หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

เพื่อนที่ทำงานเตือนว่าเด็กดูทีวีนานๆจะทำให้สมาธิสั้น แล้วถ้าให้ลูกดู DVD สอนภาษามันจะส่งผลแบบเดียวกันหรือเปล่าครับ

ตอนนี้น้องมิวสิคอายุ 6 เดือนเศษ ผมเริ่มให้ลูกดู Baby your can read วันละ 10 นาที และเริ่มพูดศัพท์บางคำใกล้ตัว เช่น head toe knee eye ทำนองนี้ครับ ไม่รู้จะได้ผลหรือเปล่า แต่ผมยังเชื่อมั่น ในเรื่องเด็กสองภาษา อย่างน้อยผมก็ได้รื้อฟื้นความรู้เกียวกับ ภาษาอังกฤษ แต่ที่กังวลคือ เรื่องที่เด็กดูทีวีนานๆ เขาบอกว่าสมาธิสั้นครับ ไม่ทราบว่าท่านอื่นมีความเห็นอย่างไร..........

Views: 243

Comment

You need to be a member of หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ to add comments!

Join หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

Comment by ป้า-สุภา on August 26, 2009 at 2:41pm
ป้าว่าที่คุณลิขิตทำนี่ก็โอเคแล้วนะคะ จำกัดเวลาในการชม และควรอยู่ชมไปกับลูกด้วยค่ะ ยิ่งโตขึ้นและถ้าให้เขาดูการ์ตูนนั่งประกบด้วยดีกว่า แถมเราก็ได้ดูการ์ตูนสนุกไปกับเขาด้วยนะคะ

หลานป้าตอนนี้ จะ 5 ขวบแล้ว ก็จำกัดให้ดูการ์ตูนตามที่ร้องขอได้ 30 นาทีค่ะ แต่ส่วนใหญ่จะง้องแง้ง ต่อรองขอดูเป็นช่วงๆ และที่ชอบดูประจำตอนนี้ก็ wonder pets , caillou (แต่ไม่รู้ทำไมร้องขอดูแต่ตอนเล็กๆ) , handy many , tiger+pool ค่ะ สนุกดีเหมือนกัน (ทำตัวเป็นเด็ก) ตอนนี้น้องร้องธีมเพลง wonder pets ซะขึ้นใจแม่นเชียวค่ะ
Comment by Jija on August 26, 2009 at 9:33am
โดยส่วนตัวคิดว่า ทีวีมีทั้งคุณและโทษค่ะ อยู่ที่ว่าเราจะใช่ไปเพื่ออะไรค่ะ การใช้สื่อทางทีวีเพื่อการเรียนการสอนนับว่าช่วยพ่อแม่ได้มากค่ะ ส่วนเรื่องที่ว่าจะทำให้สมาธิสั้น จิ๊มองว่าเป็นแค่ผลกระทบที่อาจเกิดขึ้น ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับว่าเราจัดเวลากับการดูทีวีของลูกอย่างไร และมีวิธีการในการดูทีวีกับลูกแบบไหนค่ะ ถ้าแค่วันละสิบนาที ส่วนตัวคิดว่าไม่ทำให้สมาธิสั้นหรอกค่ะ ในส่วนวิธีการดูรู้สึกว่าคุณพ่อน้องภูมิเคยแนะนำไว้ให้ เราถือรีโมทไว้ในมือ และกดหยุดเมื่อมีจุดที่สามารถคุยกะลูกได้ โดยใช้ทีวีเป็นตัวช่วยค่ะ

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2020   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service