เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

หนูอยากอวดบ้าง...คุณแม่ขอร้อง ตอน...อ่านหนังสือ 3ภาษา

กว่าจะได้คลิปนี้ก็ต้องขอร้องกันนาน เพราะลูกขี้เกียจค่ะ เพิ่งกลับจากเมืองไทยก็เป็นคลิปแรก หลังจากที่ไม่ได้ถ่ายเป็นเดือน ไปไทยเที่ยวนี้เพียง 4 สัปดาห์ ลูกอ่านภาษาไทยได้มากขึ้น

ภูมิใจที่สุด....เพราะพ่อแม่สอนลูกกับมือ ไม่เคยให้ใครสอนภาษาให้ลูก ไม่เคยเสียเงินใดๆ ตลอดเวลา 9 ปีเราอดทนเพื่อลูกมากๆ ตอนนี้ใกล้ถึงเวลาแล้ว ที่เราจะหายเหนื่อย ลูกสามารถหาความรู้ต่อยอดจากที่พ่อแม่สอนได้เองแล้วค่ะ...

ป.ล. สำเนียงอังกฤษไม่กังวลค่ะ ถึงจะไม่ดี เพราะเราเรียนกันเอง ไม่ได้เป็นเจ้าของภาษา เท่านี้ก็ดีใจแล้วค่ะ

เป็นกำลังใจ...แด่พ่อแม่ทุกท่านที่ตั้งใจจริง...ความสำเร็จแบบนี้รอคุณอยู่

Views: 255

Comment

You need to be a member of หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ to add comments!

Join หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

Comment by Mama n' Nana on December 8, 2009 at 9:09pm
เห็นแล้วตื้นตันใจมากค่ะ จะสู้ๆๆค่ะและจะทำให้ได้อย่างครอบครัวคุณแม่น้องพลอยชมพูน่ะค่ะ
น่ารักจริงๆค่ะ ยินดีที่ได้ณู้จักน่ะค่ะ
Comment by แม่เก๋อ on October 14, 2009 at 11:14am
โชคดีที่คุณอรดาแนะนำให้มาเยี่ยมชมคุณแม่น้องพลอยชมพู
ทำให้มีกำลังใจในการสอน 3 ภาษาให้ลูกค่ะ (แรกๆเริ่มท้อใจ)
ขอชื่นชมน้องพลอยชมพูอีกคน น้องน่ารักและเก่งมากค่ะ
Comment by คุณแม่น้องตุลย์ on August 14, 2009 at 11:44pm
เยี่ยมมากๆค่ะ อย่างนี้ต้องยกนิ้วให้คุณแม่คนเก่งนะคะ ภูมิใจแทนจริงๆ
Comment by พลอยชมพู on August 14, 2009 at 11:19pm
ตอบค่ะ

สวัสดีค่ะ คุณเล็ก แม่น้องภูมิ ขอบคุณมากค่ะ น้องพลอยฯ เขาพูดเยอรมันชัดค่ะ เพราะเกิดและโตที่เยอรมนี ดิฉันไม่ค่อยทำคลิปภาษาเยอรมันเพราะเห็นว่าลูกเป็นเจ้าของภาษา เขาพูดได้ก็เป็นเรื่องธรรมดา ความภูมิใจของแม่ก็คงเป็นเรื่องที่ลูกพูดไทยได้ ติดตามดุคลิปน้องภูมิเหมือนกันค่ะ คิดว่าโตไปก็ต้องเก่งแบบพี่พลอยชมพูแน่นอน เพราะคุณพ่อคุณแม่ตั้งใจปั้นมากๆ เหมือนกัน คอยเชียร์อยู่นะคะ

สวัสดีค่ะ คุณแม่น้องน้ำ ขอบคุณค่ะ ดิฉันเป็นกำลังใจให้นะคะ น้องยังเล็กไม่ยากเกินไปหรอกค่ะ ขอให้คุณพ่อคุณแม่อดทนและพยายามต่อไป ครบ 10 ขวบเมื่อไหร่จะสบายค่ะ ลูกจะไปต่อยอดเอาเอง สู้ๆ นะคะ

