เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

Someone's Comments

Comment Wall (82 comments)

You need to be a member of หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ to add comments!

Join หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

At 11:21pm on April 7, 2011, คุณแม่น้องภีม said…

สุขสันต์วันเกิดนะคะน้ากิ๊ฟ เอ๊..ไม่รู้น้ากิ๊ฟปีนี้กี่ขวบแล้วเอ่ย ของป้าไม่อยากจะนับเลย(แฮะ แฮะ) ขออวยพรให้น้ากิ๊ฟมีความสุขภาพดี มีครอบครัวที่น่ารักตลอดไป มีลูกเต็มบ้านหลานเต็มเมือง(อันนี้โบราณหน่อย)  ...ตอนนี้น้ากิ๊ฟอยู่ที่ไหนจ๊ะ แล้วมีโปรแกรมจะกลับเมืองไทยเมื่อไรเอ่ย ป้าอู๋ฝากความคิดถึงถึงหลานสาวคนสวยด้วยนะจ๊ะ ...รักและคิดถึงเสมอจ๊ะ

At 10:28am on December 22, 2010, คุณแม่น้องภีม said…

หวัดดีจ้าน้ากิ๊ฟ.. สอนหนังสืออยู่อะป่าว ขอเรียนด้วยคนซิ ที่สฎ.ฝนหนักมากเลยจ๊ะ ได้ยินว่าแถวบ้านฝาหรั่งหิมะหนักมาก ปีนี้ที่เขาหลักเลยมีนักท่องเที่ยวน้อยกว่าปีที่แล้ว ที่บ้านน้ากิ๊ฟหิมะตกหนักไม๊คะ..คิดถึงน้า

 

At 3:29am on December 15, 2010, คุณแม่น้องภีม said…

น้ากิ๊ฟ อยู่ที่เมืองไทยอะป่าวคะนี้ ข้อมูลเยอะจังเลย น่าสนใจดีนะคะ จะลองดูวันถ้าไปได้อยากไป แต่หารายละเอียดได้ที่ไหนจ๊า ..ขอบคุณล่วงหน้าทีส่งข่าวคะ

