เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

อยากทราบวิธีแก้ปัญหาค่ะ

สวัสดีค่ะ คือ เหมยเพิ่งเริ่มๆ จะเป็นครอบครัวสองภาษาค่ะ แต่เนื่องจากว่าลูกชาย (น้องมังกร)โตแล้วอายุ 6 ขวบแล้วค่ะ ซึ่งจะติดการสอนแบบแปลมาโดยตลอด ทำให้เวลาพูดประโยคภาษาอังกฤษด้วย เค้าจะชอบถามกลับมาว่าผมแปลถูกหรือเปล่าครับ ก็ไม่รู้จะตอบยังไงดีค่ะ เราควรจะแปลให้ลูกฟังดีหรือเปล่าคะ รบกวนคุณพ่อ คุณแม่ผู้มีประสบการณ์ช่วยหน่อยค่ะ ขอบคุณค่ะ

Views: 62

Comment

You need to be a member of หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ to add comments!

Join หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

Comment by ann&sunshineday on June 4, 2010 at 11:31am
ใช้วิธีแปลครั้งแรกครั้งเดียวคะ (ผิดกฏหรือเปล่าเนี่ย)ถ้าเค้ายังไม่เข้าใจก็ลงมือทำให้เค้าดูคะ สู้ สู้ เดินหน้าพร้อมกันนะคะ
Comment by Anyamanee K. on June 2, 2010 at 10:44am
จริงๆ แล้วก็เพิ่งเข้าร่วมเหมือนกัน มัปัญหาที่เหมือนกันคือต้นกล้าอายุ 9 ขวบแล้วเค้าก็เป็นอย่างที่น้องมังกรเป็นน่ะคะ ตอนนี้อัญเลยใช้วิธี แปลให้เค้าบ้าง และให้เค้าไปทำการบ้านมาเองบ้างว่าแม่พูดว่าอะไร รวมถึงเดาศัพท์จากท่าทาง หรือกิจกรรม ตอนนั้นด้วย เราก็มีวิธีเช็คการบ้านได้นะคะ ว่าคำๆ นี้ที่ถามไป มันหมายถึงอะไร อ้อ อีกอยางนะคะ ให้เค้าจดคำ ความหมาย แปะๆ เอาไว้เพื่อให้เค้าได้ชินกับคำที่เราใช้บ่อยๆ ซึ่งยังไม่รู้ทิศทางที่แน่นอนเหมือนกัน แต่มันก็ได้ไอเดียนะคะ อย่างเจ้าตัวเล็ก 6 เดือน เค้าก็ไม่รู้เรื่องได้แต่ยิ้มทำหน้าเจ๋อของเค้า ต้องพยายามนะคะ ทำการบ้านดู ซึ่งตอนนี้อัญว่าก็ใช้ได้ค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2023   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service