หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

มือใหม่กำลังเริ่มฝึกสองภาษา ลูกตอนโต อยากได้คำแนะนำจากทุก ๆ ท่านคะ

สวัสดีค่ะ ทุกท่าน เพิ่งเป็นสมาชิกใหม่ค่ะที่สอนน้องสองภาษาตอนโต ตอนนี้น้องแบบบู 8 ขวบแล้ว ได้อ่านหนังสือคุณบิ๊กจบแล้วค่ะทั้งสามเล่ม กำลังรอเข้าเวิร์คช็อปค่ะ อยากได้คำแนะนำจากผู้มีประสบการณ์ทุกๆ  ท่านคะ

Views: 209

Comment

You need to be a member of หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ to add comments!

Join หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

Comment by แม่น้องแบมบู on March 28, 2012 at 3:54pm

สวัสดีค่ะ มาแล้วค่ะหลังจากได้กำลังใจจากทุก ๆ  ท่านก้อได้ฝึกวิทยายุทธตามที่ทุกท่านให้คำแนะนำ ตอนนี้น้อง พอฟังเข้าใจค่ะพูดโต้ตอบบ้าง แม่เริ่มฝึกน้องตั้งแต่ตื่นนอนเลยค่ะ  get up, make your bed, take a bath,  soap yourself, get  your  towel, dry yourself, get dressed , go to  the  kitchen, your  breakfast is  ready, eat ....and  drink watner or milk,

It' delicious, ' yummy !   Are you full  ,  Are you  finished ? Clean the table    , turn on the light,(TV) , turn off the  light, (TV) หยิบแว่นตาให้แม่หน่อย  Bring me  the  glasses please. ทำตามได้ค่ะแต่ยังไม่ค่อยพูด  อาย  แล้วมีเรียกแม่ mommy ! I  want to  play . ดีใจมากค่ะเป็นครั้งแรกที่เค้าพูดเอง คือตอนอาบน้ำเค้าชอบเล่นขายของในน้องน้ำคนเดียว แม่บอกว่า OK. You can play and  you  have to speak English  too. แม่ได้โอกาสค่ะ เข้าไปถาม  What do  you  do ? แล้วแม่ก้อตอบแทนให้เค้าพูดตาม  I  make  cake . ประมาณเนี่ยค่ะ  ตอนนี้มีขอตังค์ แม่ขอตั้งค์พูดภาษาอังกฤษว่ายังไง  เริ่มพูดค่ะเพราะถ้าพูดภาษาอังกฤษจะได้อะไรง่ายขึ้น สอนการพูดในส่งที่ต้องการทำ I  want to eat, I  want to play . หรือขออนุญาต Can  I   play  game, Can I  watch TV , May  I  use  your cell phone ? ขอเล่นเกมในมือถือ

 

Comment by puangpayom on March 22, 2012 at 8:02pm

สู้ๆๆๆ  นะคะ

 

Comment by บุณณดา on March 20, 2012 at 8:16am

สอนลูกตอนโตเหมือนกันแต่ไม่ต้องคิดว่าชัาเกินไปภาษาไทยเขาแข็งแรงแล้วคุณแม่คิดว่าดีเสียอีกเขาจะไม่สับสนจะไปได้เร็วค่ะสู้ๆๆๆๆๆ

Comment by แม่น้องแบมบู on March 19, 2012 at 1:58pm

ขอบคุณนะค่ะ ทีให้กำลังใจ มีกำลังใจเพิ่มขี้นเยอะเลยค่ะ 

Comment by gitanjali saengsang on March 19, 2012 at 1:20pm

ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ สอนลูกมา 2  ปี ไปแบบช้าๆ เพราะแม่ไม่เก่งค่ะ ขอบอกว่าคุณทัศนีย์มาถูกทางแล้วค่ะ สู้ๆไปด้วยกันนะคะ

Comment by napamat khantee on March 19, 2012 at 1:05pm

สวัสดีค่ะ  ของพี่หน่อย 6 ขวบค่ะ ก็เพิ่งเป็นสมาชิก เมื่อ 22/3/55 ลูกสาว ชื่อนิหน่า  ก็ไปแบบไม่ได้รีบเหมือนกัน แต่ก็มีตกลงกับน้องว่า ต่อไปนี้ เราจะต้องพูดภาษาอังกฤษกัน บางครั้งเราเผลอพูดไทย  ลูกต้องเป็นคนเตือนแม่เองค่ะ เดินทางสายเดียวกันกันนะคะ  เป็นกำลังใจซึ่งกันและกันนะคะ

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2020   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service