เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

แม่น้องไคคุงน้องคิม
  • Female
  • พระนครศรีอยุธยา
  • Thailand
Share on Facebook MySpace

แม่น้องไคคุงน้องคิม's Groups

Gifts Received

Gift

แม่น้องไคคุงน้องคิม has not received any gifts yet

Give a Gift

 

แม่น้องไคคุงน้องคิม's Page

Profile Information

ทำไมถึงสนใจเรื่องเด็กสองภาษา
I personally belief in this theory and I want to be one of my children's teacher but I don't know how to...
คุณทราบเรื่องแนวคิดเด็กสองภาษา หรือแนวคิดพูดสองภาษามาจากไหน
The book "เด็กสองภาษาพ่อแม่สร้างได้"
สถานะผู้ปกครอง
แม่
ชื่อเล่นลูก
น้องไคคุง น้องคิม
อายุลูก
5ปี และ 11เดือน
ลูกชายหรือลูกสาว
ชาย

Comment Wall (45 comments)

You need to be a member of หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ to add comments!

Join หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

At 12:22am on July 25, 2012, ma ma said…

จับหยุดทุกคนค่ะ ตอนนี้อยู่บ้านที่รังสิตค่ะ  พรุ่งนี้พาไปฉีดวัคซีนค่ะ  ไม่รู้จะฉีดได้ครบทุกคนไหม เพราะมีหวัดนิดหนึ่งด้วยค่ะ 

At 5:07am on June 9, 2012, ma ma said…

น้องบุ๊คชอบ รร มากมากค่ะ ตื่น ตีห้าครึ่งทุกวันค่ะ โวยวายเล็กน้อย เเต่พอตาสว่างเเล้วคุยจ้อบนรถค่ะ  พี่เหน่งบอกว่า รร บุ๊คอยู่ไกลต้องตื่นเเต่เช้า ไว้อยู่คอนโดตื่นหกโมงได้ บุ๊คก็เริ่มอยากไปนอนคอนโดเเล้วค่ะ  พี่เจอไคคุงตอนไปรับบุ๊คค่ะ  สองครั้งที่ รร  ไคคุงเก่ง เวลาไม่เจอคุณพ่อ จะเดินไปซื้อขนมเอง  เเล้วกลับขึ้นห้อง ตัวอ้วนเหมือนเดิมเลย   ส่วนบิว ไบร์ท ก็โอเคค่ะ ไปรร เป็นเพื่อนกัน ไม่ค่อยงอเเงเท่าไหร่ ตื่นเต้นจะได้ไปรร เหมือนพี่ชายค่ะ  วันอาทิตย์นี้พี่ไปนอนคอนโดเป็นคืนเเรกได้เเล้วค่ะ  ห้องนอนได้เเล้วค่ะ  จะได้ไปส่งบุ๊คสบายขึ้นบ้าง  ค่ะ  ไว้เจอกันน่ะค่ะหมอ  

At 4:45am on June 1, 2012, ma ma said…

ของฝากไม่เป็นไรค่ะเล็กน้อยมากค่ะ  ขอบคุณข้อมูลเรื่องมุ้งลวดน่ะค่ะ พี่ก็ติดเเล้ว จริงๆพี่เหน่งไม่อยากติด เเต่พี่ก็ติดเเบบธรรมดา ถ้าอยากให้ห้องสวยต้องติดเเบบจีบ เเต่พี่ไม่ได้เอา เพราะเเพง เเละเด็กเด็กคงทำขาดภายในเวลาอันสั้นค่ะ  พี่ยังไม่ได้นอนคอนโดเลยค่ะ รอเเก้ไขเรื่องบันไดของเตียงสามชั้นของเด็กๆค่ะ ปลายอาทิตย์หน้าน่าจะขนของค่ะ  ส่วนบิวไบร้ทไปรรสองวัน ป่วยเเล้วค่ะนอนอยู่บ้านค่ะ

 

