หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

หาซื้อเพลง, CD ให้ลูกไม่ได้ ทดลองจาก You tube ซิครับ

ผมเป็นคนนึงครับที่ยังหาซื้อเพลง CD ตามที่หนังสือเด็กสองภาษาระบุไว้ไม่ได้ แล้วก็ยังไม่ได้สั่งซื้อทางอินเตอร์เนตด้วย แต่ก็ได้สอนลูกไปก่อนแล้ว สอนได้ 1 อาทิตย์ แก้ก็พูดคำง่ายๆ ได้ เช่น Bird, Cow (ที่บ้านเลี้ยงวัว แกเลยเห็นทุกวัน) พอแกพูดได้ ก็ยิ่งอยากสอนมากขึ้น วันอาทิตย์ว่างก็เลยไปดูที่ เซ็นทรัลชลบุรี ได้ karaoke เพลงเด็กภาษอังกฤษมา แผ่นก็รีบกลับบ้านรีบเปิดให้ลูกดู ปรากฏว่าผิดหวังอย่างแรง ต้องบอกว่าอย่างแรง เพราะ ทำได้เชยมาก ถ้าเป็น karaoke ผู้ใหญ่ก็ประมาณใส่ two piece แล้วเดินชายหาด ลูกดูสนใจไม่ถึง 10 วินาทีก็เลิกสนใจ

แต่ถ้าไม่ทำอะไรก็กลัวว่าลูกจะกลายเป็นอังกฤษสำเนียงกระเหรี่ยงเเหมือนเรา ดังนั้นจึงใช้ technology TV ร้อยช่องให้เป็นประโยชน์

You Tube ไงละครับ

สำหรับบางท่านอาจคิดว่า you tube ได้แค่เพียงเปิดดู แต่จริงๆ แล้ว you tube นั้น เราสามารถ down load ดูได้ซ้ำแล้วซ้ำอีก หรือจะแปลง เป็น file VCD สำหรับดูใน TV ก็ได้ แต่ว่า ต้องมีเทคนิคนิดหน่อย

ที่ทดลอง Down load มานั้น 1 เพลงมีเป็นสิบๆ เวอร์ชั่นให้เลือกดู
ยกตัวอย่าง เพลง Head Shoulder knee and toes.flv, The wheel on the bus.flv ลองเปิดดู ถ้าไม่ชอบก็ลบทิ้ง อย่างวันนี้ก็ทดลอง Download Baby Einstein ซึ่งถูกแยกเป็นส่วนๆ Part ที่ Download มาวันนี้ 8 นาที ใช้เวลา Download ไป 45 นาที ( ที่บ้านไม่มี high speed internet ) แต่สำหรับใครที่มี High Speed ผมคิดว่า 5 นาทีคุณก็ Download เสร็จแล้ว

ถ้าใครสนใจ Trip การ Download จาก You tube วันหลังจะเข้ามาบอกครับ วันนี้ขอตัวสอนน้ำขิงก่อนครับ

Views: 50

Comment

You need to be a member of หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ to add comments!

Join หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

Comment by อารี วงศภู่ดี on September 17, 2009 at 7:31pm
สั่งคุณเบญ หรือ www.babykiddy.com อย่าเพิ่งใจร้อนซื้อเยอะมาลองก่อนลูกชอบอันไหน แต่แนะนำ momy and me ,wonder pet ,คายุเด็กยังพูดไม่ได้ต้องbaby signing time ดีมากๆลูกชอบภาษามือจะได้สื่อกันได้ เพลงTeddy bear
Comment by พ่อน้องเพชร พัฒนสัณห์ on September 15, 2009 at 10:26pm
สวัสดีครับพ่อน้องน้ำขิง ผมเพิ่งเข้าเป็นสมาชิก ดีใจมากเลยที่ได้อ่านบล๊อกของคุณ ตอนนี้ผมใช้อินเตอร์เน็ตซิม ที่ใช้แอร์การ์ดเสียบ มันช้ามากเลยครับ ไม่สะดวกเลย เวลาดูคลิปในยูทูบ จะกระตุกตลอด เป็นโชคดีของผมอีกเหมือนกัน ที่คุณนุชจรีแสดงความเห็นไว้ เพราะตอนนี้ผมเพิ่งเริ่มและก็อยากได้ดีวีดี ตามในหนังสือบอกเหมือนกัน
Comment by nuchjaree trakooltripruk on September 15, 2009 at 11:44am
ถ้าคุณพ่อมีเวลาก็ใช้วิธีนี้ก็ได้ค่ะ ตอนแรกที่บ้านก็ทำแบบนี้เหมือนกันแต่ว่าค่อนข้างใช้เวลาและพอโหลดมาซักพักก็เริ่มหมดมุข และแม้จะอยู่ตามเมืองใหญ่ก็ยังหายากเลยยกเว้นในกรุงเทพฯ เลยมาหาข้อมูลในกระดานข่าวหมู่บ้านเด็กสองภาษานี้แหละค่ะ ก็มีคุณแม่บ้านและเพื่อนสมาชิกหลายๆ ท่านแนะนำให้ลองติดต่อกับ ลองถามที่ คุณเบญ ben.roc66@gmail.com เบอร์โทร 089 - 1918979 ดู มีทั้งDVD,VCD ให้เลือกมากมาย (ตามที่ในหนังสือเด็กสองภาษาแนะนำก็มีครบเลยค่ะ) น่าจะช่วยได้เยอะ ลองดูนะคะ

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2019   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service