เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

ก้าวแรก..เด็กสองภาษาพ่อแม่สร้างได้ (ภาคต่อ)

จากวันแรกที่สอนน้องยูโร นับได้ 20 วันพอดีเลย ไม่น่าเชื่อ แนนสอนตามอย่างที่อ่านในหนังสือแม้จะไม่ตรงตามทุกอย่าง แต่น้องยูโรก็ทำให้แนนพอใจได้ในระดับหนึ่งแล้ว

ตอนเช้าตื่นมาแนนก็พูดกับเค้าว่า G'morning เค้าก็ morning มั่ง พอบอกว่า time to take shower เค้าก็ไปละ โน่นหน้าห้องน้ำเลย soap yourself ไม่ค่อยจะทำให้สักเท่าไหร่ เล่นน้ำใน bucket อย่างเดียว finish เค้าก็เอาถังไปคว่ำไว้อย่างเดิม น่ารักมากกกกค่ะคุณลูก
where's your comb สอนเมื่อวาน วันนี้หยิบถูกด้วยค่ะ เป็นปลื้ม หุ..หุ แต่เค้าชอบแกล้งอ่ะ put it back เอาไปวางไว้แล้วส่งให้อีก แล้วก็อมยิ้มแบบมีเลศนัย ทำอยู่หลายรอบ ตลกดีค่ะ
time to have breakfast ประจำตำแหน่งกับเก้าอี้ตัวโปรด ถามว่า what's this 555+ ตอบได้เลยว่า cocoa แบบว่าเค้าหม่ำทุกเช้าค่ะ ดู wheel on the bus ไปด้วย eat ไปด้วย สนุกกับเค้าล่ะ

กลางวันเค้าจะหลับประมาณ 2 ชม.พอตื่นมาก็ have lunch แล้วทีนี้ก็เป็นคราวของคุณตาที่ต้องดูแลคุณหลานยูโรจอมซน เล่นต่อ lego กันสองคน เล่นฟุตบอล เมื่อวานยังจะช่วยคุณตาซ่อมพัดลม แต่ไหงหยิบค้อนขึ้นมาละเนี่ย...^^

ตอนเย็น do you want go for a walk with me เหมือนในหนังสือเปี๊ยบเลย คุณยูโรก็ไม่ช้า Yesssss ทันที
look at that พร้อมกับชึ้ค่ะ airplane แต่ทำไมน้องยูโรบอกว่า บิน..บินอ่ะเนี่ย
สอนต่อค่ะ this's the dog, cat, flower etc. มากมายเลยค่ะ

เมื่อวานไปเดินเล่นที่เซียร์รังสิต น้องยูโรก็ตื่นเต้น เดินไปคุยไป แบบว่าดังไปทั่วห้าง ถ้าใครเห็นให้เดาได้เลยว่า น้องยูโรแน่ๆ
แล้วก็มีคุณตาคนหนึ่งเข้ามาทัก เสียงดังจังเลยนะเราน่ะ ไปเที่ยวกับคุณตามั้ย เท่านั้นล่ะ คุณเธอวิ่งเข้ามาหาแล้วก็ร้องเลยคร้าบบบบ
แนนก็ it doesn't matter, don't cry พูดแค่นี้ คุณตาถามว่า เป็นลูกครึ่งเหรอ อ่ะ..คุณแม่แนนอึ้งไปนิด ป่าวคร่า...แค่สอนภาษาอังกฤษเองคร่า แหะ..แหะ

ก่อนนอนเป็นช่วงที่แนนชอบมากที่สุด do you want to go upstairs น้องยูโรจะบอกคุณตากับน้าๆว่า byeeee แบบว่าลากเสียงด้วยค่ะแล้วก็โบกไม้โบกมือน่าร้ากกกก..น่ารัก คราวนี้บอก kiss everyone น้องยูโรก็จะเดินไปหอมทุกคน good night และ see you แล้วก็ขึ้นไปเล่นบนห้องนอนต่อ กว่าจะนอน เล่นเอาคุณแม่แนนเหนื่อยเลยนะเนี่ย จบด้วย kiss me and good night ฝันดีนะครับลูกรัก

Views: 55

Comment

You need to be a member of หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ to add comments!

Join หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

Comment by จันทรตณา จันทร์ศรีนาค on November 22, 2009 at 9:58pm
น่ารักมากค่ะอายุน้องเท่าใดค่ะนี่แหละค่ะวันที่พ่อแม่อย่างเราๆรอคอยน่าชื่นใจค่ะ
Comment by nuntaka chantorn on November 21, 2009 at 4:38pm
เก่งทั้งอแม่ทั้งลูกเลยค่ะ

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2022   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service