เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

น้องมิกฝึกอธิบายสิ่งของ และฝึกใช้ adj adv ให้ถูกตำแหน่ง

สวัสดีค่ะ วันนี้แม่ปอจะมาแนะนำให้เพื่อนๆได้รู้จักค่ะ น้องมิก เรียนอยู่ชั้น ป2 เธอบอกกับคุณแม่ของเธอว่าอยากพูดภาษาอังกฤษได้ ก็เลยมาเรียนตัวต่อตัวกับปอค่ะ น้องมิกมาเรียนด้วยความถี่ที่น้อยมาก แค่1วัน/สัปดาห์ เป็นเวลา4เดือนแล้ว น้องมิกพัฒนาไปในทิศทางที่ดีขึ้นเรื่อยๆ เมื่อก่อนจะ car red, cat small อะไรแบบนี้ตลอด เลยต้องสอนเป็นขั้นตอน แล้วค่อยรวมประโยคแบบในคลิปนี้ ตอนนี้เลยเริ่มใช้ถูกแล้วค่ะ แรกๆเธอเขินๆอยู่เหมือนกันค่ะ ปอก็เลยเปิดคลิปเด็กๆในบ้าน2ภาษาให้เธอดู เธอเลยเกิดความมุมานะ บอกกับปอว่า "หนูอยากพูดได้แบบนี้ หนูอยากพูดภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวันได้" ซึ่งหายากมากค่ะ เด็กในวัยนี้ที่ึกอยากจะฝึกภาษาอังกฤษเองโดยที่พ่อแม่ไม่ต้องเคี่ยวเข็ญ
จากนั้นมานักเรียนกับคุณครูเลยมีจุดหมายร่วมกันว่า จะช่วยส่งเสริมกันให้นักเรียนคนนี้เป็นเด็ก2ภาษาให้ได้ ตอนนี้ปอเลยฝึกน้องมิกไปพร้อมๆกับ น้องฮังเล ลูกชายวัย 2.5y (เริ่มภาษาอังกษฤเป็นภาษาที่2 ได้ 1ปี) ของปอค่ะ.....อย่างน้อยทั้งคู่ก็จะได้มีเพื่อน2ภาษา ให้ได้พูดคุยภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวัน มีความถี่ในการใช้มากขึ้น จะได้ไม่ลืมค่ะ

ปล. ปอสอนภาษาอังกฤษก็จริง แต่ขอออกตัวก่อนว่าพูดไม่ค่อยเก่งหรอกนะคะ สื่อสารกันทั่วไปน่ะได้ แต่ถึงขั้นเจาะลึกมากๆ หรือมีสแลงเยอะๆอย่างในหนังก็ไม่รู้เรื่องเหมือนกันค่ะ ถ้าใครมีคำแนะนำอะไรก็แนะนำมาได้เลยนะคะ ยินดีมากๆเลยค่ะจะได้เอามาปรับใช้กับเด็กๆค่ะ ----- ถึงจะแอบซุ่มมานาน แต่ก็เพิ่งมาแนะนำตัว ถือ่าเป็นสมาชิกใหม่ ยังไงก็ฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะคะทุกคน

Views: 134

Comment

You need to be a member of หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ to add comments!

Join หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

Comment by patat on March 22, 2013 at 1:20pm

เจ๊งสุดๆ ไปเลย พาเพื่อนมาเรียนอีกเยอะๆ นะ น้องมิ๊ก คุณครูจะได้ดีใจ

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2022   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service