เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

ไม่ทราบว่าเพื่อนๆสมาชิกใหม่ได้อ่านหนังสือ "ถึงคุณแม่ไม่เจ๋ง แต่ฝึกลูกเก่งอังกฤษได้แน่" กันหรือยังค่ะ ถ้ายังขอแนะนำอย่างยิ่งค่ะ

หนังสือเล่มนี้เขียนโดยคุณแม่ชาวเกาหลีที่สอนภาษาอังกฤษให้กับลูกด้วยตนเอง ซึ่งหากวิเคราะห์ดูแล้วก็ค่อนข้างสอดคล้องกับแนวคิดของผู้ใหญ่บิ๊กค่ะ และน่าจะช่วยส่งเสริมกันเป็นอย่างดีด้วย ซึ่งหนังสือเล่มนี้น่าจะเป็นเสมือนกรณีศึกษาของการใช้ระบบ OTOL ที่ประสบความสำเร็จ (ตามความรู้สึกของแม่นกนะคะ)

 

โดยคุณแม่ท่านนี้จะเน้นการสร้างนิสัยรักการอ่านให้กับลูกก่อน และต่อยอดไปสู่การอ่านหนังสือภาษาอังกฤษ และใช้การอ่าน บวกกับการฟังภาษาอังกฤษ ร่วมกับการสร้างสภาพแวดล้อมต่างๆที่เอื้อต่อการเรียนและใช้ภาษาอังกฤษ อย่างสม่ำเสมอ จนทำให้ลูกสามารถพูดโต้ตอบภาษาอังกฤษได้อย่างเป็นธรรมชาติเหมือนภาษาแม่ค่ะ

 

ซึ่งแม่นกคิดว่าหนังสือเล่มนี้น่าจะตอบหรือคลายความกังวลในการสอนภาษาอังกฤษให้กับลูกของเราได้ไม่มากก็น้อยค่ะ เพราะในเล่มมีการแนะนำเทคนิคการสอนที่น่าสนใจ รวมถึงมีการแนะนำสื่อที่ควรใช้สอนเด็กในช่วงวัยต่างๆให้ด้วยค่ะ

 

ยังไงก็ แม่นกขออวยพรให้คุณแม่ทุกท่าน (และตัวแม่นกเอง) มีหัวใจที่มุ่งมั่นในการสร้างเด็กสองภาษา และสามารถข้ามผ่านอุปสรรคต่างๆ ไปได้ด้วยกันนะคะ

 

 

Views: 244

Comment

You need to be a member of หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ to add comments!

Join หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

Comment by Mommy Pui&N' Pun on August 2, 2011 at 10:08am

ได้อ่านค่ะ เขียนดีค่ะ เน้นการสร้างนิสัยรักการอ่านให้ลูก และต่อยอดด้วยภาษาอังกฤษ ตอนนี้ก็กำลังใช้หนังสือเล่มนี้เป็นแนวทางให้ลูกรักการอ่านอยู่ค่ะ

 

ขอบคุณค่ะ

แม่ปุย

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2023   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service