At 6:45am on December 5, 2010, คุณแม่น้องภีม said…
น้ากิ๊ฟขา
ต้องขอโทษที ป้าอู๋ตอบจอมอช้าไปหน่อย แต่ยังมีชีวิตอยู่จ๊ะ อ่านเมลน้ากิ๊ฟแล้วดีใจจัง ที่น้ากิ๊ฟบอกว่า มีแผนเดินทางกลับมาอยู่ที่เมืองไทยหนะจ๊ะ พี่ภีมจะได้แกล้งน้องไอลีนถนัดๆหน่อย ..อ้าว..ไม่ช่าย ..ตอนนี้พี่ภีมเป็นพี่แล้ว ไม่แย่งขอเล่นกับน้องๆแล้ว ถ้าเห็นน้องๆมาที่บ้านก็รีบเอาของเล่นไปให้ แล้วน้องไอลีน เป็นยังไงบ้างจ๊ะ กลับมาเมื่อไรป้าอู๋ขออุ้มหน่อยนะจ๊ะ
น้ากิ๊ฟนี้มืออาชีพเรื่องเรียนจริงๆ ว่างๆบอกเคล็ดลับหน่อยนะ จะเอาไว้สอนลูก แล้วตั้งใจว่าจะทำอาชีพอะไรกันแน่เนี้ย ป้างง จะขายข้าวสาร จะสอนหนังสือ หรือจะเป็นผู้พิพากษาจ๊ะ แต่ละอย่างนี้ หินๆทั้งนั้นเลย แต่ถ้าเหมาหมด ป้าก็เอาใจช่วยอีกแรงนะจ๊ะ แต่ระวังเป็นลมน้า อิอิ...คิดถึงตลอดแหละจ้า
At 3:27pm on November 19, 2010, คุณแม่น้องภีม said…
น้ากิ๊ฟจ๋า ป้าอู๋ตกใจหมดเลย ช่วงนี้ไม่ได้ออน พึ่งมาเห็นเมลน้ากิ๊ฟนี้อะจ๊ะ ตอนนี้ป้าอู๋อยู่ที่สนามบินกำลังไปกท. กลับพรุ่งนี้ค่ำๆ จะได้เจอกันบ้างไม๊น้า ...ถ้าน้ากิ๊ฟสะดวกติดต่อป้าที่เบอร์เดิมจ๊ะ ไปทานข้าวกันซักมื้อนะจ๊ะ ..คิดถึงจ้า
At 3:01pm on November 2, 2010, คุณแม่น้องภีม said…
น้ากิ๊ฟรีบกลับมาสฎ.ด่วนเลย ตอนนี้ฝนตกหนักมาก น้ำท่วมหลายที่แล้วจ้า แต่ในเมืองไม่ท่วม อิอิ(ดีใจจัง) ป้าอู๋นอนกอดพี่ภีมอุตุเลย งัมงัม หลับอาหร่อยจริงๆ..คิดถึงน้า ทางนั้นเป็นไงบ้างเอ่ย
At 7:01am on October 27, 2010, นันทิยา (แม่น้องตังเม) said…
คิดถึงเช่นกันจร้า ป้าปุ๋มก็แอบเข้ามมาดูรูปไอลีนบ่อยๆ เหมือนกัน
At 7:50pm on October 20, 2010, คุณแม่น้องภีม said…
น้ากิ๊ฟ ...
น้าเก๋ (SanaaMom) เพื่อนป้าอู๋เอง น้องซาน่าน่ารักมากๆจ๊ะ เวลาสวัสดีก้นงอนเลยละ ฮาฮา
At 11:42am on October 19, 2010, SanaaMom said…
สวัสดีค่ะ อยากรู้จักค่ะ ลูกสาวเป็นลูกครึ่งเหมือนกัน อยุ่สุราดเหมือนกันด้วยหรือป่าวเอ่ย ไม่ทราบว่าน้องไอลีนกี่ขวบแล้วค่ะ ว่าง ๆ มาเจอกันบ้างนะค่ะ จะได้แชร์ประสบการณ์การเลี้ยงลูกค่ะ
At 11:30pm on October 14, 2010, คุณแม่น้องภีม said…
น้ากิ๊ฟ
สุราษฎร์ฝนหนักมาก...มาก เฮ้อ..ไปไหนก็เปียกไปหมดเลย
ที่เขาหลักฝนก็หนักโค-ตะ-ระเลยคะ งานก็ค้าง
ป้าอู๋เบื่อจริงๆ ส่งท้ายปีเก่าขอเรื่องแย่ๆมาให้ครบเลย ปีหน้าเอาใหม่ ขอการงานแบบสวัสดี อิอิอิ ขอล่วงหน้าก่อนคนอื่น..น้ากิ๊ฟเป็นไงบ้างคะ งานที่มหาลัยเรียบร้อยดีไม๊จ๊ะ หลานป้าเป็นไงบ้าง ..ว่าจะpostรูปก็ไม่ได้ทำซักกะที ตั้งแต่พี่ภีมปิดเทอมเกือบเดือนมานี้ ป้าอู๋ไม่ต้องทำอะไรเลย วุ่นวายกับพี่ภีมกับงานประจำ หมดวันพอดี เฮ้อ! (ถอนหายใจแรงๆ) ...คิดถึงน้ากิ๊ฟสม่ำเสมอน้า..รักจ๊ะ จุ๊บจุ๊บ
At 4:54pm on October 7, 2010, คุณแม่น้องภีม said…
หวัดดีค่าน้ากิ๊ฟ
ป้าอู๋ไม่ค่อยได้ออน เพราะช่วงนี้ไปกท.บ้าง ไปเขาหลักบ้าง แต่คิดถึงน้ากิ๊ฟตลอดแหละจ๊ะ เมื่อไรเราจะได้เจอกันน้า ไปสอนเป็นไงบ้าง สนุกไม๊ มีโปรแกรมจะกลับมาสฎ.เมื่อไร บอกป้าอู๋ด้วยนะ จะรอ..คิดถึงจ้า...ฝากบอกหลานสาวป้าด้วยว่า ((((((((((คิดถึงไอลีนนะจ๊ะ)))))))))))
At 10:43pm on September 23, 2010, คุณแม่น้องภีม said…
ป้าอู๋ว่าฟันน้ากิ๊ฟสวยดีนะ ครบถ้วน 32 ซี่เลย 5555
ส่วนหลานสาว น่ารักมากๆเหมือนเดิม น่ารักจริงๆ ทำไงดีงะ ป้าอู๋ต้องเจอตัวเป็นๆให้ได้ จะให้พี่ภีมจุ๊บๆๆๆๆๆๆๆ และป้าก็จะจุ๊บๆๆๆๆๆๆ ....ฮะฮะฮะ ช่วยไม่ได้ อยากน่ารักทำไม... อิอิ
ตอนนี้ป้าติดละครเรื่องโอชินมากๆเลย ดูแล้วมีแรงทำงาน หายขี้เกียจ 5555
At 9:21am on September 23, 2010, คุณแม่น้องภีม said…
น้ากิ๊ฟจ๊ะ บางทีคุณแม่น้ากิ๊ฟอาจเกรงใจไม่อยากบอกน้ากิ๊ฟ ถ้าอยากบอกคงบอกตั้งแต่แรกแล้ว ป้าอู๋ว่า ไปแซวเค้า ประเดี๋ยวเค้าอาจไม่สบายใจก็ได้นะจ๊ะ
At 1:09pm on September 22, 2010, คุณแม่น้องภีม said…
เรามาสวมบทเชอร์ล็อคโฮม์กันหน่อยนะจ๊ะ

