เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

มาเตือนพี่ๆน้องเรื่องโรคคุณสุกคุณใส

เด็กส่วนใหญ่ เดี๋ยวนี้เค้าจะได้รับวัคซีนโรคนี้ เมื่อตอน 1 ขวบ เวลาเค้าเป็นเค้าจะเป็นนิดเดียว ขนาดหมอยังบอกน้องแพ้

ครอบครัวเราไปเที่ยวทะเลมาเมื่อสองอาทิตย์ก่อน น้องมีนามีตุ่มขั้นตามหน้าและลำตัววันสุดท้ายที่จะกลับบ้าน ไม่เยอะไม่ถึง 10 ตุ่ม กลับบ้านก็รีบพาไปหาหมอ เพราะบ่นปวดหูมากตอนอยู่บนเครื่องบิน ให้หมอดูตุ่มด้วย หมอก็บอกน้องแพ้อะไรบางอย่าง ตรวจหูก็ปกติไม่มีอะไร ไม่ได้สงสัยว่าน้องเป็นอีกสุกอีใส

แต่ตลอดสองอาทิตย์เราก็เป็นหวัด หาหมอเปลี่ยนยาสองรอบ วันจันทร์ที่ผ่านมาอาการหวัดดีขึ้นเยอะ ไม่มีไข้ แต่เริ่มีตุ่มแดงๆ เล็ก กระจายไปแต่ไม่เยอะ ก็คิดว่าแพ้อะไรอีกละ วันอังคารเริ่มเยอะขึ้น ตอนเย็นไปหาหมอ หมอก็บอกแพ้อะไรบางอย่าง วันพุธเริ่มเยอะขึ้น โทรสอบถามหมอโรคผิวหนัง ไม่ออกตรวจอีก สุดท้ายเจอน้องทำงานคนละตึก บอกพี่กิ๊บเป็นอีกสุกอีใส แน่นอน(เพราะเค้าเพิ่งเป็นแล้วหายเมื่อเดือนที่แล้ว แบบไม่มีไข้เหมือนกันเลย) รีบหาหมอกลับบ้านเร็ว ไม่งั้นติดคนที่ทำงานแน่ๆ 555

วันนี้วันที่ 4 แล้วที่เป้น ทรมานมากคะ มันคันมาก ตุ่มมันออกเต็มหน้าเต็มตัว ตามแขนขา ก็เริ่มเยอะวันนี้ หมอก็ให้ยาแก้แพ้ แก้คัน ยานอนหลับ จะได้หลับๆไป ไม่เกา แต่เราเป็นคนหลับยาก เมื่อคืนก็ลืมตัวเกาไปหลายทีเหมือนกัน หลับๆ ตื่นๆ

อยากจะเตือน แม่ๆ ที่ไม่มั่นใจตัวเองมีภูมิหรือเปล่า ไปวัดภูมิ ถ้าภูมิไม่ถึงก็ฉีดวัคซีน ซะคะ ผู้ใหญ่เป็น มันเป็นเยอะกว่าเด็กมาก ถ้าหายแล้วก็ต้องรักษาแผลเป็นที่ตามมาอีก กลุ้มใจจัง ตอนนี้ไม่อยากมองหน้าตัวเองในกระจกเลย ทั้งหน้าทั้งตัวยังกะท้าวแสนปมแน่

เราประมาทเอง เคยปรึกษาหมอหมอบอกตั้งนานแล้ว หมอให้ไปวัดภูมิ ถ้าไม่ถึงก็ฉีดวัคซีนซะ

ฝากแม่ๆ ไว้นะคะ เห็นน้องเป็นตุ่มใสๆ แตก แล้วตกสะเก็ด สงสัยไว้เลยคะ น้องเป็นอีกสุกอีใส ให้ระวังคนรอบตัวไว้ ใครที่ร่างกายอ่อนแอ ติดแน่นอนเลย

Views: 338

Comment

You need to be a member of หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ to add comments!

Join หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

Comment by น้องมีนา on April 6, 2012 at 12:30pm

เด็กได้วัคซีนแล้ว มีโอกาสเป็นจ้าวัลย์ แต่เป็นไม่เยอะ เหมือนมีนา หมอยังวินิจฉัยไม่ถูกเลย ถ้ารู้ว่ามีนาเป็นตั้งแต่แรก พี่คงได้กินยาตั้งแต่วันแรก อยากจะเป็นไม่เยอะแบบนี้

 

พี่เอฟ ยาทาตลอดคะ 555 เอาแบบเจลว่านหางจรเข้ทาด้วย กลัวจริงๆ  ยิ่งหน้าด้วยเนี่ย ขนาดพี่ธันว์ถามอยู่นั่น เมื่อไหร่ แม่จะหาย เมื่อเช้าก็ถามเค้าตรงๆ รังเกียจแม่ใช่ป่าว  เค้าก็ตอบแบบอ้อมๆ นิดหน่อยแม่

Comment by wewan on April 6, 2012 at 8:37am
แสดงว่าเด็กที่ฉีดวัคซีนแล้ว ก็มีโอกาสเป็นหรือค่ะ แต่ไม่รุนแรง
แม่ติดมาด้วยนี่แย่จัง.. ขอให้แผลหายกลับมาเหมือนเดิมเร็วๆนะคะพี่กิ๊บ

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2022   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service