เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

เมื่อวานพานโมไป gymboree มาค่ะ อ่านหนังสือ เด็กสองภาษาพ่อแม่สร้างได้ สร้างแรงบันดาลใจ ( ม่าม๊า ) ให้เยอะแยะไปหมด ( แต่ นโม ยังหาแรงบันดาลใจไม่ได้เลยง่ะ ) โดยเฉพาะ เรื่อง baby sign จุดประกายให้ ม่าม๊า อย่างแรง นโม กับ baby sing จะไปรอดไหมนี่เรา แล้วจะสอนยังไง ต้องหาตัวช่วยล่ะ นั่นไง Gymboree เสริมสร้างปัญญาลูกด้วย baby sign ม่าม๊าไม่รอช้า รีบโทรติดต่อ ทดลองเรียนดูแนวการสอนทันที แต่ อ้าว เค้าไม่มี course นี้ให้ทดลองเรียน ไม่เป็นไหร่ ลองเรียนที่เค้ามีดูก่อนล่ะก็ เค้าให้เด็ก ๆ ทำกิจกรรม ฝึกความมั่นใจ การแก้ปัญหา จากอุปกรณ์การเล่น ดู นโม งง ๆ ไม่ค่อยทำตามเหมือนเด็กคนอื่น ๆ ตื่นพี่ ๆ staff ก็เราเพิ่งเจอกันครั้งแรก นู๋ไม่รู้ว่าเค้าเป็นใคร ให้ทำโน่นทำนี่ นู๋ขอเกาะติดกับม่าม๊าก่อนนะ แต่มี short เด็ด ของนโม Staff เค้านำลูกบอลมาหลอกล่อให้ปีนขึ้นเครื่องเล่น แล้วถามนโม ว่าทำยังไงจะได้ลูกบอลค่ะ ( ในใจ ม่าม๊าปีนขึ้นไปเอาสิลูก ) เด็ก ก่อนหน้าเค้าก็ปีนขึ้นกัน แต่เจ้านี่ ยกมือไหว้ พูด “ค่ะ” 555 ป๊า สอนมาดี ส่วนเด็กที่ตามหลัง นโม มาก็ไหว้ตาม 555+ ยังไงวันนี้ก็ถือว่าประสบความสำเร็จหลายเรื่อง

1. ไป Future park กับนโม 2 คน ประสบความสำเร็จ นั่ง car seat ได้ไม่งอแง โชคดีที่ทางไม่ไกล เคล็ดลับ : เอาขนมใส่แก้วให้ถือกินระหว่างทาง แต่ไม่ถึงครึ่งทาง ก็หลับ ทั้งขาไป – ขากลับ ฮิฮิ2. ได้ยิน นโม พูด water เป็นครั้งแรก เป็นปลื้ม พยายามอยู่นาน

แต่ สอบถามเรื่อง course baby sign กับ เจ้าหน้าที่ เค้าแนะนำเราว่าเหมาะกับเด็กช่วงประมาณ 9 เดือน สำหรับ นโม ขวบ 6 เดือนแล้ว ค่อนข้างจะเกินวัยที่จะเรียน course นี้ เค้าก็แนะนำเป็น course อื่น ๆ แทน แต่ประเด็นหลักของเรา คือ baby sign ก็เลยไปหาหนังสือมาอ่านเองซะ กะจะสอนนโม พร้อมกับภาษาอังกฤษ จะรอดมั๊ยเนี๊ย

Views: 154

Comment

You need to be a member of หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ to add comments!

