เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

อยากเขียนเพื่อเก็บไว้เป็นแรงผลักดันให้ตัวเองค่ะ

ก่อนอื่นต้องขอบคุณ คุณบิ๊ก ที่ทำให้ได้มีโอกาสทำสิ่งดีๆเพื่อลูก และขอขอบคุณในทุกๆความมีน้ำใจของคนในหมู่บ้านนี้ที่มีให้กันอย่างล้นเหลือ โดยเฉพาะเมื่อบ่ายวันที่ 24 ธ.ค.2556 ที่เพิ่งผ่านมาได้มีโอกาสคุยกับคุณเอ แม่ของน้องพอเพียง หลังจากที่ตัวยู้เองได้ตั้งใจว่าจะต้องทำเพื่อลูกของเราให้ได้ ก็พยายามหาโอกาสเข้าไปอ่านบล็อกของคนที่เค้าทำสำเร็จเพื่อจะได้มาลองใช้กับตัวเราเองบ้าง จนมาเจอบล็อกของคุณเอ แม่น้องพอเพียง พอได้อ่านถึงความสำเร็จของเค้า โอ้โห แม่เจ้าเค้าบอกว่าเค้าจบ ป.6 ตอนแรกคิดว่าเค้าเขียนผิดรึเปล่าอย่างน้อยน่าจะซัก ม.6 แต่ก็นั่นแหละตัวที่ทำให้จุดประกายคิดได้ว่าเค้ายังทำได้ เพราะฉะนั้นถ้าเราทำไม่ได้อีกครั้งนี้มีอยู่เหตุผลเดียวเลยคือเรายังไม่พยายามมากพอก็เลยคอยหาแต่ข้ออ้างให้ตัวเองแค่นั้นจบ อีกสิ่งที่อยากจะเขียนจริงๆคือ คือคำขอบคุณต่อคุณเอ ที่ได้กรุณาติดต่อกลับมาให้เบอร์โทรทันทีที่ยู้เข้าไปขอคำปรึกษา สัญญาว่าจะไม่ยอมแพ้ จะทำให้ได้เหมือนคุณ คุณคือหนึ่งแรงบันดาลใจของความเป็นแม่ และ คืออีกหนึ่งกำลังใจจากส่วนหนึ่งของผู้คนในหมู่บ้านแห่งนี้ หมู่บ้านที่มีแต่คำว่าให้อย่างไม่ต้องการผลตอบแทนเป็นตัวเลข แต่ยู้เชื่อว่าผลตอบแทนที่บรรดาผู้คนในหมู่บ้านนี้อุตส่าห์มีน้ำใจมาช่วยเหลือกันต้องการอยู่สิ่งเดียวกันคือเห็นความสำเร็จของแนวทางนี้เพิ่มขยายมากขึ้นในแต่ละครอบครัว และยู้เองก็จะต้องผ่านอุปสรรคต่างๆไปให้ได้เพราะได้เห็นความสำเร็จของครอบครัวอื่นๆแล้วเรายังรู้สึกปลื้มใจ ภูมิใจแทนเค้าเลย นั่งนึกถึงภาพตัวเองว่าถ้าเป็นวันนั้นของเรามั่งมันคงจะมีความสุขน่าดู ท่องเอาไว้ๆ ต้องมีวันนั้นของเรา วันที่เรารู้สึก....ฟิน ฮ่าฮ่าแล้วจะคอย

Views: 1194

Comment

You need to be a member of หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ to add comments!

Join หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

Comment by พรรณกร on October 9, 2014 at 11:42am

สู้ๆนะคะ มาพยายามไปด้วยกันทุกคนเลยค่ะ

Comment by Benz พ่อ IU MIN on May 21, 2014 at 10:45am

สู้ๆครับ

Comment by พ่อน้องแมงปอ on January 19, 2014 at 9:02am

ผมจบ ป.ตรี ยังไม่สามารถทุ่มเทสอนภาษาE ลูกได้เท่ากับคนที่จบมัธยมเลยครับ

อย่างที่แม่น้องพอเพียงพูด จุดเริ่มต้นเราอยู่กันคนละที่แต่จุดหมายเราอยู่ที่เดียวกัน ใครมุ่งมั่น ทุ่มเทก็ไปถึงเร็วครับ

ขอเป็นกำลังใจให้อีกเสียงครับ 

Comment by แม่น้องวูวู on January 13, 2014 at 3:27pm

ร้สึกมีกำลังใจขึ้น ขอเป็นกำลังให้เช่นกันค่ะ เคยเจอปัญหาเดียวกับ คุณnuntaka chantornค่ะ เลยท้อแท้ แต่ตอนนี้กำลังทำโฮมสคูลเลยต้องพยายามมากขึ้น เป็นกำลังใจให้คุณแม่ทุกคนค่ะ

Comment by nuntaka chantorn on January 8, 2014 at 9:01am

อ่านแล้วรู้สึกดีจังค่ะ ให้กำลังใจกันและกันดี สำหรับตัวเองตอนนี้ก็แผ่ว ๆ ไปเหมือนกันลูกชายพอไป รร. พูดแต่ภาษาไทยเราเองบางทีอยากสอนอยากอธิบายอะไรหลาย ๆ อย่างก็เลยต้องเป็นภาษาไทยไปด้วยเดี๋ยวนี้เลยแถมไม่พูดอังกฤษพอเราพูด Eng ยังต่อต้านเราอีกด้วย เศร้าอ่ะ แต่ก็ยังพยายามตอดนิดตอดหน่อยแต่ยอมรับเลยว่าไม่ได้ค้นคว้าเพิ่มเติมเหมือนเมื่อก่อน ต้องลองใหม่อีกครั้งแล้วค่ะ สู้ ๆๆๆ

Comment by แม่พอเพียง on December 26, 2013 at 8:48pm

จุดเริ่มต้นของทุกคนไม่เหมือนกัน ระหว่างทางต่างเจออุปสรรคและแก้ปัญหาไม่เหมือนกัน แต่เรามีเส้นชัยที่เดียวกัน ขอบคุณค่ะสำหรับคำชม 

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service