เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

ก่อนอื่นต้องขออนุญาตแนะนำตัวก่อนนะคะ ดิฉันชื่อปูคะ อยุ่ยะลาคะ ขอแทนตัวเองว่าปูนะคะ คือว่าปูได้สมัครเป็นสมาชิกหมู่บ้านเด็ก2pasa มาตั้งแต่ 23/08 แล้วค่ะ แต่ไม่มีเวลาเข้ามาร่วมพูดคุยกับคุณแม่ท่านอื่นๆเลย เพราะต้องเลี้ยงลูกและทำงานไปด้วยคะ ปูอยากมีเพื่อนเยอะๆเพราะจะได้แลกเปลี่ยนประสบการณ์ต่อกัน ตอนนี้ปูมีปัญหาดังนี้คะ ปูไม่เก่งภาษาอังกฤษ อาศัยเอาประโยคที่คุณบิ๊กแนะนำไว้ในหนังสือเอามาพูดกับลูกคะ ตอนนี้น้องนโมอายุเกือบขวบครึ่งแล้วคะ แต่ปํญหามันอยู่ที่ว่าปูทำไม่ต่อเนื่อง เกือบจะล้มเลิกตั้งหลายครั้ง วันไหนไม่เหนื่อยมากก็อยากจะพูดกับลูก แต่ถ้าวันไหนเหนื่อยมากๆบวกกับลูกกำลังอยู่ในวัยซน บวกกับแม่ก็ไม่เก่งทำให้คิดประโยคที่จะพูดกับลูกไม่ออก ท้อมากเลยคะทั้งที่มีความตั้งใจเต็ม100ที่จะทำเพื่อลูก ทำให้เกิดความขัดแย้งขึ้นเองภายในใจ  คุณแม่ท่านใดมีคำแนะนำที่ดีๆ เชิญได้เลยนะคะ จะถือว่าเป็นความกรุณามากเลยคะ

Views: 177

Comment

You need to be a member of หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ to add comments!

Join หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

Comment by Ju (Jui Jui's mommy) on October 1, 2011 at 9:36am

เราต้องตั้งหลักก่อนนะคะ หาเป้าหมายของเรา อาจจะมากหรือน้อยกว่าคนอื่น แล้วค่อยๆ ทำไปเรื่อยๆ อย่ากดกันตัวเองมากเกินไป และที่สำคัญมากๆ การเปรียบเทียบลูกเรากับลูกเพื่อนๆ อาจทำให้รู้สึกกดดันได้ คงห้ามการเปรียบเทียบไม่ได้ แต่อาจจะต้องเท่าทันความรู้สึกตัวเอง และกลับไปมองเป้าหมาย ค่อยๆ รดน้ำพรวนดินอย่าที่เพื่อนๆ แนะนำกันมา แล้ววันนึงจะประสบความสำเร็จค่ะ

 

เอาใจช่วยมากๆ นะคะ :)

Comment by 3babyja on September 30, 2011 at 10:54am
คุณปูสามารถเข้ามาเติมกำลังใจจากเว็บนี้ได้เรื่อยๆ ค่ะ ช่วงไหนที่แผ่ว ก็จะฮึดขึ้นมาทันทีค่ะ เหมือนได้ยาชูกำลังเลย สักวันคงได้เห็นต้นไม้ที่เราเพียรรดน้ำผลิดอกออกผลค่ะ
Comment by โอ๋...จัง on September 30, 2011 at 4:42am
เป็นกำลังใจให้นะคะ ทำเท่าที่ความสามรถเราทำได้ ไม่ต้องไปเปรียบเทียบกับใครหรอกค่ะ เราและลูกจะได้มีความสุข
Comment by สุนิศา แย้มประยูร on September 28, 2011 at 7:57pm
ใจเย็นๆ ค่ะ คุณปู ขอแทนตัวเองว่าติ๊กนะคะ ติ๊กเองก็อ่อนเหมือนกันค่ะ เริ่มจากอาศัย หนังสือคุณบิ๊กเหมือนกัน เรื่องท้อต้องมีบ้าง ธรรมดาค่ะ แต่ต้องไม่ถอย พอหานเหนื่อยก็ฮึดขึ้นมาไหม่ เพื่อลูกติ๊กเชื่อว่าแม่ปูต้องทำได้ค่ะ สู้ๆๆ นะคะ

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2022   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service