เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

อยากขอข้อมูลเพื่อน ๆ พี่ ๆ ในนี้หน่อยนะคะ ช่วยบอกวิธีการเริ่มต้นสอนลูกหน่อยค่ะ อยากสอนและสื่อสารแต่กังวลหลาย ๆ ด้านเลย นอกจากภาษาของตัวแม่เองไม่เก่งแล้วยังกลัวใช้คำที่ผิดให้ลูกติดไปใช้อีกจ้า ขอบคุณมา ณ ที่นี่นะคะ

 

Views: 139

Comment

You need to be a member of หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ to add comments!

Join หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

Comment by Ju (Jui Jui's mommy) on October 6, 2011 at 10:02pm
คุณแม่ค่อยๆพัฒนาตัวเองไปด้วยนะคะ แรกๆ อาจจะสอนน้องเป็นคำ หรือวลีง่ายๆ ไปก่อน พอมั่นใจแล้วค่อยเพิ่มเติมไปเรื่อยๆ จูเคยเขียนบล็อคพัฒนาตนเองไว้ เผื่อเป็นประโยชน์นะคะ
Comment by มาม๊าน้องบุหลัน on October 5, 2011 at 9:27pm

ถ้าคุณแม่ยังไม่ได้อ่านหนังสือเด็กสองภาษาที่คุณบิ๊กเขียน แนะนำให้คุณแม่อ่านก่อนนะคะ โดยเฉพาะเล่มสองซึ่งจะมีแนวทางในรสร้างครอบครัวสองภาษาบนวิถีธรรมชาติที่ค่อนข้างชัดเจน ปฎิบัติได้จริง ตัวแอนเองภาษาไม่ค่อยแข็งแรงค่ะ ก็จะเริ่มใช้ภาษาอังกฤษกับลูกในกิจกรรมที่ใช้ภาษาง่ายๆ ทำด้วยกันบ่อยๆ เริ่มจากเป็นคำๆ สั้นๆ ซ้ำ แล้วค่อยๆเพิ่มการใช้ภาษาอังกฤษกับลูกมากขึ้นๆ เมื่อเราพร้อมค่ะ เรียนรู้ไปพร้อมๆกับลูกค่ะ แล้วก็ไม่อยากให้กังวลว่าจะพูดผิดค่ะ แต่อยากให้คุณแม่หาข้อมูล แล้วก็เตรียมประโยค หรือคำที่จะพูดกับลูกไว้ก่อน เขียนสคริปไว้เลยก็ได้ค่ะ ว่าจะพูดอย่างรัย เช็คการออกเสียงของแต่ละคำให้ถูกต้องด้วยก็จะดีมากเลยค่ะ ซ้อมพูดบ่อยๆ เริ่มต้นทีละน้อยแต่มีคุณภาพ ไม่ต้องรีบเร่ง ไม่ต้องกดดันตัวเอง รับรองว่าเด็กสองภาษา คุณแม่สร้างได้แน่นอนค่ะ

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2023   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service