หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

ขอกำลังใจหน่อยค่ะ เอาลงเฟสบุ๊คมีแต่คนก๊ากเสียงแม่มัน

หลังจากที่พูด คุย ทะเลาะ กับเด็กวัย 1Y7M จนเพื่อนบ้านถามจะทะเลาะอะไรกะลูกนักหนา  ก็นางทิมจะดูแต่ mickey ก้านกล้วย  เพลง ไม่สนใจแม่มันเลย แม่มันหายก็ร้องไห้ ใจคอนางทิมจะให้มันอยู่เปิดการ์ตูนให้อย่างเดียว คุณแม่ท่านอื่นอย่าเอาอย่างนะคะ ติดมากกเลยค่ะ  แต่มีเวปนึ่งที่อยากแนะนำมากๆ เวปนี้ค่ะ www.starfall.com  ดีมากและทับทิมชอบมากค่ะ มันสอนเรื่องการออกเสียง มีเกมส์ เพลง น่ารักมากค่ะ หวังว่าลูกของคุณแม่จะชอบกันนะคะ 


@^^ตอนนี้ทับทิมเป็นอย่างไงบ้างเอ่ย
  อย่างที่บอกไปว่าแม่โง่อังกฤษอย่างแรงกล้า แต่ก็อยากบ้าพูดอังกฤษ สำเนียงโอเวอร์มาก(น้องสาวที่ได้แฟนฝรั่งบอกมา 55) คือส่วนตัวชิเป้นคนเสียงดังค์่ะ ชอบออกเสียง และเล่นเสียงในการพูดอารมณ์ DJ เก่าอะคะ มันอยู่ในสายเลือด เวลาพูดอังกฤษเลยดูกระแด๊ๆๆ กว่าคนอื่น เดียวจะพยายามลดเสียง ลงนะคะ เอามาให้ติติงกันก่อน ขอแบบกำลังใจนะคะ เด๊่ยวหัวใจดิฉันจะวายไปก่อน
ทับทิมพูดศัพท์ได้เยอะล่ะคะ ชิใช้ระบบกำหนดเวลาพูดค่ะ มีเช้า กับ ตอนเข้านอน แต่ด้วยที่ชิไม่เก่งอังกฤษและไม่มีเวลาฟังคายู รึหาประโยตอะไรที่ต้องใช้กับเค้าในชีวิตประจำวัน เพราะว่าทับทิมยึดคอมค่ะ TT ที่พูดกับทับทิมอาจไม่ถูกหลักไวท์ยากรณ์ รึเสียงเพี้ยนไปบ้าง ห๊ะๆๆ บางครั้งก็ไทยคำอังกฤษคำ ชิคิดว่ามันคือการเริ่มต้นและมันต้องมีการพัฒนาค่ะ ^^ (ให้กำลังใจตัวเองสุดริดดด!!)
*0^ทับทิมพูดทั้งไทยและอังกฤษ
  สิ่งนี้คือปัญหาของชิเลยค่ะ  เพราะตอนแรกก่อนเข้ามารู้จักเด็กสองภาษา ซื้อบัตรคำมา ก็แปลค่ะ อย่างเช่น cat แมว fish ปลา ตอนนี้นางทิมเวลาเราถาม ตอบแบบนี้เลยค่ะ 
mam: what is this?
tubtim: cat เหมียว
ตอนแรกนึกว่าเป็นแค่เหมียว ตอนนี้มาหมดเลยค่ะ ทั้งๆที่บางคำเราไม่ได้สอนแปล  เหมือนเค้าเอามาจับคู่กันเอง ล่ะตอบมาทั้งไทยและอังกฤษ  ไม่ทราบว่าเราจะแก้อย่างไงดีค่่ะ ส่วนนึ่งชิคิดว่าอาจเป็นเพราะชิเองที่ไม่เคร่งเรื่องระบบการพูดแก้อย่างไงดีต่ะ

ติดคลิปไว้ก่อนนะคะ ลงยูทูปม่ะเป็น หง๊ะๆๆ 


 

Views: 122

Comment

You need to be a member of หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ to add comments!

Join หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

Comment by ทิพวัลย์ on July 6, 2011 at 11:32pm

เป็นกำลังใจให้นะค่ะ   สู้ สู้ค่ะ

 

Comment by nuntaka chantorn on July 4, 2011 at 11:10am
เข้ามาเป็นกำลังใจค่ะ เดี๋ยวรอท่านอื่นแนะนำเนอะ

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2020   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service