เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

555++ ก้าวหน้าขึ้นมานิดส์นึง

มาเริ่มบันทึกแรกกันเลยนะค๊า

หลังจากที่เริ่มใช้ภาษอังกฤษกับเจ้าตัวเล็กมา 3 เดือนก่อนหน้านี้เค้าก็สามารถเข้าใจคำสั่งง่าย ๆ ได้เช่น ปิดไฟ เปิด ไฟ บ๊ายบาย ส่งจูบ อาบน้ำ แปรงฟันและที่ชอบเป็นพิเศษก็จะเป็นการดู mummy and me ค่ะ น้องชอบเต้นเพลง the wheel on the bus เพลงอื่นก็จะดูเฉย ๆ หลังจากนั้นเราก็ร้องแต่เพลงนั้นตลอดเพื่อให้เค้าเต้นตาม แต่เมื่อ 2 อาทิตย์ที่ผ่านมาโทรทัศน์เสียค่ะ ส่งซ่อมเลยต้องไปขนโทรทัศน์เครื่องเก่า ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆๆ ๆ มาใช้ ซึ่งไม่สามารถเล่นเครื่องเล่นได้คเ้าก็เลยไม่ได้ดูค่ะ พอไปเอาโทรทัศน์ที่ซ่อมมาก็ไม่ได้เปิดให้เค้าดูเลย จนมาเมือ่วานอยู่ดีๆ ก็ขอแงขึ้นมาซะงั้น พอเปิดซีดีปุ๊บ รีบเดินกลับไปนั่งประจำที่หายงอแงเฉยเลย และที่น่าตกใจก็คือ เค้าเต้นตามหลายเพลงโดยที่เราไม่เคยเห็นมาก่อน เล่นเอาทึ่งเลยค่ะ 55555++ ท่าตลงดี ความสามารถของเด็กนี่น่าทึ่งจริง ๆ นะคะ อยากจะถ่ายมาให้ได้ดูกัน แต่เวลาเอากล้องออกมาทีไร เจ้าตัวเล็กจะหยุดเต้นแล้วมาสนใจกล้องแทนทันที เลยไม่เคยเก็บภาพตอนเค้าเต้นได้เลยค่า แล้วจะพยายามถ่ายมาให้ชมกัน

ส่วนเรื่องการสอนอวัยวะใช้วิธีเล่น I'm a lion ค่ะ เกมนี้เล่นแล้วเค้าจะหัวเราะไม่หยุดเลยเพราะว่าโดนจั๊กจี๋ วิธีเล่น เราก็สมมุติว่าเราเป็นสิงโตที่กำลังหิวแล้วร้องคำรามแล้วก็กินส่วนต่าง ๆ ของร่างกายเจ้าตัวเล็กค่า นอกจากได้ศัพท์แล้วยังได้คว่มสนุกด้วย 5555 แล้วเราก็แปลงร่างเป็นสัตว์อื่นไปเรื่อย ๆ สนุกดีค่า

เวลาจะออกไปข้างนอกพอเราพูดว่า I will go ยังพุดไม่ทันจบประโยคเลยค่า บ๊ายบาย ส่งจูบ เรียบร้อย เหมือนจะรีบส่งให้เราไปเร็ว ๆ รึเปล่าก็ไม่รู้ 55+ จะดีใจหรือเสียใจดีเนี่ย อิอิ

ความสามารถในการพูด เจ้าตัวเล็กพูดได้แค่ไม่กี่คำค่ะ ส่วนใหญ่ก็เป็นภาษาไทยเพราะว่าน้องใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่กับคุณยายก็จะพูดได้ว่า ตา ยาย ป้า หม่ำ ปลา ต่าย(กระต่าย) ซื่อใจ(ชื่นใจ) ภาษาอังกฤษได้สองคำค่ะ บาย กับตา(สตาร์) ส่วน ป่าป๊ากะมามี๊ ยังไม่เรียกเลยค่า ฮือ ๆ เศร้า

ตรั้งนี้แค่นี้ก่อนนะคะแล้วจะมาบันทึกครั้งใหม่

Views: 55

Comment

You need to be a member of หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ to add comments!

Join หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

Comment by Jija on May 30, 2010 at 12:56pm
เล่นเหมือนกันเลยค่ะ บ้านนี้พ่อเค้าก็จะแปลงร่างเป็นสิงโต คอยฟัดลูก แล้วก็กินส่วนโน้นส่วนนี้ นัองกันต์หัวเราะคิกคัก ๆๆ พ่อถาม lion is going to eat your tummy, where is your tummy ? น้องกันต์เปิดพุงรอเลยค่ะ
Comment by นายผดุง ภักดี on May 30, 2010 at 12:08pm
ผมสนใจเกมส์ i'm a lion.ช่วยตอบหน่อยครับ หาซื้อได้อย่างงัย ผมมีแต่โปสเตอร์เป็นรูปร่างกายและใบหน้าเท่านั้น
ขอคำแนะนำด้วยครับ

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2023   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service