เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

วันนี้กลับมาจากที่ทำงานตอน6โมงเย๊น มองเห็นลูกสาวไกลๆ เลยยิ้มให้เค้า

ลูกสาวเห็นเราเค้าก็ดีใจ ในใจแม่คิด (วันนี้เพลียมากเพราะเมื่อคืนดูลูกกว่าจะนอนก็ดึกประมาณตี1-2)

สงสารตัวเองมากTT เลยบอกยาย(ยายทวดของลูกเราค่ะเพราะเค้ามาเลี้ยงให้)บอกว่าเดี๋ยวมาดูลูกให้แปปนึงนะ

เพราะลูกเราเป็นคนนอนยากมากนอนประมาณ5นาทีก็จะตื่นไม่รุ้ทำไมทั้งๆที่บ้าน ก็เงียบมากไม่มีเสียงกวนแต่ตอนกลางวันนอนนานเวลาเดียว นอกจากกลางวันเวลาอื่นจะนอนแปปเดียวหรือไม่ยอมนอน พูดง่ายๆ ห่วงเล่นนั้นเอง

หลังจากที่บอกยายเสร็จก็ ตรงขึ้นบ้านไปยังไม่ทันเปลี่ยนเสื้อผ้าก็ไปเปิด คอม(เล่นเน็ต) หาโหลดเพลงกล่อมเด็กในเน็ตตั้งนาน

ก็โหลดมาได้4-5 เพลงพอโหลดเสร็จ(ตอนนี้เป็นเวลา3 ทุ่มกว่าๆ)ก็ลงไปเอาลูกขึ้นมา กะว่าคืนนี้จะต้องนอนแต่หัวค่ำให้ได้ พอไปเอาลูกขึ้นบ้านเล่นด้วยกันซักลูกก็ง่วง ขยี้หูขยี้ตาจนแดงไปหมด แม่ก็เลยลองเอานมให้กินแต่ลูกก็ไม่กินดิ้นออกแล้วทำท่าทางโมโห แม่เลยไม่อยากขัดใจ แม่เลยเล่นด้วยต่อ ตอนนี้เป็นเวลา4ทุ่มกว่าแม่ก็ง่วง นอนมาก เลยลุกไปเอาเพลงที่โหลดได้มาเปิดให้ฟัง เปิดไปซักพักลูกก็เริ่มเคลิ้ม(แม่ก็เคลิ้มไปด้วย555) เลยนอนกอดกันหลับไปตอนไหนไม่รุ้(คือแม่ยังไม่ได้อาบน้ำด้วยเพลียมากจ่ะ) จึงคิดว่าเพลงกล่อมเด็กนี้น่าจะได้ผล จึงรบกวนถามคุณพ่อคุณแม่ทุกท่านว่า เพลงประเภทไหนเหมาะกับเด็ก6-7เดือนบ้าง กะว่าจะไปหาซื้อค่ะ

Views: 561

Comment

You need to be a member of หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ to add comments!

Join หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

Comment by แม่พี่เพิร์ธ on May 3, 2010 at 10:52pm
ยินดีที่ได้รู้จักกันค่ะ ลูกชายคนเล็กน้องพอร์ชก็อายุ 6 เดือนเหมือนกันแต่นอนง่ายมากน้ำหนัก 12 กิโลกรัมสูง 75 เซนติเมตรทานนมแม่ตลอด แม่ตุ๊กตาก็ทำงานนอกบ้านเหมือนกันค่ะ คุณยายช่วยเลี้ยงน้องให้กลับมาถึงจะมีเวลาสอนภาษาลูก สู้ๆ ค่ะ เอาใจช่วยนะคะ
Comment by kamolthip on May 1, 2010 at 10:51pm
ลืมบอกไปเพิ่งไปซื้อเพลง Mozart for baby ที่ SE-EDมามีให้เลือกเยอะมาก ฟังแล้วก็ดีนะคะ
Comment by kamolthip on May 1, 2010 at 10:47pm
น้องปลื้มก็เป็นเด็กที่ฟังเพลงตั้งแต่อยู่ในท้องแม่..และพอคลอดก็ฟังตลอดจนถึงปัจจุบัน ตอนนี้น้องอายุ 1.4 ปีแล้ว เป็นเด็กนอนตรงเวลาทุกวัน ไม่เกิน 2-3ทุ่มเลย และกลางคืนแทบจะไม่เคยตื่นมากินนมอีกเลย เพลงที่ฟังส่วนมากจะเป็นเพลงบรรเลงฟังสบายๆ อารมณ์ดีมากๆเลยคะ ถ้าสนใจส่งที่อยู่มานะคะ
Comment by แหม่ม on April 30, 2010 at 10:42am
คุณแม่น้องแคร์รี่ ชื่ออะไรคะ จ่าหน้าซองไม่ถูกคะ เดี๋ยววันอาทิตย์จะส่งไปให้นะ ลองฟังหลายๆรอบดูว่า น้องแคร์รี่หลับง่ายขึ้นมั้ย เพราะน้องพลอยชอบฟังคะ แต่ตอนนี้มีเพลงอื่นเยอะเลยแบ่งกันเปิดไปทั่วไปคะ
Comment by แหม่ม on April 30, 2010 at 9:59am
สวัสดีคะ แหม่มเป็นคนหนึ่งที่ลูกสาวนอนยาก มากม๊ากเหมือนกัน บางคืนกินนมแม่คาปากแล้วหลับ บางคืนก็นมหมดแล้วไม่ยอมหลับสักที แหม่มมีเพลงที่ฟังประจำตั้งแต่ตอนท้องแล้วคะ เปิดให้เค้าฟัง หลับดีคะ แต่พอโตมานี่สลับฟังเพลงในคอนเสริตเบริด-ธงไชย เลยทำให้น้องพลอยติดเพลงในคอนเสริตด้วย บางวันก็สลับมาฟังเพลงประจำนี้แหละคะ คุณแม่สะดวกจะให้ที่อยู่มั้ยคะ จะส่งไปให้ เดี๋ยว copy จากเครื่องที่บ้านให้คะ ฟังกับเครื่องเล่นวิทยุธรรมดาได้เลย ไม่รู้ซื้อที่ไหนเพราะแผ่นนี้ได้มากจากพี่ที่ทำงานเค้าให้ต่อมาอีกทีคะ แต่ลูกสาวฟังตอนเล็กๆ หลับง่าย หลับนาน ตอนนี้น้องพลอย 1ขวบ3เดือนคะ อารมณ์ดี้ดี ยิ้มง่าย ไม่รู้เป็นเพราะฟังเพลงนี้ตั้งแต่เล็กหรือว่าไง ไม่รู้สินะคะ

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service