หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

โรงเรียนสุดประทับใจของลูก

การหาโรงเรียนให้กับลูกนั้นต้องยอมรับจริงๆค่ะว่าสุดยาก  ใช้เวลาค้นหาอยู่นานค่ะแต่สุดท้ายก็เจอค่ะ  เป็นโรงเรียนที่ลูกสาวดิฉันแม้แต่วันเสาร์และวันอาทิตย์ก็ยังต้องขอใส่ชุดนักเรียน เวลาหยุดปิดเทอมก็บ่นว่าเมื่อไหร่โรงเรียนจะเปิด เมื่อกลับบ้านก็จะมีเรื่องเล่าให้ฟังทุกวัน

ในตอนแรกดิฉันก็มองหาโรงเรียนนานาชาติให้ลูกซึ่งโดยปกติแล้วนั้นก็จะสอนทุกวิชาเป็นภาษาอังกฤษและมีวิชาภาษาไทยเป็วิชาเดียวที่สอนเป็นภาษาไทย  หาอยู่นานค่ะ พอดีไปเจอโรงเรียนอยู่ที่หนึ่งอยู่สุขุมวิท 101/1 ( ซอย18) โรงเรียนชื่อ Glory International School ไปดูทีแรกก็ยังนึกในใจค่ะว่าลูกเราจะไหวไหมเพราะเขาสอนสามภาษา อังกฤษเป็นหลัก และมีวิชาภาษาไทย และวิชาภาษาจีนด้วย อีกอย่างที่บ้านก็ไม่มีใครพูดภาษาจีนด้วย

แต่ที่ประทับใจก็คือทางโรงเรียนมีการอนุญาตให้ทดลองเรียนฟรีหนึ่งอาทิตย์ซึ่งไม่มีที่ไหนให้ทำ ก็เลยตัดสินใจให้ลูกสาวเข้าไปลองดูค่ะ หลังจากเริ่มท้อเล็กน้อย  ปรากฎว่าลูกชอบทั้งๆที่ลูกเข้ากับคนแปลกหน้ายากนิดหน่อย และรีบตื่นแต่เช้าเพื่อที่จะไปโรงเรียนโดยไม่ต้องปลุก (โดยปกติลูกจะเป็นคนนอนขี้เซาค่ะ) เวลากลับมาถึงบ้านก็มีเรื่องมาเล่าให้ฟังทุกวันโดยเฉพาะว่าเรียนอะไร ทำอะไรมาที่โรงเรียน ที่หน้าแปลกใจ ประทับใจและเป็นปลื้มมากว่านั้นคือระหว่างที่พาลูกไปซื้อผักและผลไม้ลูกชี้ไปที่มะเขือยาวสีม่วงและ พูดกับดิฉันว่า " This is eggplant and its purple " พอไปเจอกล้วยก็สามารถที่จะเรียกชื่อและบอกสีเป็ภาษาอังกฤษได้แถมด้วยคำว่ากล้วยเป็นภาษาจีนอีด้วยเหตุการนี้เกิดขึ้นสามอาทิตย์หลังจากที่ลูกใด้เข้าเรียนและลูกของดิฉันอยู่เตรียมอนุบาลค่ะ ลูกสาวดิฉันแม้แต่วันเสาร์และวันอาทิตย์ก็ยังต้องขอใส่ชุดนักเรียน เวลาหยุดปิดเทอมก็บ่นว่าเมื่อไหร่โรงเรียนจะเปิด เมื่อกลับบ้านก็จะมีเรื่องเล่าให้ฟังทุกวัน ตอนนี้ลูกสาวก็อยู่อนุบาลหนึ่งแล้วค่ะ และก็ยงพูดไม่หยุดด้วยแถมนำเอาภาษาอังกฤษและภาษาจีนมาสอนทุกคนที่บ้านด้วย  ส่วนลูกสาวคนเล็กของดิฉัน (1 ปี 5เดือน) แค่ไปส่งพี่สาวที่โรงเรียนยังใส่ชุดนักเรียนไปทุกวันเลยค่ะ  ประทับใจคุณครูค่ะเขาดูแลเด็กได้อย่างทั่วถึงและสามารถเก็บรายละเอียดของเด็กทุกคนได้ ถ้าใครกำลังมองหาโรงเรียนให้ลูกอยู่ก็ลองพาลูกแวะไปดูได้น่ะค่ะ

ปัท

Views: 3665

Comment

You need to be a member of หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ to add comments!

Join หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

Comment by ปฏิมา วงศ์ไทยเจริญ on January 27, 2012 at 8:21pm

 ส่วนรายละเอียดของโรงเรียน(ค่าเทอมและค่าใช้จ่ายต่างๆ)ขอแนะนำให้เข้าไปดูที่ www.gisglory.com น่ะค่ะจะได้ข้อมูลทั้งหมดเลยค่ะ อีกอย่างได้ข่าวมาว่าทางโรงเรียนจะเปิดให้มาลองเรียนเป็นระยะเวลาสั้นๆในช่วงที่โรงเรียนไทยปิดเทอมในราคาพิเศษด้วยน่ะค่ะ ยังไงลองเข้าไปดูน่ะค่ะ

Comment by Sky Walker on January 26, 2012 at 3:23pm

คุณแม่ช่วยบอกรายละเอียดค่าเทอม และค่าใช้จ่ายได้มั้ยค่ะ รร. ไม่ไกลบ้านดีค่ะ

Comment by Ju (Jui Jui's mommy) on January 15, 2012 at 8:25am
ดีใจด้วยนะคะเป็นก้าวแรกที่ดีสำหรับน้อง attitude ดีมากขนาดขอใส่ชุดนักเรียนทุกวัน ต้องมีความสุขและเรียนดีแน่ๆ ค่ะ
Comment by ประวีณ กัยวิกัย on January 13, 2012 at 9:01pm

อืม.. ดีจังสำหรับข้อมูลคนวงใน ขอบคุณนะครับ

Comment by น้องโอเว่น on January 13, 2012 at 3:31pm

เป็นข้อมูลที่ดีมากครับ ขอบคุณสำหรับการแนะนำ

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา



© 2020   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service