1. วันที่เจอกับคุณแม่ที่สนามบินสฎ. เข้าใจว่า พึ่งมาถึงสฎ. เพราะ เราเจอกันที่ลานขาออกบนถนน ต่างคนต่างกำลังรอรถมารับ ไม่น่าจะเป็นขาขึ้นกท. เพราะส่วนใหญ่ขาขึ้นกท.รถจะไปจอดที่ชั้น 2 ที่สำคัญ รถเข็นสัมภาระ หันหัวออกไปถนนมุ่งไปยังลานจอดรถจ๊ะ
2. คุณแม่น้ากิ๊ฟมากับเพื่อนที่ทำงาน เค้าแนะนำให้ป้าอู๋ไหว้เพื่อนเค้าด้วย บอกป้าอู๋ว่า "นี่ หัวหน้าแม่ และนี้ เพื่อนที่ทำงาน" และ "นี้เพื่อนลูกสาวที่อยู่อังกฤษคะ"
3. ป้าเลื่อนขึ้นไปดูภาพของน้ากิ๊ฟแล้ว คนที่พบที่หนามบิน คือคนในภาพลำดับที่ 34/62 จ้า คนที่สวมเสื้อลายดอกยืนติดกับคนสวมเสื้อสีส้มจ๊ะ
4. ถ้าท่านนี้เป็นคุณแม่น้ากิ๊ฟละก็....เออะ เออะ เออะ...เค้าบินมาสฎ.แน่ๆ จ้า

จบข่าวจ้า
At 11:02pm on September 21, 2010, คุณแม่น้องภีม said…
(ยังไม่หายสงสัย) ขอดูรูปคุณแม่ กับคุณน้าได้ไม๊คะ ป้าพอจำได้
At 10:53pm on September 21, 2010, คุณแม่น้องภีม said…
น้ากิ๊ฟชวนออนเฟสบุ๊ควันนั้นป้าอู๋ไม่เห็นข้อความของน้ากิ๊ฟจ๊ะ ขอโทษทีคะ พึ่งมาเห็นตะกี้นี้เองจ้า ...คืนนี้ไปนอนก่อนนะ คิดถึงจ้า...อย่าลืมถามน้าสาวนะ ข้องใจเหลือเกิน
At 9:43am on September 21, 2010, คุณแม่น้องภีม said…
งงงง..จ้า.. ก็คุณแม่น้ากิ๊ฟยังบอกเพื่อนเค้าเลยว่า.. เพื่อนลูกสาว ที่อยู่อังกฤษ ..และเค้าบอกป้าอู๋ว่า ..กำลังจะไปเยี่ยมน้องไอลีนอีกเร็วๆนี้ ถ้าผิดคนเค้าจะเอ่ยชื่อน้ากิ๊ฟ และน้องไอลีนได้ยังไง ส่วนที่ว่าเป็นน้า เอ๊...แต่ป้าอู๋ได้ยินเค้าบอกเพื่อนเค้าว่า อ้อ..เพื่อนลูกสาวเองคะ...รึว่าป้าอู๋ฟังผิด วันที่เจอกันที่สนามบินสฎ. คือเย็นวันที่ 17 กย. เวลา 1 ทุ่มกว่าๆ ที่ผ่านมานี้เองจ๊ะ ...น้ากิ๊ฟช่วยไขข้อกังขาหน่อยนะจ๊ะ ป้าทักผิดคนอะป่าว????
At 9:43am on September 20, 2010, คุณแม่น้องภีม said…
คิดถึงจ้า เช้านี้พี่ภีมไปรร.แล้ว น้ากิ๊ฟไปสอนป่าว
At 5:27am on September 20, 2010, กาหนาฉ่าย said…
ขอแวะเข้าชื่นชมรูปน่ารักน่าชังของหนูไอลีนนะคะ พอดีแอบไปเห็นที่้ห้องคุณแม่น้องภีม
น้องน่ารักมากค่ะ น่ากอดจัง ท่าทางทั้งบ้านจะรักจะหลงเจ้าตัวเล็กเลยใช่ไหมค่ะ

พี่เองมีแต่ลูกชาย (ลิงจอมซน) อยากมีลูกสาวจัง หือ หือ หือ
(ว่าแล้ว ขอชื่นชมลูกสาวชาวบ้านไปก่อนค่ะ)
At 10:23pm on September 18, 2010, คุณแม่น้องภีม said…
แล้วน้ากิ๊ฟไปสอนเป็นไงบ้างคะ ว่างๆเล่าให้ฟังบ้างนะคะ เห็นคุณยายบอกว่า อีกไม่นานจะไปหาน้องไอลีนอีก ป้าอู๋ฝากความคิดถึงไปด้วยนะ แล้วตอนนี้อากาศเป็นไงบ้าง ที่บ้านเราฝนตกทู๊กวันเลย แต่ก็ดีนอนไม่ต้องเปิดแอร์..ป้าไปนอนก่อนนะจ๊ะ คิดถึงเสมอจ้า

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2023   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service