เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

ดิฉันกำลังคิดว่าจะพาลูกชายไปโรงเรียนอนุบาลนะค่ะ อายุ 2 ขวบ 7 เดือนนี่ยังเร็วเกินไปหรือเปล่าค่ะ จริงๆแล้ว อยากให้เค้าอายุ 3 ขวบแล้วค่อยไป ไม่ทราบว่าเพื่อนๆมีความคิดเห็นว่าอย่างไรค่ะ อ้อ เป็นโรงเรียนอนุบาลเล็กๆค่ะ ไปดูแล้ว เค้าก็น่าจะดูแลดี ถามลูกชายก็บอกว่าอยากไป
ปกติมียายเลี้ยงอยู่ค่ะ ถ้าเรื่องนับเลข ก.ไก่ ข.ไข่ ก็ได้สอนกันบ้าง แต่การเขียนนี่ไม่ได้สอนกันเลย กลัวลูกจะเรียนไม่ทันเพื่อน ถ้าไปเข้าอนุบาล 1 เลย
ใจจริงดิฉันอยากสอนเองค่ะ ช่วยแนะนำกิจกรรมต่างๆ ที่ใช้เล่น ใช้สอนลูกให้หน่อยได้ไหมค่ะ ยังไงก็ยังคิดว่า แม่น่าจะทุ่มเทได้มากกว่า

Views: 47

Comment

You need to be a member of หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ to add comments!

Join หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

Comment by นันทิยา (แม่น้องตังเม) on January 25, 2010 at 12:42pm
น้องตังเมไปเนอเซอรี่ตั้งแต่อายุ 2 ขวบ 1 เดือน ไม่ได้คาดหวังให้เค้าไปเรียนอ่านเขียน แต่ให้เค้าไปเล่นกับเพื่อน ให้รู้จักช่วยเหลือตัวเอง ไปมีปฏิสัมพันธ์กับคนอื่นๆบ้าง เนื่องจากเค้าเป็นลูกคนแรกและคนเดียว โดยความคิดส่วนตัวจะหวังให้เด็กวัยนี้อ่านออกเขียนได้คงจะเร็วเกินไป(ยกเว้นกรณีอัจฉริยะ) เนื่องจากกล้ามเนื้อต่างๆของเด็กยังพัฒนาไม่เต็มที่ แต่การพยายามฝึกให้เค้าออกกำลังกล้ามเนื้อเป็นสิ่งที่ดีแล้วค่ะ เคยไปคุยกับคุณครูที่โรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่งว่าจะเอาลูกมาเข้าเรียนอนุบาลตอน 2 ขวบครึ่ง แต่คุณครูพูดให้ฟังว่า เท่าที่สังเกตุเห็นว่า เด็กที่เข้าเรียนอายุต่ำกว่า 3 ขวบ มักจะการเรียนตกต่ำตอนอยู่มัธยมปลาย อันนี้ก็ยังไม่มีข้อพิสูจน์หรือศึกษาอย่างเป็นทางการนะคะ แต่ทางที่ดีหากคุณนิตยาไม่เดือดร้อนในเรื่องเวลาในการเลี้ยงลูก ก็น่าจะดูแลเองจะดีที่สุดค่ะ

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2022   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service