เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

หาโรงเรียนให้ลูกเริ่มต้นที่ โรงเรียนธรรมภิรักษ์ รุ่งประชา โรงเรียนที่สอนแนวบูรณาการ (วันที่ 22 เมษายน 2552)
ไปถึงโรงเรียน เวลา 15.30 น. ซึ่งเป็นเวลาที่เด็กๆๆ กลับบ้านแล้วเดินไปที่คุณครูห้องการเงินถามระเบียบการ บอกน้องโชกุน 1.8 ขวบ ครูบอกว่าไว้ช่วง กรกฎา 2552 คุณแม่โทรมาถามนะคะว่าตอนนี้เปิดรับหรือยัง เพื่อเข้าเรียนช่วงเดือน พฤษภาคม 2553 และนโยบายของโรงเรียนธรรมภิรักษ์ รุ่งประชา ต่อไปจะไม่มีประถมมีแต่ อนุบาลเท่านั้น .........เดินสำรวจ รร. ด้านล่าง มีห้องพยาบาล มีเรียน ด้านนอกมีสนามเด็กเล่น สระว่ายน้ำ บอกตามตรงว่า สำรวจแบบหยาบมาก คิดว่ายังไงก้อต้องมา รร. นี้อีก 1 รอบแน่นอน เพื่อขอความละเอียดให้มากกว่านี้

-------------------------------------------------------------------

วันแรงงาน (1 พฤษภาคม 2552) ชวนปะป๊าไปสำรวจ รร.ให้ลูก วันนี้ไป มา 3 โรงเรียน

รร. ที่ 1 อยู่แถว ซอยวัดกุฎี ใกล้กับโบสถ์ ซางตาครูด เข้าไปค่อนข้างลึก แต่มีรถรับส่งถึงบ้านคุณย่า รร.ติดกับแม่น้ำเลย บรรยากาศดีมาก (แต่ติดแม่น้ำอย่างนี้มันจะมียุงไหมอ่ะ โชกุนแพ้ยงด้วยจิ) เวลาเข้าเรียนคือ 9.00- 14.00 น. ..... สัดส่วนของครูต่อ นักเรียน เตรียมอนุบาล และอนุบาล 2:1 .....เป็นโรงเรียนที่เน้นไปในเรื่องของความพร้อม ซะเป็นส่วนใหญ่ โรงเรียนนี้มีถึงอนุบาล 3 .....ส่วนเรื่องอาหารก้อมีอาหารกลางวัน และอาหารว่าง 1 มื้อ ห้องเรียนเป็นพัดลม ไม่มีแอร์ ....... สื่อการเรียนอยู่ในระดับกลาง ติดที่ รร.ค่อนข้างแคบ สนามเด็กเล่นมี 1 จุดแต่พื้นเป็นกระเบื้องมองว่าค่อนข้างจะอันตราย ที่ไม่ชอบเลยจริงๆ คือห้องน้ำเป็นแบบนั่งยองๆ แล้วลูกเราจะนั่งได้เป่าเนี่ย... ส่วนค่าเรียนอยู่ที่เทอมละ หมื่น ถือว่าไม่แพงเลย แต่แม่แตนไม่ประทับใจอ่ะ

รร.ที่ 2 อยู่แถวจรัญ เป็น รร.ที่เปิดมาได้ 40 ปี เปิดตั้งแต่เตรียมอนุบาล จนถึงชั้น ป.6 สภาพโรงเรียนค่อนข้างเก่า แต่อุปกรณ์การเรียนโอเคนะ ส่วนเรื่องการเรียนจะเน้นไปทางเรื่องของพัฒนาด้านความพร้อม + เน้นศิลปะมากมาก.......(ซึ่งมันไม่ตรงกับ แนวทางที่เราสองคนต้องการเล๊ยยย) มีห้องคอม สนามเด็กเล่น (play land) สำหรับโชกุนด้วย และมีสนามเด็กเล่นของเด็กโต .... ที่ไม่ชอบก้อคือ สระว่ายน้ำขึ้นไปอยู่ชั้น 3 (ลูกเราจะขึ้นไปไหวไหมเนี่ย อันตรายเกินไป) ห้องเรียนเป็นห้องแอร์ ห้องน้ำเป็นห้องน้ำรวมของเด็กเล็ก แต่ขอบอกว่ากลิ่นสุดยอดดด .....ส่วนค่าเรียนเทอมละ 15,000 บาท และรถรับส่งเดือนละ 2,500 บาท..... เวลาเข้าเรียน 8.00-15.00 น. มีเบรคเช้า อาหารกลางวัน และอาหารว่างตอนบ่ายอีก 1 มื้อ.... สัดส่วนของครูต่อ นักเรียน เตรียมอนุบาล และอนุบาล 2:1 .......จะบอกว่าก้อขอเก็บไว้ก่อน เพราะยังไม่ประทับเท่าที่ควร

รร.ที่ 3 อยู่แถวจรัสอีกแร๊ะ แต่อยู่ฝั่งตรงข้ามเปิดสอนตั้งแต่ เตรียมอนุบาล – ม.3 เปิดมาได้ 30 ปี ชอบการต้อนรับของครู ดูเป็นกันเองกับเด็ก ........คุยกับคุณครู ค่าเรียนขอบอกว่าเท่ากับธรรมภิรักษ์เลย อิอิ...... จากนั้นครูพาเดินดูห้องเตรียมอนุบาล ซึ่งอยู่ชั้นล่าง ....... โชกุน ไม่รอช้าวิ่งเข้าไปเล่นของเล่นทันที สื่อการเรียนอยู่ในขั้น โอเค มีทั้งห้องสมุดเปิดโอกาสให้เด็กเข้าไปรื้อได้ อาทิตย์ละ 1 ครั้ง , ห้องคอมพิวเตอร์ ,สระว่ายน้ำ , ห้องศิลปะ เด็กจะมีโอกาสเข้าไปเรียน 1 ครั้งต่อสัปดาห์ ... ห้องสนามเด็กเล่น (play land) สำหรับเด็กเล็ก + สนามเด็กเล่นขนาดใหญ่อีก 1 แห่ง ที่ชอบน่าจะเป็นส่วนของห้องน้ำที่จะอยู่หลังห้องเรียน แต่แยกเป็นสัดส่วน ห้องเรียน 1 ห้องห้องน้ำจะอยู่ด้านหลัง ส่วนชักโครกจะเป็นแบบของเด็กเล็กโดยเฉพาะ ลืมไปสัดส่วนของครูต่อ นักเรียน เตรียมอนุบาล 3 : 1 ส่วนอนุบาล 2:1 ด้านการสอนเน้นไปทางวิชาการ ......ประทับใจ รร.นี้แต่ว่าปะป๊าบอกว่าจะเรียนถึง ม.3 เหรอแล้วจบต่อ ม.4 ที่ไหนละ อิอิ นี่แหละประเด็นต่อไป.....


Views: 844

Comment

You need to be a member of หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ to add comments!

Join หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2020   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service