เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

เมื่ออยากสอนภาษาที่ 2 ตอนลูกโตแล้ว!! จะทำอย่างไรดีค่ะ??

สวัสดีคะสมาชิกครอบครัว 2 pasa ทุกท่าน แม่ต่ายเป็นคุณแม่ Fulltime เลี้ยงลูก 2 คน อายุ 3.3 ขวบกับ 6 เดือน ตอนนี้ตั้งใจและแน่วแน่ มุ่งมั่นต้องการสอนภาษาที่ 2 ให้กับลูกทั้ง 2 คน ที่ต้องเขียนหนักแน่นขนาดนี้ เพราะเคยตั้งใจมาแล้ว1รอบแต่ไม่สำเร็จเพราะเอาชนะความขี้เกียจและความอ่อนด้อยภาษาอังกฤษของตัวเองไม่ได้ แม่เลยพลาดนาทีทองของลูกคนโตไปโดยเปล่าประโยชน์ ตอนนี้ลูกชายเข้าอนุบาล 1 ที่โรงเรียนมีสอนภาษาโดยครูฟิลิปปินส์ แต่ดูแล้วไม่น่าจะได้อะไรมากเพราะแค่วันละ 1 ชั่วโมง เลยตั้งใจที่จะลองเริ่มต้นใหม่อีกสักครั้ง และครั้งนี้จะทำให้สำเร็จให้ได้ เพื่อนๆรอบตัวลูก บางคนเรียนอินเตอร์ บางคนจะไปเรียนต่อ ตปท ดูแล้วแม่คนนี้คงไม่สามารถที่จะมีทุนทรัพย์มากพอที่จะส่งไปได้ เลยสร้างแรงผลักดันให้ตัวเอง เราต้องทำให้ลูกพูดได้ 2 ภาษา โดยที่เรียนในโรงเรียนประเทศไทยให้ได้ เลยอยากขอรบกวนสอบถามสมาชิกทุกท่านคะ (ขอถามเป็นข้อๆนะคะ)

1.จะเริ่มกับคนโตยังไงดีค่ะ พูดเป็นคำศัพท์ หรือประโยคสั้นๆง่ายๆก่อนดี กลัวลูกต่อต้านไม่ยอมคุยด้วย แม่เองก็คงต้องเริ่มไปพร้อมๆกับลูก เพราะภาษาแย่มากๆ พอจะแนะนำได้ไหมคะว่าสามารถศึกษาเพิ่มเติมได้ที่ไหน นอกจากตามยูทูป
2.จำเป็นต้องให้ลูกเรียนแบบ ep เพื่อเพิ่มทักษะการฟังการพูดของลูกไหมคะ ??
3.ถ้าเริ่มต้นพูดกับลูกแค่ตอนเช้าหรือก่อนเข้านอนแค่นั้นก่อนได้ไหมค่ะ ไม่อยากกดดันทั้งลูกและตัวเองมากเกินไป ลูกจะสับสนไหมค่ะ เดี๋ยวพูดไทยเดี๋ยวพูดอังกฤษ

รบกวนสอบถามเท่านี้คะ ขอบคุณสำหรับคำตอบล่วงหน้าคะทุกท่าน

Views: 593

Comment

You need to be a member of หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ to add comments!

Join หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

Comment by Mallika Pisuttimam on June 22, 2015 at 7:29pm
เราเริ่มจริงจังตอนลูก 2.10ค่ะก่อนหน้า พูดบ้างไม่พูดบ้าง อาทิตย์แรกลูกไม่พูดกับเราเลยค่ะ แต่ก็ไม่ต่อต้านนะคะ แล้วก็เวลาดูการ์ตูนก็เปลี่ยนภาษาให้ทุกครั้งค่ะ แล้งก็เพลงเป็นภาษาอังกฤษด้วยค่ะ นิทานเราอ่านทั้งไทยและอังกฤษสลับกันไปค่ะ เริ่มจากเล่มที่ประโยคสั้นๆ หน้าละประโยคงี้ค่ะ ลองดูนะคะ
Comment by Cop&Care on June 4, 2015 at 10:57am
คุณออย ต่ายแอดไลน์หาไม่เจอเลยจ้า มี FB ไหมจ๊ะ
Comment by Cop&Care on June 4, 2015 at 10:43am
ยินดีเลยคะ ต่ายแอดไปหานะคะ ตอนนี้ก็ยังมึนๆกับการเริ่มต้นอยู่ ลูกเพิ่งเข้าโรงเรียนตอนนี้งอแงมากๆ เลยยังไม่ได้เริ่มจริงจังสักทีกลัวลูกจะเครียดไป
Comment by SUPRINYA on June 2, 2015 at 3:04pm

สวัสดีค่ะ มาแนวๆเดียวกันค่ะ สนใจแต่ทำไม่ต่อเนื่องเท้่ที่ควร คนโต 3ปี5เดือนคนเล็กเรา1ปี3เดือน จะตั้งใจแน่วแน่เหมือนกัน แนะนำไม่ข้ามขั้นนะคะเริ่มจากพื้นฐาน เคยคุยกับคุณครูที่เข้าอบรมที่วิจัยกันมาการสอนepในโรงเรียนเด็กที่ไม่มีพื้นฐานภาษาเป็นการเพิ่มความเครียดและได้ประโยชน์กับเด็กน้อยมาก แนะนำสอนแบบธรรมชาติแบบคุยๆกันแม่ๆลูกๆนี่แหละคะ^^สนใจเป็นเพื่อนกันในfb นะคะถนัดทางนี้มากกว่า suky poon

Comment by Cop&Care on May 25, 2015 at 2:34pm
ได้จ้า เย้ๆดีใจจัง จะได้เริ่มไปพร้อมๆกันนะคะ

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2022   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service