เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

ลูกชายดิฉัน2ขวบ3เดือน ดือมากเอาแต่ใจเพราะมีป่าป๊าให้ท้าย ถ้าไม่ได้อย่าใจแกจะกรี๊ดเสียงดังจนเจ็ยคอไปเลย ดิฉันพูดดีๆก้แล้ว ใช้ไม้แข็งก็แล้ว เฉยๆก็แล้ว เหมือนกับว่าจะลองดิฉันว่าจะจัดการกับเขายังไง ดิฉันก็ไม่อยากตีลูกเวลาโดนตีดิฉันก็ตีจริง ๆ พอตีแล้วก็สงสารแต่ดิฉันจะไม่โอ๋ แกก็จะเข้ามาพูดว่า หม่าม้ารัก... หม่าม้ารัก.... แล้วดิฉันก็จะบอกว่ากรี๊ดไม่ได้ ไม่ดี ห้ามกรี๊ด แกพูดตาม แล้วแกก็ไปเล่น สักพักเหมือนเดิม แกกรี๊ดอีกแล้ว ดิฉันรู้สึกอ่อนใจ กับวิธีการของแกเหลือเกิน คุณแม่ท่านใดมีคำแนะนำกรุณาช่วยดิฉันด้วย เพราะตอนนี้ไม่ไหวแล้วดิฉันจะเป็นไมเกรนวันละหลาย ๆ รอบ ขอขอบคุณล่วงหน้านะค่ะ จากหม่าม้าน้องX

Views: 162

Comment

You need to be a member of หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ to add comments!

Join หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

Comment by แม่น้องเกลอ on June 30, 2009 at 4:53pm
ลูกชาย 2 ขวบ 1 เดือนค่ะ เป็นเช่นกัน อ่อนใจเหลือหลาย ใช่ค่ะเคยอ่านเจอในหนังสือ เค้าบอกว่า วัย 2 ขวบ เป็นประมาณ เจ้าปีศาจน้อยเลยล่ะค่ะ เป็นวัยน่ารัก น่าเตะ มั่กๆ
วิธีที่ดิฉันทำคือ ปล่อยให้ร้อง และ บอกเค้าว่า ถ้าหยุดแล้วค่อยมาคุยกับแม่ พอเค้าหยุดเค้าก็จะมาหาค่ะ ถ้าเป็นอีก ก็ใช้วิธีเดิมอีก
พูดกับเค้าว่า ทำไมถึง เอานู่น นี่ ไม่ได้ บอกเหตุผล ถึงแม้ว่าเค้าจะไม่ฟัง สู้ๆนะคะ หัวอกเดียวกัน
Comment by Daddyปันดี on June 30, 2009 at 12:27am
เด็กผูชายฉลาด ต้องซนครับ เป็ฯของคู่กันอยู่แล้ว ... ผมเองก็ชื่อเล่นว่าเอ็กซ์ คุณแม่บอกซนมากๆ คลอดง่าย แต่ว่าซนมาตั้งแต่เด็กจน๔งอายุ 15 ปี แต่ปัจจุบันเป็น ดร.เอ็กซ์ (ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ภคพล อนุฤทธิ์) แล้วครับ ... อย่าลืมให้คุณลูกชมรายการ English Breakfast ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 9.00น.-9.30น.ทางช่องทีวีไทย (ThaiPBS ช่อง 6 หรือช่องITV เก่านั่นแหละครับ) ด้วยนะครับ ผลิตโดยคุณ Bob คุณพ่อชาวอังกฤษที่มีลูกชายสองภาษา ซึ่งได้รับการพิสูจน์แล้วว่าดีกับเด็กจริงๆ

ผมได้รวบรวมคลิปช่วง Planet TukTuk (เฉพาะช่วงที่ผมเป็นพิธีกร)จากรายการนี้ไว้ที่ http://www.podsquare.net/?q=content/drx-english ลองดูนะครับ
Comment by ปราณี ศรีกำเหนิด on June 26, 2009 at 1:47pm
หลานชายสองขวบหนึ่งเดือน เป็นแบบนี้เหมือนกันค่ะ ตำราฝรั่งเรียกว่า terrible two ค่ะ คือ เด็กเค้าเริ่มมีความเป็นตัวของตัวเองค่ะ อีกอย่าง เค้าสื่อสารไม่ได้ด้วยค่ะ เค้าเลยรู้สึกขัดใจ วิธีแก้อย่างหนึ่ง คือ สอน baby sign ค่ะ เค้าจะได้สื่อสารได้ คุณแม่ไม่ต้องเครียดหรือกังวลนะคะ เพราะว่า นี่เป็นขั้นตอนหนึ่งของพัฒนาการของเค้าค่ะ อ้อ อันนึงที่ควรรู้ก็คือ เค้าไม่ได้ตั้งใจดื้อหรืออะไรหรอกค่ะ มันเป็นไปเองตามพัฒนาการ คือ เริ่มจะตัดสินใจเป็นว่า จะเอาอะไร หรือไม่เอาอะไร ชอบอะไร ไม่ชอบอะไร ประมาณนี้ค่ะ


เอาเว็บมาฝากสองอันนะคะ ลองอ่านดู

http://infanttoddlerdevelopment.suite101.com/article.cfm/whos_kid_is_this
http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=anadiar&month=23-07-2008&group=2&gblog=17

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2023   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service