เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

เปิดการ์ตูน คายุ ให้ดู ลูกไม่ค่อยสนใจ

เปิดการ์ตูน คายุ (หรืออื่น ๆ ที่ไม่มีการร้องเพลง) ให้ดู ลูกไม่ค่อยสนใจ แต่ถ้าเปิด mommy and me ให้ดู ลูกสนใจและพยายามร้องเพลงเลียนแบบ เราควรจะให้ดูเฉพาะสิ่งที่เขาสนใจก่อนหรือเปล่าคะ เพราะ คายุ หรือ อื่น ๆ ที่ไม่ร้องเพลงเขาไม่สนใจเลย (น้องอายุ 1 ขวบ  6 เดือน ค่ะ) (เริ่มพูด E กับลูกเมื่อ 23 ก.ค.56)

Views: 265

Comment

You need to be a member of หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ to add comments!

Join หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

Comment by แม่น้องยินดี on August 17, 2013 at 2:56pm

ดูเรื่องอะไรก่อนก็ได้ค่ะ แล้วแต่เขาชอบแล้วจะออกมาดีเองแต่เน้นการ์ตูนที่มีสำเนียงและการพูดที่ค่อนข้างชัดนะคะให้ดูซ้ำๆได้เลยคะ  เพราะเวลาเขาพูดสำเนียง และ การพูดจะเหมือนเป็ะเลยค่ะ ไม่ต้องเหนื่อยหาครูฝรั่ง ที่สำคัญตัวคุณแม่เองจะได้จากการ์ตูน ของลูกนี่แหละคะ สู้ๆๆๆ ค่ะ

Comment by สุพรา ศรีโสภา on August 9, 2013 at 2:33am

ขอบคุณค่ะ แม่หนิกพ่อเติ้ลพี่เนลโลน้องเนรัญ จะลองนำไปใช้ดูบ้างนะคะ 

ปล. น้องดิน ค่อนข้างพูดเร็วค่ะ ตั้งแต่ยังไม่ถึงขวบก็เรียกแม่ได้แล้ว ช่วงนี้ขวบครึ่งได้หลายพยางค์แล้วค่ะ เวลาให้เรียกชื่อศัพท์ต่าง ๆ เป็นภาษาE ก็จะมีเถีียงค่ะ เช่น chicken เขาจะไม่ยอดพูด ก็จะพูดแต่ว่า ไก่ แม่ก็จะบอกว่า chicken เขาก็จะบอกว่า ไก่ ไก่ เพื่อที่จะเอาชนะเราค่ะ แต่ดีตรงที่ยอมพูดว่า pick me up,please กับ thank you ไม่ค่อยชัดตามประสาเด็ก แต่ก็พอเป็นกำลังใจให้แม่ได้บ้าง

Comment by แม่หนิกพ่อเติ้ลพี่เนลโลน้องเนรัญ on August 8, 2013 at 2:16pm
Comment by แม่หนิกพ่อเติ้ลพี่เนลโลน้องเนรัญ on August 8, 2013 at 2:15pm

1.6 ขวบ น่าจะยังไม่ค่อยพูดนะ ใช่มั๊ยคะ  ที่บ้านเปิดคายุเป็น mp3 ฟังในรถตั้งแต่น้องเนลโลขวบกว่าๆเพื่อเป็นการฝึกภาษาอังกฤษ แต่ไม่ได้ตั้งใจจะเปิดให้ลูกฟังนะคะ เปิดฟังกันเองนี่แหละค่ะ เพราะช่วงนั้นเป็นช่วงที่คุณพ่อคุณแม่เริ่มเตรียมตัวรื้อภาษาขึ้นมาใหม่ เลยเลือกเอาการ์ตูนเรื่องคายุเพราะในหนังสือเด็กสองภาษาพ่อแม่สร้างได้แนะนำเอาไว้ แล้วหลังจากนั้นค่อยมาเปิดเป็น vcd ให้ลูกดูตอนขวบครึ่ง น้องเนลโลชอบคายุมาก คงเป็นเพราะเค้าตื่นเต้นเพราะว่าเค้าเคยได้ยินเสียงตอนที่คุณพ่อคุณแม่เปิดฟังในรถ พอหลังจากนั้นค่อยมาเห็นทั้งภาพทั้งเสียงจึงทำให้เค้าเกิดความสนใจ
ลองใช้วิธีนี้ดูก็ได้นะคะ ไม่ต้องบังคับให้เค้าดู แต่สร้างสิ่งแวดล้อมให้เค้า โดยทำเป็นไฟล์เสียง (mp3) แล้วเอาไปเปิดในรถเวลาเดินทาง (ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ ลูกร้องเพลงคายุได้ก่อนพ่อแม่อีก) และอีกอย่าง เวลาเปิดการ์ตูนให้ลูกดูเราต้องดูไปกับลูกด้วย ชวนลูกดูชวนลูกคุย แสร้งทำเป็นหัวเราะให้ลูกอินไปกับการ์ตูน(อาจจะดูตลกๆไปหน่อย แต่ได้ผลดีเยี่ยม) แล้วความสนใจของเด็กก็จะตามมาเอง
ปล.
เป็นกำลังใจให้นะคะ

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2023   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service