Join หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

Comment by JJ Samui on June 13, 2009 at 9:24pm
เคยพาลูกหมูไปเรียนที่ baby Genius class S. Toddies ตอน 1 ขวบ ครึ่ง ที่สาขาพารากอนตอนกลับบ้านที่กรุงเทพ คอร์ล ละ 10 ครั้ง ไปติดกัน 4 ครั้ง ที่เหลือ อีก 2 รอบๆละ 3 ครั้ง ได้รับการอนุญาติเป็นพิเศษ โทษฐานอยู่ไกลค่ะ ก็ดีนะคะถ้าไปติดต่อกัน พูดภาษาอังกฤษตลอดเวลาค่ะ มีสอนเล่น ร้องเพลง ศิลปะ เกือบจะต่อ baby bright แล้วคะแต่กลับมาสมุยซะก่อนคิดว่าจะค่อนข้างวิชาการกว่า Gymboree (ลูกพี่ลูกน้องที่เคยสอนที่นั่น บอกนะคะ ว่าเน้นเล่นมากกว่า ผ่อนคลายมากกว่า อุปกรณ์ก็ลักษณะคล้ายกันคะ น้องเค้าเคยมาสอนลูกหมูตอน เกือบขวบนะคะ) แต่คิดว่าได้สังคม ได้ภาษาอังกฤษดีเหมือนกันคะ
Comment by Daddyปันดี on June 12, 2009 at 11:12pm
ตอนนี้ผมก็ดูๆอยู่ครับว่าจะพาน้องปันดีไปที่ไหนดี? Baby Genius, Tumble Tods, หรือ Gymboree ดี? ใครมีประสบการณ์รบกวนมาเปรียบเทียบให้ฟังได้ไม๊ครับ?
Comment by Acting Sub.lt.adoon on June 10, 2009 at 10:24am
ขอให้ประสบความสำเร็จในทุกเรื่องนะครับ
เป็นกำลังใจให้กับพ่อและแม่ทุกคนด้วย
Comment by ศศรส บุญศิริ on June 9, 2009 at 1:42pm
เคยพาลูกสาวไป gymboree จอน 1.6 ปีค่ะ เริ่ม course ในระดับ level 3 ไม่ได้ลง baby sign และเรียนเรื่อยมาจนถึง level 7 ก็ 3 ขวบพอดี เตรียมตัวเข้าอนุบาล 1 ค่ะ สิ่งที่ได้จากที่นั่นเรื่องภาษาก็คือ ลูกรู้สึกคุ้นกับการฟังภาษาอังกฤษทั้งจากเพลงและคุณครูค่ะ แต่ลูกไม่พูดเพราะไม่รู็จะพูดกับใคร จนแม่มาเริ่มพูดอังกฤษกับลุกตอน 3.10 ปีค่ะ หลังจากได้แรงบันดาลใจเยอะมากๆ จากหนังสือของพ่อมือใหม่ เพียงสัปดาหเดียวลูกก็เริ่มพูดกับแม่เป็นอังกฤษ เริ่มจากเป็นคำๆ ก่อนค่ะ ตอนนี้เป็นวลีสั้นๆ และประโยคสั้นๆ ที่ใช้ในชีวิตประจำวันได้แล้ว (ตอนนี้ผ่านมาเกือบ 4 สัปดาห์แล้วค่ะ) ประเด็นสำคัยคือคุณแม่พูดกับลูกเป็นอังกฤษบ่อยที่สุดเท่าที่จำทำได้ค่ะ คิดว่าเค้าจะคุ้นเคยมากขึ้นๆ เรื่อง baby sign อาจจะไม่จำเป็นสำหรับเด็ก 1.6 ปีแล้ว แต่เรื่องภาษากำลังเติบโตทีเดียวคุณแม่อย่างปล่อยช่วงเวลาสำคัญนี้ไปเชียวนะคะ เคยอ่านบทความหลายเรื่องค่ะ ระบุตรงกันว่าเด็ก 0-6 ปี เป็นช่วงกำลังรับรู้เกี่ยวกับภาษาได้ดีที่สุดเลย โดยดีที่สุดก็จะเป็น 0-3 ปี ระดับดีหน่อยก็ 3-6 ปีค่ะ แต่ถ้าไปลุ้นหลังจาก 6 ปี ก็ค่อนข้างยากแล้ว
Comment by nu*kanya on June 5, 2009 at 1:59pm
ชื่นชมคุณแม่จิงๆที่ตั้งใจทำให้ลูก เป็นกำลังใจให้นะคะ
Comment by Preecha on June 4, 2009 at 7:27pm
มาม๊า...แอบมาทำอะไรที่เนี้ยหง่ะ

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2020   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service