เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

น้องเจเริ่มอ่านไทยแล้ว

มะม๊าสอนภาษาอังกฤษน้องเจมาพักใหญ่ รวมถึงที่น้องเจไปเรียนบ้านครูด้วย ครูบอกว่าน้องเจอ่านภาษาอังกฤษได้เยอะมาก มันสะกิดใจมะม๊าอย่างแรงตรงที่พยัญชนะไทยน้องเจคล่องมากทั้งอ่านและเขียน แต่ว่ากลับยังไม่เคยหัดอ่านเลย ได้แต่คัดชื่อและนามสกุลจนคล่องแล้ว เลยตัดสินใจหาซื้อหนังสือมาสอนน้องเจอ่าน เล่มนี้มีจุดเด่นคือใช้สีเน้นคำ มีภาพที่ชัดเจน (มะม๊าคิดเองว่าน่าจะทำให้น้องเจเข้าใจคำที่อ่าน จำตัวสะกดคำได้จากสีที่ใช้ ภาพที่ชัด จะช่วยให้น้องเจอ่านได้เร็วขึ้น)

คลิปนี้ถ่ายเมื่อ 27/12/53 มะม๊าให้น้องเจลองอ่านบทที่ 1 ดูเหมือนน้องเจคล่องแล้วและเข้าใจเป็นอย่างดี มะม๊าใช้เวลาสอนประมาณอาทิตย์กว่า ๆ มะม๊าสอนแบบเดียวกับสอนภาษาอังกฤษเลย คือชี้คำและชี้รูป แรก ๆ ก็ยากนิดนึง แต่ตอนนี้มะม๊าชินแล้วครับ น้องเจเองก็ปรับตัวและพยายามดี (ไม่แพ้เลขที่มะม๊าสอนน้องเจเลย ยากและหินเหมือนกัน แต่เราไม่ท้อนะลูกนะ)

ถึงวันนี้ 1/1/54 น้องเจอ่านคล่องถึงบทที่ 2 แล้ว (และหัดอ่านได้ถึงบทที่ 5 แต่ยังไม่คล่องมาก อาจจะมีสับสนอยู่ มะม๊ายังทบทวนย้อนให้ตั้งแต่บทที่ 1 ทุกวัน มะม๊าคาดว่าเร็ว ๆ นี้น้องเจน่าจะทำได้ดีขึ้น ช่วงนี้น้องเจตีรวนไม่ค่อยยอมให้ถ่ายคลิป เดี๋ยววันไหนน้องเจอารมณ์ดี และมะม๊าถ่ายคลิปได้ จะเอาลงให้ดูเพิ่มน๊า .. :)

Views: 114

Comment

You need to be a member of หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ to add comments!

Join หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

Comment by MaMa n'JaY on January 8, 2011 at 10:03pm
4 ขวบค่ะ อนุบาล 1 :)
Comment by แม่แอ๋ว - Brillkids Thailand on January 8, 2011 at 10:43am

เก่งมากค่ะ น้องกี่ขวบแล้วคะคุณแม่

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2021   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service