หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

สมาชิกใหม่ ฝากตัวด้วยครับ ^_^

สวัสดีครับ ขอแนะนำตัวนิดนึงนะครับ ผมเป็นคุณพ่อที่มีลูกชายอายุได้ 1ขวบ 1เดือน กับอีก22วัน ก่อนที่ผมจะได้รู้จักกับหนังสือเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ และเวปไซด์ 2pasa.comนั้น ผมก็เป็นคนนึ่งที่อยากจะให้ลูกพูดภาษาอังกฤษได้ตั้งแต่ยังเล็ก ก็เลยพยายามที่จะพูดภาษาอังกฤษกับลูกทุกวัน ถูกบ้าง ผิดบ้าง^^(แต่ไม่ตลอดเวลา) ซึ่งบางครั้งก็รู้สึกว่ามันจะเป็นไปได้เหรอที่ลูกเราจะพูดภาษาอังกฤษเป็นประโยคได้ในเมื่อเค้าใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่กับคุณปู่ และก็คุณย่า (ซึ่งพูดภาษาไทยกับหลาน)

จนกระทั้งเมื่อวานได้มีโอกาสไปเดินเล่นและได้เจอะกับหนังสือ เด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้2 ความรู้สึกแรกที่ได้เห็นเฉพาะหน้าปก ก็รู้สึกว่าต้องไปหาเล่มหนึ่งแล้วละ (ก็เลยได้กลับมาสองเล่มเลยพร้อมกัน^^)

เมื่อได้มาแล้วก็ไม่รอช้าเลยครับ ตกดึกลูกนอนก็จับหนังสือขึ้นมาอ่านทันที ตอนนี้ผมอ่านอยู่ช่วงบทที่1อยู่ ที่อ่านอยู่บทนี้ช้าเนื่องจากว่าต้องการทำความเข้าใจเกี่ยวกับเรื่องภาษาที่ท่านผู้เขียนได้วิเคราะห์ และบรรยายไว้ รวมถึงบทวิจัยต่างๆ พออ่านไปจนถึง ที่ท่านผู้เขียนได้เอ่ยถึงหนังสืออีกเรื่องหนึ่งผมจำชื่อไม่ได้แล้ว ประมาณว่า อย่ารอให้ถึงอนุบาล อะไรสักอย่างนี่และครับ ก็เลยรู้สึกอยากจะอ่านขึ้นมาอีก เดี๊ยวไว้วันนี้จะกลับไปจดใส่มือถือไว้จะได้ไม่ลืมอีก ^^

ความรู้สึกหลังจากเท่าที่ได้อ่านถึงนะครับ ผมรู้สึกว่าเราต้องพยายามมากกว่านี้ คำศัพท์ใกล้ตัวบางครั้งก็นึกไม่ออกจริงๆ ดังที่ท่านผู้เขียนได้กล่าวไว้ ^^ (ผมอึ้งไปเลยครับ) ทั้งที่เป็นคำศัพท์ที่เคยผ่านหูผ่านตามาบ้างแล้ว แต่ไม่ได้ใช้ก็เลยนึกคำศัพท์ไม่ออกไปซะงั้น ก็เลยบอกกับตัวเองว่าจะต้องพยายาม และมุ่งมั่นมากว่านี้ จากที่เคยพูดบางเวลา บางโอกาส ก็จะเปลี่ยนเป็นทุกเวลา และทุกโอกาสแทน พอกันทีครับกับความอายที่บ้างครั้งเราพูดภาษาอังกฤษนอกบ้านกับลูก กลัวคนอื่นเค้าจะมองหาว่าเรากระแดะ ^^

ตอนนี้ลูกผม สามารถที่จะเข้าใจคำสั่งง่ายๆได้เช่น sit down, put it in the basket พอทำได้ก็จะตบมือให้เค้าเป็นรางวัลบอกเค้าว่า "good boy" แล้ววันผมจะมาแชร์ประการณ์ใหม่นะครับ

ขอบคุณผู้เขียนหนังสือ เด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้, เวปไซด์ 2pasa.com และสมาชิกทุกท่านครับที่มาแชร์ประสบการณ์ให้พวกเราได้อ่าน เพื่อที่จะนำไปทดลองและทดสอบครับ

สู้โว้ยย!!?? เพื่อลูก ^_^

Views: 21

Comment

You need to be a member of หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ to add comments!

Join หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

Comment by อรนภา (แม่เจี๊ยบ & น้องวิน) on April 6, 2010 at 12:18am
ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ สู้ ๆ ค่ะ
Comment by คิม on April 5, 2010 at 3:17pm
ขอบคุณทุกคนด้วยคร้บ ^^
Comment by ทันญารัตน์ บุญมาเลิศ on April 4, 2010 at 7:10am
เป็นกำลังใจให้กันและกันนะคะ สู้ สู้ ต่อไปค่ะ
Comment by สุภาพร(แม่ปั้น฿แป้ง) on April 3, 2010 at 6:26pm
คุณพ่อ สู้ๆต่อไปค่ะ
Comment by วาสนา on April 3, 2010 at 2:15pm
ยินดีต้อนรับค่ะ ขอคอนเฟิร์มที่คุณแม่น้องโยโย่บอกว่า "มาถูกทางแล้วค่ะ" รับรองว่าจะมีแต่สิ่งดีๆ เกิดขึ้น แล้วทำให้เรายิ้มได้ท้างงงงงง....วัน ฟันธง...
Comment by YaYo & JaJa & MamaKim on April 3, 2010 at 8:17am
ยินดีต้อนรับ คุณพ่อค่ะ (จะได้เป็นเพื่อนคุณคิงส์ Bless's Dad..อิ อิ)
ทำตามหนังสือเลยค่ะ เล่ม 2 มีขั้นตอนละเอียด
คุณมาถูกทางแล้วแน่ๆ ...พวกเราในเวปนี้คอนเฟริม ...เป็นกำลังใจให้เหมือนกันค่ะ
Comment by Bless's Dad on April 2, 2010 at 4:33pm
อ่า ดีใจจังเริ่มมีพ่อ ๆ เข้ามาเว็บนี้เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ สู้ ๆ ครับเป็นกำลังใจให้ ....

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2020   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service