เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

ตอนนี้น้องหว่าหววาอายุได้ แปดเดือนครึ่งแล้วค่ะ เราเพิ่งเริ่มใช้ภาษาที่ สองกับน้องได้ 3 วัน ผลปรากฎว่า น้องรับรู้ได้เป็นบางคำค่ะ
เช่น จากเดิมที่พูดว่า นก ก็เปลี่ยนเป็น bird, sky , sit down,watching the t.v. แต่ตัวคุณแม่เองก็มีปัญหาเหมือนกันเพราะไม่ค่อยเก่งภาษาอังกฤษเท่าไหร่ ซึ่งบางทีก็นึกไม่ออกว่าจะพูดอะไรกับลูกใครมีคำแนะนำบ้างคะ สำหรับเด็กเล็กที่ยังไม่สามารถพูดได้ จะพูดอย่างไรให้แกเข้าใจ เพระว่าคุณแม่เลี้ยงน้องเองและรับหน้าที่พูดภาษาที่ 2 ส่วนคุณพ่อพูดภาษาไทย(ทั้งๆที่เก่งกว่าเยอะ) แต่ไม่ได้เลี้ยงลูกพอเวลาอยู่ด้วยกันต่างคนต่างคุยกับลูก สองงภาษาเลย ก็เลยไม่รู้ว่าเวลาอยู่ด้วยกันทั้งพ่อและแม่เค้าทำกันยังไงคะ ไม่ให้ลูกสับสน
ช่วยแนะนำด้วยนะคะ

Views: 100

Comment

You need to be a member of หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ to add comments!

Join หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

Comment by อี๊โอ๊ะของหว่าหวา on August 10, 2009 at 4:30pm
และแล้วก็สมัครเป็นสมาชิกแล้ว...แหมใจตรงกันเลยนะคุณพิฐชญาฌ์ สมัครวันเดียวกันเลย...หว่า หวา วันนี้ป้าจะกลับไปเล่นด้วยนะ รอป้าก่อนนะ อย่าเพิ่งนอน!!!!!

อุ้ย! ลืมทักทาย สวัสดีค่ะ..

- คุณ F-16 : น้องน่ารักจังเลยค่ะ เหมือนคุณพ่อเลย
- คุณปัทมาพร : น้องหว่า หวา ก็เพิ่มเริ่มต้นค่ะ ตอนนี้ป้าหว่า หวา กำลัง เห่อค่ะ พูดภาษาอังกฤษกับหลานเกือบทุกวันค่ะ ยังมือใหม่เหมือนกัน แต่ก็ สู้ค่ะ!!!
Comment by แม่เอ๊ะของหว่าหวา on August 10, 2009 at 3:28pm
ทราบแล้วค่ะว่าสั่ง ดีวีดี baby einsten ที่ไหน http://www.eqbookshop.siambig.com/ ลองเข้าไปดูนะคะ
Comment by แม่เอ๊ะของหว่าหวา on August 10, 2009 at 1:54pm
ตอนนี้สั่งซื้อ dvd baby einsten ททาง อินเตอร์เน็ตอยู่ค่ะมีทั้งหมด 26 แผ่นของแท้นะคะ น้องหว่าหวาเริ่มดูดีวีดีเป็นเพลงเด็กตั้งแต่อายุครบ เจ็เเดอนแต่ครั้งละไม่เกิน 5-10 นาทีและคุณแม่จะอยู่ด้วยค่ะ คุณแม่ใช้วีซีดี ชื่อ children song hit (แต่มันเป็นเวอร์ชั่นเก่ามากค่ะ)เป็นของหลานสาวค่ะ ที่ซีเอ็ดบุ๊คมีขายลองดูนคะเป็นเพลงสั้นๆ ที่สามารถสอนน้องไปด้วยค่ะ เช่น เพลง R u sleeping, twinkle twiinkle, if u r happy มีประโยชน์มากค่ะ ส่วน ซีดี baby einsten จะถามให้ค่ะว่าสั่งที่ไหน
Comment by F-16 on August 10, 2009 at 1:14pm
ลูกผมก็ 8 เดือน เหมือนกันครับ เริ่มได้ประมาณ 1 อาทิตย์ได้แล้ว น้องก็เริ่มเข้าใจ เช่น Give me 5 . น้องก็จะยกมือขึ้นมาตบกับเรา รบกวนถามคุณแม่น้องหว่าหวาสักนิดครับ ว่าพวก DVD ที่ไว้ให้ลูกดูนี้หาได้ที่ไหน และชื่ออะไรพอจะทราบไม่ครับ
Comment by ปัทมาพร ทองเลิศ on August 10, 2009 at 11:38am
ตอนนี้ก็เริ่มต้นเหมือนกันค่ะ แต่ตอนนี้มีปัญหาค่ะ คือน้องกำลังพูดภาษาไทย เก่งมาก จึงไม่ยอมพูดภาษาที่สองเลยค่ะ ไม่รู้จะทำยังไง และคุณแม่เองก็พูดภาษามะค่อยเก่งจะทำยังไงดีค่ะ แต่ก็สู้ๆๆค่ะ

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service