เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

เข้ามาดูเทคนิคแม่ๆแต่ละท่านแล้วเยอะมากๆเลยค่ะ จับต้นชนปลายไม่ถูก ไม่รู้ว่าอันไหนจะเหมาะกับลูกบ้าง บางอันก้อดูแล้วงงกับวิธีใช้ เกิดมาไม่เคยรู้จัก Little reader จริงๆอะไรกันเนี่ย ตอนนี้ลูกชาย สองขวบหนึ่งเดือนควรใช้อะไรดีค๊ะ ตอนนี้ให้ดู baby einstein กับcaillou อยู่ค่ะ ไม่รู้เริ่มช้าไปป่าว เพราะมัวแต่หลงว่าเด็กน้อยกว่าสองขวบไม่ควรดูทีวี เลยยังไม่ค่อยได้ใช้  ท่าทางคงเสียโอกาสไปเยอะสียดายจัง ซื้อมาเพียบเลยทั้ง baby sign ,your baby can read ,mommy and me,phonic kids ใครพอทราบวิธีรบกวนขอคำแนะนำด้วยนะคะ สงสัยกว่าลูกจะโต เอาอุปกรณ์ไปตั้งโรงเรียนอนุบาลได้แน่ๆเลย 

 

Views: 321

Comment

You need to be a member of หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ to add comments!

Join หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

Comment by โย มนตรี on December 19, 2011 at 10:29pm

ลูกผมก็วัยประมาณเดียวกันครับ และกำลังจะเริ่มต้นเหมือนกัน แต่ก็ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นจากนิทานตัวไหนก่อน ตอนนี้ เริ่มลองให้ดู einstein เริ่มจากแผ่นแรกที่เป็นม้าลาย ให้เขาดูแล้วพยายามพูดกับเขาไปด้วย แต่เขาไม่สนใจ สนทำอย่างอื่ีน ก็เลยจะลองซื้อเรื่องอื่น มาลองดีกว่า หรือยังไงดี ผู้รู้ช่วยแนะนำ้ด้วย 

Comment by Krittiyaporn on December 2, 2011 at 7:12am

เมื่อก่อนก็คิดว่า TV หรือ Computer ไม่ดีสำหรับเด็กเล็กเหมือนกันแหละคะ
แต่กาลิเลโอ 3 เดือนแล้ว แม่สังเกต ชอบมองคอมพิวเตอร์ .. วัย 3 เดือน เหมาะจะมองคอมพิวเตอร์หรือยังคะ

Comment by แม่ข้าวหอม on November 22, 2011 at 9:24am

ไม่ได้หลงหรอกค่ะ ที่ว่าเด็กเล็กไม่ควรดูทีวี...แต่หมายถึงรายทีวีที่ไ่ม่เหมาะสมเวลาที่ให้เด็ก ต่อให้เป็นสื่อการเรียนรู้ก็ต้องเลือกให้เหมาะสมกับวัยค่ะ เวลาดูก็ต้องเหมาะด้วยว่าเด็กแต่ละวัยใครใช้เวลาเท่าไหร่ นิดมีประสบการณ์กับการเลี้ยงหลานมาแล้ว ให้เด็กดูสื่อการเรียนรู้มากเกินไป จนชิน พอให้ไปดูหนังสือไม่เอาเลย ตอนแรกที่ให้ดูเราก็ศึกษานะค่ะว่าอะไรเหมาะกับเด็กวัยไหน แต่สื่อเยอะมากมายด้วยความที่อยากให้หลานได้รู้อะไรหลายๆอย่างก็ให้ดูไปอย่างละเล็กละน้อย แต่เราลืมไปว่าพอรวมกันแล้วมันใช้เวลามากเกินไป มารู้อีกทีก็ตอนเริ่มอ่านหนังสือเริ่มให้ดูหนังสือเค้าไม่เอาเลย ทุกวันนี้ก็ยังแก้ไม่หาย 

เอาแมแชร์ให้ฟังค่ะ ตอนนี้ก็กำลังศึกว่าอยู่ว่าจะใช้วิธีไหนกับลูกสาวดี อิๆ

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2021   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service