เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

เริ่มต้นสร้างลูก2ภาษา ขอคำแนะนำและกำลังใจค่ะ

ตอนนี้ลูกชาย 6 เดือนค่ะ  ตัวแม่กุ้งเองภาษาอังกฤษแค่อ่านออก เขียนได้ พอฟัง แปลได้บ้าง รบกวนขอคำแนะนำจากคุณพ่อคุณแม่ทุกท่านด้วยนะคะ ว่าควรจะเริ่มต้นอย่างไรดี ขอบคุณค่ะ

Views: 317

Comment

You need to be a member of หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ to add comments!

Join หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

Comment by นิดา บางจาก on January 24, 2014 at 10:30am

ขอบคุณคำแนะนำนะคะ ว่าแต่หนังสือนิทานนี่มีแนะนำเล่มไหนเป็นพิเศษไม๊คะ

Comment by ตลาดโบราณ on January 23, 2014 at 9:32am

น้องพึ่ง 6 เดือน แนะนำว่าน่าจะลองหาหนังสือนิทานที่มีภาพสวย ๆ มาเล่าให้ลูกฟังก่อนนอน โดยในขณะเล่าอาจชี้ภาพในหนังสือหรือแสดงกิริยาท่างทางตามความหมายของแต่ละประโยคไปด้วยครับ ... **เพื่อให้ลูกเริ่มทำความคุณเคยกับภาษาก่อน ... จากประสบการณ์ส่วนตัวเด็กเล็ก จะฟังคุณแม่และทำความคุ้นเคยกับเสียงของคุณแม่และเสียง รอบ ๆ ตัวเองก่อน และเมื่อเริ่มเข้าใจก็จะเริ่มหัดพูดเป็นภาษาออกมาครับ

Comment by ยอดณรงค์ on January 21, 2014 at 10:11pm
แนะนำประโยคง่ายๆครับและคำศัพท์ง่ายๆครับยกตัวอย่างในทางกลับกันก่อนนะครับสมมุติว่ามีฝรั่งพึ่งมาเรียนภาษาไทยที่เมืองไทยแล้วคุณอยากพาฝรั่งข้ามถนนคุณก็พาเขาไปที่ทางมาลายแล้วบอกเขาว่า ข้ามถนนระวังด้วยนะ กับอีกแบบตุณพาเขาไปที่ทางม้าลายแล้วพูดว่า ข้ามถนนดูตาม้าตาเรือด้วยนะ ถามว่าคุณจะเลือกพูดแบบไหนครับ ภาษาอังกฤษก็เช่นกันในภาษาพูดบางครั้งมันก็ไม่ได้ต้องเป็นการพูดอย่างทางการเสมอไปครับ บางครั้งมีพ่อแม่บางคนเวลาตั้งคำถามที่เป็นภาษาไทยแล้วให้พูดคำถามนี้นเป็นประโยคภาษาอังกฤษโดยใช้คำศัพท์ที่ยากหรือเป็นทางการเกินไป การที่เราคิดประโยคภาษาไทยบางครั้งเราไม่จำเป็นต้องเอาคำไทยทุกคำมาก็ได้ครับ สิ่งที่อยากแนะนำสำหรับพ่อแม่ที่ความรู้ด้านภาษาน้อย(ผมก็ป็นหนึ่งในนั้น)แนะนำให้เรียนไปพร้อมกับลูกครับเริ่มจากการคิดประโยคง่ายๆ what is it? It is ....... ?ว่ากันไปครับ ภาษาอังกฤษถ้าใช้ปากพูดมากกว่าการอ่านจะทำให้เราพูดได้ไวครับสิ่งที่สำคัญอีกอย่างคือการออกเสียงที่ถูกต้องครับ ผมยกตัวอย่างครับถ้าคุณจะพูดว่า บ่อปลา คุณออกเสียงว่า ฟิชพอรน มันจะกลายเป็น ปลาหนังโป๊ะ ครับ การออกเสียง พิช พอนด์ มันต้องออกให้ชัดครับว่าเสียง น หรือ ด porn=หนังโป๊ะ pond=บ่อหรือบ่อน้ำ ตอนเริ่มต้นก็ใช้คำศัพท์ทั่วๆไปง่ายๆก่อนครับ คุณแม่ก็หาบทสนทนาง่ายๆไว้แล้วก็พูดบ่อยๆทุกวันเด่วมันก็จะติดปากไปเองครับสู้ๆนะครับผม keep walking ปล.โดยทั่วไปคนไทยใช้คำว่าสู้ๆในภาษาอังกฤษว่า fighting fighting ซึ่งมันแปลว่าการต่อสู้การต่อสู้ไปพูดแบบนี้ฝรั่งงงนะครับ

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2022   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service