผลงานนะคะ สู้ๆ ค่ะ

เก่งจังค่ะ

ตอนนี้อยากเริ่มกับลูกแล้วเหมือนกัน

ดีใจด้วยนะคะ ได้เห็นอย่างนี้แล้วตื่นเต้นแทน อยากจะได้ยินลูกตัวเองพูดบ้างจัง

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service