เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

การมีส่วนร่วมของพ่อแม่

มีอีกคำถามนึง ว่าถ้าขณะเค้าดูดีวีดีหรือดูหนังแล้วเรามีส่วนร่วมพูดไปด้วยซึ่งเป็นไปตามหลักการฝึกเด็กจะกลายเป็นว่าแทนที่เค้าฟังสำเนียงและการพูดที่่ถูกจะกลายเป็นฟังสำเนียงเราและการพูดของเราที่ไม่มีทางถูกต้องได้ร้อยเปอร์เซนต์หรือไม่

Views: 195

Comment

You need to be a member of หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ to add comments!

Join หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

Comment by แม่แอ๋ว - Brillkids Thailand on January 22, 2012 at 10:27am

ส่วนตัวคิดว่าดีออกค่ะ ดูไปด้วยกัน พูดคุยกัน สนุกสนาน มีความสุขดีค่ะ ^_^

 

Comment by Ju (Jui Jui's mommy) on January 22, 2012 at 7:54am

จากประสบการณ์ลูกชายจำสำเนียง และการออกเสียงจากการ์ตูน ค่ะ แต่ส่วนนึงเราเองก็พยายามปรับการออกเสียงให้ถูกต้อง สำเนียงอาจจะยังไม่สามารถทำได้ดีเท่า แต่การออกเสียงให้ถูกต้องชัดเจนเป็นสิ่งที่สำคัญกว่า

ปกติเวลาดูการ์ตูนไปพร้อมกับลูกก็ถือเป็นโอกาสในการปรับการออกเสียงและสำเนียงเราไปด้วย ทำให้เวลาลูกพูดไม่ชัด หรือออกเสียงไม่ถูกต้องเราจะได้ช่วยปรับให้ลูกได้ด้วยค่ะ แต่ว่าสำเนียงและการออกเสียงเรามีอิทธิพลกับลูกขนาดไหน ส่วนตัวคิดว่ามีส่วนอยู่บ้างเหมือนกันค่ะ ไม่ได้เกิดจากการพูดแทรกระหว่างการดูดีวีดี แต่เป็นเรื่องสภาพแวดล้อมและการใช้ชีวิตประจำวันมากกว่า (โรงเรียนลูกชายหลายสำเนียงมากค่ะ เด็กๆ ส่วนใหญ่อยู่บ้านก็ดูการ์ตูนภาษาอังกฤษเหมือนกัน แต่ไม่ได้มีผลให้สื่อสารไม่รู้เรื่องนะคะ เด็กๆ พูดชัด แต่สำเนียงต่างกันค่ะ)

Comment by Samita Srimachaporm on January 20, 2012 at 1:05pm

สำหรับน้องเบสท์เขาจะชอบให้แม่ดูทีวีกับเขามากแล้วเขาก็ชอบดูช่อง Boomerang อยู่ช่องเดียวจะมีการ์ตูนทั้งวันมีอยู่ 2 version บางครั้งภาษาไทยบางครั้งภาษาอังกฤษ แต่ภาษาอังกฤษเขาจะพูดเรียนแบบสำเนียงการ์ตูนเลยเวลาแม่พูดสำเนียงไทยเขาจะขัดแย้งแม่ทันทีว่าเขาพูดแบบนี้ไม่ใช่แบบ mommy พูดและเขาก็จะพูดประโยคยาวๆ เหมือนที่เขาโฆษณาภาษาอังกฤษได้เลยเราเองยังฟังไม่ทันและจำไม่ได้เหมือนเขาเลยให้เขาดูและฟังบ่อยๆ เพราะเด็กวัยนี้เขาชอบเรียนแบบค่ะ

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2021   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service