At 2:00pm on May 21, 2012, ma ma said…

หมอค่ะ พี่รบกวนถามอีกนิดค่ะ ที่คอนโดจำเป็นต้องติดมุ้งลวดไหมค่ะ 

At 11:00pm on April 23, 2012, ma ma said…

ใช่ค่ะหมอเจอโจกับเด็กๆ วันไปดูปาณยา  มอเตอร์ไซด์เลยพาเเวะไปบ้านหวานด้วย สถานที่โล่งดีค่ะ เเต่ครูท่าจะน้อย เตรียมอนุบาลครูเเค่คนเดียวค่ะ ถ้าเด็กเพิ่มถึงจ้างครูเพิ่ม  เพราะรร เพิ่งเปิด เด็กเลยน้อยค่ะ  จุฑาภรณ์พี่ก็ไปมา อาจารย์ใหญ่บอกให้เรียนได้เลย ถ้าจะสมัคร เพราะใกล้เต็มเเล้ว ท่าทางโรงเรียนจะวิชาการเข้มข้นเหมือนกันค่ะ          พี่ไปที่สยามสามไตรด้วยค่ะ รร สอนเเนวพุทธ อยู่ไม่ไกลด้วยค่ะ ซอย 89/1 มีสอนตั้งเเต่อนุบาลถึงประถมหก  ครูค่อนข้างเยอะเเละใส่ใจด้วยค่ะ  เเละท่าทางจะเหมาะกับเด็กเเต่ละวัยด้วยค่ะ  แต่เทอมเเรกเเพงหน่อย 69500 บาท (รวมค่าเเรกเข้า 25000 บาทเเล้ว ) เทอมหลังจะเหลือประมาณ 40000 กว่าบาทค่ะ  ที่ชอบมากๆก็คือเค้าให้เด็กอยู่ในห้องพัดลมค่ะ ไม่เปิดเเอร์ให้เด็กๆตอนกลางวันค่ะ  จริงๆพี่ชอบอันนี้เเเหละค่ะ เเต่สงสัยพี่เหน่งบอกว่าไม่เอา เพราะเเพงไปหน่อย    เดี๋ยวว่างๆ พี่ว่าจะลองโทรถามรุ่นพี่ที่คณะว่าเเถวอ่อนนุชมี รร อะไรรึเปล่า 

At 2:52pm on April 12, 2012, ma ma said…

สวัสดีค่ะหมอ  วันนี้บุ๊คไปมอบตัวค่ะ  พี่ก็ไม่รู้ด้วยว่าเค้าต้องมอบพวงมาลัยให้ครู  เคยจำได้ว่าหมอเคยบอกไว้เเต่นึกว่าวันไหว้ครูน่ะค่ะ เลยซื้อเอาหน้าร้านเซเว่น เเพงเเละไม่สวยเลยค่ะ น้องบุ๊คอยู่เด็กเล็กหนึ่งค่ะ  ได้ทีสกอร์ 47 เองค่ะ  เนี่ยดีน่ะที่สูงกว่า 40 ขอบคุณข้อสอบของหมอมากมากเลยน่ะค่ะ ได้ทำก่อนสอบด้วยค่ะ  รู้สึกว่าผู้ปกครองส่วนใหญ่เค้ารู้จักกันจากการติว หรือสมาคม (เดาเอาค่ะ)  เนี่ยพี่ยังกังวลอยู่ว่าอีกสามปี น้องไบร้ทจะพูดได้คล่องรึยัง  กลัวมีปัญหาตอนเข้าสาธิตอ่ะค่ะ  มีเรื่องรบกวนถามหมอค่ะว่า ที่รร เค้ามีชมรม หรือกิจกรรมอะไรที่เด็กๆต้องลงชื่อ ไหมค่ะ  ส่วนมากพี่ตามไม่ค่อยทันอ่ะค่ะ  พวกผู้ปกครองคนอื่น เหมือนกับรู้กันอยู่เเล้วอ่ะค่ะ 

At 3:32pm on December 15, 2011, ma ma said…

ขอบคุณมากมากค่ะหมอ  สำหรับรายละเอียดค่าใช้จ่าย  ตอนทำบ้านที่เมธารมย์  พาร์ทิเคิลบอร์ดของเอสบี กับจ้างเค้าใช้ไม้จริงหน้าไม้เป็นไม้อัดราคาเท่าเท่ากันเลยเลือกเเบบหลัง เเต่พอจะทำคอนโด  สงสัยจะหาช่างยากมากมากช่วงนี้  พี่สาวพี่เเนะนำบริษัทหนึ่ง ยังไม่ได้คุยรายละเอียดเลยน่ะค่ะ เเต่เเพงโขเลย ค่ะ