สวัสดีค่ะ คุณ minnymue หากคุณไม่สามารถทางภาษาก็ต้องหาความรู้เพิ่มเติมนะคะ เรียนไปพร้อมๆ กับลูก ขอให้ทำสุดความสามารถ สุดความตั้งใจ ไม่ต้องคาดหวังมาก ทำไปเรื่อยๆ ตามสบาย ไม่เครียดนะคะ วันเวลาผ่านไปจะเห็นผลของมันเองค่ะ จะได้ผลมากหรือน้อย ก็ถือว่าเราพยายามเต็มที่แล้ว ให้ลูกเก่งกว่าเรา แต่เราไม่ต้องไปเปรียบกับลูกคนอื่น ลูกทำได้ดีเท่าที่เราสอนทุกอย่าง เท่านี้คุณแม่ก็น่าจะพอใจนะคะ ดิฉันอยากบอกว่าดิฉันมีความรู้ต่ำมาก หากบอกไปก็คงไม่มีใครเชื่อ...แต่ทุกวันนี้มาอยู่ตรงนี้ได้เพราะชอบหาความรู้ ชอบเรียนนั่นเรียนนี้เพื่อพัฒนาศักยภาพของตนเอง คุณก็ทำได้เช่นกันค่ะ


สวัสดีค่ะ คุณแม่น้องไทคิ ขอบคุณค่ะที่ชม ดิฉันบังคับลูกตั้งแต่เกิดให้ฟังหลายภาษา แต่เพราะทำตั้งแต่เกิดนี่แหละเลยกลายเป็นเรื่องธรรมชาติ-ปรกติ-ธรรมดาสำหรับลูก ลูกไม่ได้รู้สึกว่าเรายัดเยียดหลายภาษาแต่อย่างใด น้องไทคิยังเล็กมากๆ ก็คงเหมือนกันค่ะ แม่ตั้งใจสอน ลูกก็ต้องตั้งใจเรียน(โดยธรรมชาติ) แน่นอนค่ะ รอดูคลิปน้องไทคิเหมือนกันนะคะ อยากเห็นตอนพูดญี่ปุ่นเก่งๆ เสียงพยัญชนะญี่ปุ่นน่ารักดีค่ะ อีกหน่อยน้องจะได้ 3 ภาษาเหมือนกัน เชียร์ๆ สู้ๆ นะคะ


สวัสดีค่ะ คุณสุภาพร ขอบคุณมากค่ะ จริงๆ ภาษาที่น้องพลอยชมพูดถนัดที่สุด ทั้ง 3ทักษะ คือภาษาเยอรมัน รองลงมา คือภาษาไทยในส่วนของพูด เธอจะถนัดทักษะ"พูด" มากกว่า ทักษะ"อ่าน" แต่ภาษาอังกฤษ เป็นภาษาสุดท้ายถนัดน้อยที่สุดค่ะ แต่ว่าถนัด "อ่าน" มากกว่า "พูด" เนื่องจากตัวอักษรใกล้เคียงภาษาเยอรมัน เราพยายามให้ภาษาไทย และอังกฤษไล่หลังภาษาเยอรมันแบบติดๆ ให้ได้ บอกให้สามีเริ่มพูดอังกฤษกับลูก บอกมาเป็นเดือนแล้วค่ะ ไม่เห็นเขาพูดซะที วันนี้เลยตอกย้ำไปอีกรอบ

ส่วนน้องเพ่ยเพ่ย โตไปต้องเก่งหลายภาษาแน่นอนค่ะ เพราะเริ่มต้นดี ตราบใดที่คุณพ่อคุณแม่ยังตั้งใจมากๆ และเสมอต้นเสมอปลาย ปลายทางของลูกก็ต้องดีมากด้วยค่ะ

