เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

ถึงคุณแม่ที่ไม่เก่งภาษาอังกฦษค่ะ

                 เริ่มพูดภาษาอังกฦษกับลูกมาตั้งแต่เขาเกิด ตอนนี้เริ่มเห็นผลแล้วค่ะน้องกะทิอายุ 1.5 ปี เค้าเข้าใจประโยคง่ายๆ ในชีวิตประจำวันเยอะพอสมควร ได้ยินลูกพูดภาษาอังกฦษกับเราก็ชื่นใจค่ะ สิ่งที่เราพากเพียรได้เห็นผลอย่างที่ตั้งใจไว้

                แต่ด้วยความที่แม่ไม่ค่อยเก่ง และเหนื่อยกับงานไม่แน่ใจเหมือนกันค่ะว่าสอนเค้าจนถึงขั้นพูดเป็นประโยคยาวๆ ได้หรือเปล่า

               อยากถามว่าในที่หมู่บ้านเด็กสองภาษานี้ มีคุณแม่ที่ไม่เก่งภาษาอังกฦษ ฝึกน้องได้แค่ไหนค่ะ

Views: 368

Comment

You need to be a member of หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ to add comments!

Join หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

Comment by Suthawadee C. on June 21, 2011 at 10:59pm
http://go2pasa.ning.com/profiles/blogs/2456660:BlogPost:494570
http://go2pasa.ning.com/profiles/blogs/2456660:BlogPost:393049
ลองอ่านดูนะคะ เผื่อได้ประโยชน์บ้าง
Comment by โอ๋...จัง on June 19, 2011 at 7:08am

ลูกชายสองขวบครึ่งแล้ว ฟังคำสั่งภาษาอังกฤษสั้นๆ(ที่แม่พูดได้คล่องๆน่ะค่ะ)

พยายามใช้สื่อช่วยเพราะหลากหลายกว่าและสำเนียงดีกว่าเราค่ะ

Comment by puangpayom on June 18, 2011 at 12:16pm
ตอนนี้น้องปันปัน 1.3 ขวบแล้ว  ยังไม่ได้พูดอะไรมาก  นอกจาก กับเรื่องใกล้ ๆ ตัว เช่น  Let  go ,   Goodmorning  ,stop  ประมาณ นี้หละ  พูดเป็นคำ คำ  ไป  ส่วนประโยค  ก็คุณแม่ก็จะฝึกไปพร้อมกับคุณลูกนั่นหละ   เวลาท้อ ขี้เกียจ ก็จะ เปิด เข้ามา 2PASA  นี่หละ  เป็นแรงกระตุ้น  ดีนัก  สู้ๆ   นะจ๊ะ  แล้วเราค่อยมาเล่าสู่กันฟังต่อ
Comment by Samita Srimachaporm on June 17, 2011 at 8:59am
ส่วนแม่น้องเบสท์ก็กลางๆ พอไปได้อาศัยตรงที่เราทำงานกับต่างชาติต้องใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสารและทำ report ต้องเป็นภาษาอังกฤษอย่างเดียวแต่ยังสอนลูกพูดภาษาอังกฤษไม่ได้เพราะไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นอย่างไร รู้อย่างเดียวอยากให้ลูกเก่งภาษาอังกฤษแม่ก็ได้แต่สอนศัพท์เป็นคำๆ ไปและส่งไปเรียนพิเศษกับอาจารย์ต่างชาติเจ้าของสำเนียงภาษาตั้งแต่ ป.1 - ปัจจุบัน เพราะอยากให้ลูก ฟัง พูด อ่าน เขียน ได้ จะได้ไม่เหมือนแม่ทำงานได้แต่พอไปสอบ TOEIC คะแนนไม่ถึงระดับที่บริษัทกำหนดไว้เลยไม่ได้เงินพิเศษกับเขาซะทีจนมาเจอหนังสือคุณบิ๊กและนำวิธีการสอนมาใช้กับลูกคนที่ 2 (ตอนนั้นเริ่มต้น 2.6 ขวบ) และได้เข้ามาเป็นสมาชิก 2 ภาษายอมรับว่าภาษาอังกฤษเราพัฒนาขึ้นมาเยอะเลยทีเดียวแต่ก่อนประโยคที่พูดกับลูกยังไม่รู้เลยมาเรียนรู้ไปพร้อมๆ กับลูกนี่แหละคำไหนไม่รู้ก็ต้องไปเปิดหาจากคอมฯ หนังสือไหนเขาว่าดีซื้อมากองไว้เต็มบ้าน เข้าห้อง Eng บ้าง ตอนนี้ก็กลายเป็นคนติดคอมและติดหนังสือไปแล้วขึ้นรถ ลงเรือ ไปเหนือร่องใต้ขาดไม่ได้คือหนังสือภาษาอังกฤษ พูดๆ ไปสงสารชีวิตรู้อย่างนี้มีสามีฝรั่งตั้งแต่แรกก็ดี (ขำๆ ค่ะ) แต่ผลลัพธ์ที่ได้ก็เป็นที่น่าภูมิใจและทำให้เรามีกำลังทำต่อไป สู้เพื่อลูกค่ะ
Comment by สุนิศา แย้มประยูร on June 16, 2011 at 5:17pm
เหมือนกันเลยค่ะ แม่น้องไวท์ใม่ใช่ไม่เก่งนะคะขอใช้คำว่าแย่มาก เพราะเรียนจบแค่ ม. 6 เองค่ะ แล้วเรียนสายอาชีพต่อ ความรู้ที่มีอยู่เพียงน้อยนิดก็คือครูไปหมดแล้ว ตอนเริ่มสอนลูกบอกตรงๆเลยว่าไม่มั่นใจเลยว่าจะไปถึงฝั่งหรือไม่ แทบทุกคำที่สอนลูกต้องเปิดฟังการออกเสียงที่ถูกต้องก่อนเสมอเพราะกลัวออกเสียงผิด กลายเป็นคนติดคอมฯ มากเปิดทั้งวัน แต่มันก็ช่วยเราได้เยอะ ยอมรับค่ะว่ามีท้อหลายคร้ง อยากจะหยุดแต่เพื่อลูกเราก็ต้องทำได้ และยังมีกำลังใจจากเพื่อนๆ ในหมู่บ้านสองภาษาอีก เวลาท้อเปิดเข้ามาดู ก็จะมีแรงฮึดขึ้นมาใหม่ ขอขอบคุณทุกกำลังใจค่ะ
Comment by puangpayom on June 16, 2011 at 4:22pm
อึม  เราก็ไม่เก่งเหมือนกันหละ แต่ต้องงัดความรู้สมัย เรียนมาใช้ ก็คงต้องเปิด ตำราบ้างหละ บางครั้งก็หงุดหงิดตัวเองนะ อยากจะพูกับลูกแบบนี้ เนี่ย จะพูดว่าอะไร  ไอ้เนี่ยเขาเรียกว่าอะไรเช่น น้องเขานอนเปลอยู่นะเขาจะก้าวขาเหยียบเปลนอน แล้ว เปลนอน Eng นี่มันคืออะไร เปิดคอมหา แล้วมาพูดใหม่ถ้ามีโอกาสเจอสถานการณ์แบบนั้น

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service