At 2:34pm on December 13, 2011, ma ma said…

หมอค่ะ พี่รบกวนถามนิดหนึ่งน่ะค่ะ ว่าถ้าให้เอสบี มาทำคอนโด  เค้าใช้เวลาทำนานถึงไหมค่ะ  ค่าใช้จ่ายห้องหมอประมาณกี่เเสนบาทค่ะ  ทำทุกห้องเลยใช่ไหมค่ะ พี่คิดว่าต้องติดต่อให้เค้ามาทำที่ห้องเเล้วค่ะ

At 5:25pm on November 7, 2011, ma ma said…
เข้าใจเลยค่ะหมอ ได้เเต่คิดว่าช่างมันเถอะน่ะค่ะ เพราะคนไทยถูกน้ำท่วมเเทบทุกครอบครัว ไม่คนใดก็คนหนึ่งของครอบครัวต้องมีคนที่บ้านน้ำท่วมเเบบอยู่ไม่ได้ค่ะ  ต้องย้ายที่อยู่   ที่บ้านเมธารมย์  ทีเเรกพอน้ำเข้าถึงโรงจอดรถเเละทุกคนในซอยในหมู่บ้านย้ายออก พี่ถอดใจเลย คิดว่าน้ำท่วมอกเเน่ เเต่มีอยู่วันหนึ่งให้ลูกศิษย์ที่สนิทกันเค้าเดินผ่านหน้าบ้านไปถ่ายรูปให้หน่อย  เค้าเดินฝ่าน้ำข้ามคลองไปจนถึงหมู่บ้าน เเละก็ถ่ายรูปมาให้ พอดีเค้าขายยาอยู่เซเว่นคลองสี่  ก็เลยเพิ่งรู้ว่าน้ำท่วมเเค่โรงจอดรถระดับนั้นไม่เพิ่มอีกเลยเเละสองวันนี้ค่อยๆลดลง ถือว่าโชคดีเเบบถูกล็อตเตอรรี่รางวัลที่หนึ่งเลยค่ะ   เเต่ก็คงต้องรออีกสักพักค่ะ ถ้ากำเเพงหมู่บ้านรับน้ำที่สูบออกไม่ไหวเเล้วเเตกก็คงท่วมเข้าในบ้าน   เเต่บ้านที่พี่เรียนหนังสือตอนมัธยมก็ไม่รอดทั้งสองหลังค่ะ อยู่โชคชัยสี่ ลาดพร้าวกับ ภาวนาลาดพร้าว เป็นทาวน์เฮาส์    กำลังคิดจะขาย  เเต่มาเกิดน้ำท่วมซะก่อน  เเบบว่าน้ำเข้ามาที่ท่อระบายน้ำในบ้านเลยค่ะ  ตอนนี้ปิดบ้านไว้ค่ะ สักเดือนหน้า น่าจะเข้าไปดูได้ ค่ะ 
At 12:55pm on November 7, 2011, ma ma said…

บ้านที่คลองหลวงน้ำลดลงรึยังค่ะ   น้ำที่หมู่บ้านพี่ลดลง 7-10 ซม ได้น่ะค่ะ ตอนนี้น้ำยังไม่เข้าบ้านค่ะเพราะปั้มน้ำออกบ้าง เเต่ว่าตอนนี้รัฐบาลค่อนข้างกั้นน้ำไม่ให้เข้ากทม น้ำคงเน่าเเละยังอยู่บ้านพี่อีกนานค่ะ  เเต่ตอนนี้ก็ดีใจมากมากเเล้วที่น้ำยังไม่เข้าบ้าน รู้สึกน้อยหมู่บ้านมากที่น้ำท่วมเเต่ไม่เข้าบ้านคนในหมู่บ้านสักหลัง ส่วนใหญ่ ก็จะเข้ากัน ทุกหลัง เท่าที่ถามดู มากน้อยเเล้วเเต่ ค่ะ  ตอนนี้พี่ให้บุ๊คไปเรียนเล่นๆ ที่ต่างจังหวัดเเล้วค่ะ  รอจนน้ำลดค่อยกลับค่ะ

 
 
 

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2023   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service