พูดถึงน้องๆ ทุกคนด้วยนะคะ คุณพ่อคุณแม่ต้องทำไปเรื่อยๆ ไม่หยุดพักกลางคันนะคะ พูดภาษาอังกฤษ หรือภาษาอื่นๆ สื่อสารกับลูกอย่างสม่ำเสมอ 10 ปีผ่านไป น้องๆ เก่งทุกคนแน่นอนค่ะ ใช้เวลานานหน่อย แต่คุ้มค่ามากค่ะ


สวสัดีค่ะ คุณป๋านู๋ดี ขอบคุณมากค่ะ เป็นกำลังใจคุณด้วยเหมือนกันค่ะ

สวัสดีค่ะ แม่น้องออมสิน หากคุณพ่อคุณแม่ตั้งใจ อดทน และพยายาม ลูกเก่งแน่นอนค่ะ เชียร์ๆ และ สู้ๆ ค่ะ

สวัสดีค่ะ คุณ อรดา ขอบคุณมากค่ะ ดิฉันเป็นกำลังใจให้นะคะ
Comment by อรนัย รักในหลวง on August 14, 2009 at 10:11pm
ชัดถ้อยชัดคำมากๆ น่าภูมิใจจังค่ะ
Comment by อรดา พงศ์สุธนะ on August 14, 2009 at 3:51pm
เป็น 9 ปีแห่งการรอคอยจริงๆค่ะ หากเป็นดิฉันเห็นลูกอ่านหนังสือได้ 3ภาษาแบบนี้สักวันด้วยแรงและกำลังจากเราสอนลูก ก็คงจะน้ำตาคลอเบ้าเลยล่ะค่ะ ยินดีด้วยนะคะ คุณแม่น้องพลอยชมพู (น้องน่ารักและเก่งมากเลยค่ะ)
Comment by แม่น้องออมสิน on August 14, 2009 at 3:26pm
น้องออม 9 เดือน แม่พูด bird น้องเริ่มมองหานกตามต้นไม้แล้วค่ะ จะพยายามต่อไป อย่างให้ลูกเก่งบ้างน่ะค่ะ
Comment by ป๋านู๋ดี on August 14, 2009 at 12:31pm
ดีใจด้วยนะครับ ส่วนนู๋ดีของผม14เดือน พูดDogกับnoได้แล้วหลังจาก นำไปใช้กับลูก1วัน ส่วนวันต่อๆมา ก็เริ่มเข้าใจในศัพย์ที่เราพูดมากขึ้น วันแรกที่พูกกับลูก ลูกมองหน้าเราเหมือนคนแปลกหน้า 555 คงคิดว่า เราพูดไร นู๋ไม่เข้าใจป๋าเลย ใช่ป๋าของนู๋ดี หรือปล่าว อิอิ เป็นกำลังใจให้ทุกคนนะครับ
Comment by สุภาพร(แม่ปั้น฿แป้ง) on August 14, 2009 at 12:08pm
โอ้โห สุดๆๆ เกิด แรงบันดาลใจเพิ่มขึ้นมากมายก่ายกอง เมื่อได้ยิน น้องอ่าน ภาษาที่3 มที่2 หลังภาษาไทยก็หนาว พอ 3 นี่ oh God มัน ยอดมาก คาดว่า เพ่ยเพ่ย ตอนเท่า น้องพลอย คงจะ สุด คล่อง ภาษาจีน sinv 4 5 ภาษา ไปแล้วก็ได้ ใช่ไหมคะคุณบิ๊ก ขอณุญาติเรียก แห่แห่ ภาษานี่ สำคัญจริงนะคะ รู้เยอะ ได้เปรียบ และ ประโยชน์เรียนต่อยอดอีกมากมาย โอ้!!!!
Comment by ต้นไม้และดวงจันทร์ on August 14, 2009 at 11:14am
ชอบ ชอบ ชอบ มากมากเลยคะ น้องพลอยชมพูเก่งมากเลย ต้องดูเอาไว้เป็นตัวอย่างจะได้เอาไว้สอนไทคิบ้าง ขอให้ไทคิของแม่ตั้งอกตั้งใจเหมือนน้องพลอยแม่จะดีใจมากเลย เอามาลงอีกนะคะจะคอยติดตามคะ

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service