เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

เริมครียดมากค่ะ

คือดิฉันเปนคุณแม่มือใหม่ค่ะเปนที่พูดภาษาอังกฤษได้นิดหน่อย ทางครอบครัวญาติๆก้อพูดภาษาอังกฤษไม่ได้เลย แต่พยายามอยากให้ลูกเก่งภาษาแต่น้องซีลเปนเด็กพูดช้ามาก มาพูดได้ตอน ขวบ 9 เดือนซึ่งตอนนี้ก้อ2ขวบ2เดือนแร้ว ไม่รู้ว่าช้าเกินไปรึป่าวที่จะสอนฝึกพูดภาษอังกฤษเพราะพูดไทยกับเขามาตลอด และไม่ได้ให้เขาเข้าเรียนเนอสเซอรี่ เพราะกลัวไม่สบายบ่อย........แต่ตอนนี้ปัญหาคือเริ่มสอนลูกท่อง เอ บี ซี น้องซีลก้อไม่ค่อยจะยอมพูดเท่าไหร่ แต่บางครั้งก้อมีพูดตามบ้าง ดิฉันเห็นลูกข้างบ้านพูดเก่งมากท่องเอบีซี กอ.ไก่ ป๋อเลย เลยทำให้ดิฉันเครียดมากไม่รู้ว่าเริ่มสอนผิด หรือลูกสมาธิสั้นรึป่าว แต่ถ้าถามว่าไหนเรียกว่า eye ไหน ear ก้อชี้ถูกหมด เขารู้ว่าปาก แก้ม ฟัน จมูก มือ แขน ขา หัวไหล่ ภาษาอังกฤษเขาเรียกว่าอะไรได้ แต่ไม่พูดออกมานอกจากบอกแล้วให้พูดตามแต่ไม่พูดเอง นับวัน ทู ทรีถึงเท็นได้ แต่บางครั้งก้อสลับมั่วไปหมด จึงขอรบกวนคุณพ่อคุณแม่ช่วยแนะนำดิฉันด้วยนะค่ะ ว่าควรเริ่มสอนพูดแบบไหน เริ่มจากอะไรดี หรือว่าควรไปเนอสเซอรี่ค่ะรบกวนด้วยนะค่ะ ขอบคุณมากๆๆค่ะ

Views: 83

Comment

You need to be a member of หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ to add comments!

Join หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

Comment by แม่กิ่ง on October 20, 2010 at 2:48pm
น้องซีลพูดได้ ตอนขวบ 9 เดือนค่ะ........55555+
Comment by แม่นู๋มะนาว on October 19, 2010 at 10:36pm
น้องซีลพูดได้ตอน 9 เดือน เร็วกว่าหนูมะนาวค่ะ กว่าจะมาเรียก แม่ ชัดๆ ก็เมื่อตอนขวบนึงนี่เอง

ยังไงก็เป็นกำลังใจให้นะค่ะ ใจเย็นๆ+สู้ๆค่ะ
Comment by Ju (Jui Jui's mommy) on October 18, 2010 at 7:41pm
ดูจากภาพเจ้าหนูยังเบบี๋อยู่เลยค่ะ ไม่แน่ใจว่าถึงสองขวบครึ่งแล้วรึยัง ลูกชายเริ่มพูดตอนสองขวบเห็นจะได้ค่ะ เด็กแต่ละคนพัฒนาการแต่ละด้านไม่เท่ากันค่ะ จากที่คุณแม่เล่ามายังไม่เห็นว่าจะมีจุดไหนบ่งบอกว่าสมาธิสั้นนะคะ

เด็กๆ เรียนรู้จากการเล่นค่ะ เค้าจะซึมซับไปเรื่อยๆ ถ้าแม่เครียดก็จะพาลเป็นไม่สนุกเอา ตอนลูกชายเล็กๆ ก็ท่องสลับกันไปมา เราเองก็ขำๆ เค้าเองก็ขำพอรู้ว่าตัวเองผิด

บางทีเรามองเด็กคนอื่นได้ แต่อย่าเปรียบหนูกับใครเลย เด็กแต่ละคนมีลักษณะนิสัย ความชอบแตกต่างกัน อาจจะต้องมองหาสิ่งที่ลูกชอบและส่งเสริมไปในทิศทางนั้น เด็กจะไปได้ไวค่ะ

วกมาเรื่องภาษา ครอบครัวไทยล้วนจะมีอุปสรรคอยู่ในเรื่อง ต้นแบบ และความถูกต้อง ขั้นแรกอาจจะต้องปรับทัศนคตินิดนึงว่า ถูกผิดค่อยเป็นค่อยไป เรียนรู้ไปพร้อมกับลูกค่ะ อย่าเพิ่งท้อ ลองเปิดดีวีดีของลูกดูนะคะ เป็นวิธีที่เราเองคิดว่าได้ผลดีเลยทีเดียวค่ะ ส่้วนเรื่องคำถามเมื่อไม่แน่ใจลองเข้ามาสอบถามหาข้อมูลในเว็บนี้ เพื่อนๆ ในนี้น่ารักมากๆ ค่ะ

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2022   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service