เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

วีรอนงค์ สุวรรณกรสกุล
  • Female
Share on Facebook MySpace
  • Blog Posts
  • Discussions
  • Events
  • Groups
  • Photos
  • Photo Albums
  • Videos
 

วีรอนงค์ สุวรรณกรสกุล's Page

Profile Information

ทำไมถึงสนใจเรื่องเด็กสองภาษา
คิดว่ามีประโยชน์ต่อลูกในอนาคต
สถานะผู้ปกครอง
แม่
ชื่อเล่นลูก
กอหญ้า
ลูกชายหรือลูกสาว
หญิง

Comment Wall (14 comments)

You need to be a member of หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ to add comments!

Join หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

At 8:49am on February 3, 2012, ธัญญา said…
สวัสดีค่ะคุณแนน หนังสือมอนเตสซอรี่ยังมีของนะคะ เดี๋ยวไปแจ้งในinboxอีกทีนะคะ ขอบคุผณค่ะ^^
At 10:58am on February 2, 2012, แม่แอ๋ว - Brillkids Thailand said…

5555 ได้ค่ะ เอาเป็นไรดี ฮ่าๆๆ

แต่ดูจากรูปใน fb คุณแนนแล้ว กอหญ้าหน้าตาสดใจ ไม่น่าเชื่อเลยว่าจะเเพ้หลายอย่าง

ขนาดเจคอบไม่เเพ้อะไร แอ๋วยังเวียนเฮดกับการกินอยู่ของลูกเลยค่ะ T_T

 

At 10:20am on February 2, 2012, แม่แอ๋ว - Brillkids Thailand said…

แวะมาขอบคุณคุณแนนค่ะ เพราะมีเพื่อนที่ทราบเรื่องโปรแกรม Brillkids ติดต่อแอ๋วมาเรืองโปรแกรม บอกมาว่าทราบมาจากคุณแนนอีกที ขอบคุณที่ช่วยบอกต่อนะคะ จุ๊บๆๆ อิอิ ^_^

ปล พึ่งรู้ว่ากอหญ้าอยู่ชมรมเด็กขีเเพ้ฯ ( -o-)

At 11:00am on January 19, 2012, แม่แอ๋ว - Brillkids Thailand said…

คุณแนน เเวะมาบอกว่า Brillkids ตอบกลับมาแล้วค่ะว่า ต่อไปนี้กล่องพัสดุจะระบุหน้ากล่องว่าเป็น Educational books with CD ค่ะ ขอบคุณมากๆที่ช่วยแนะนำเรื่องนี้นะคะ หวังว่าต่อไปคนที่สั่งจะไม่ต้องไปเปิดกล่องประเมิณกันที่กรมศุลอีกค่ะ ^_^

At 2:06am on January 19, 2012, แม่แอ๋ว - Brillkids Thailand said…

คุณแนน ตอนที่หยุดไป พอกลับมาเริ่มใหม่ก็เริ่มต่อจากที่หยุดไปเลยค่ะ แอ๋วไม่ได้กลับมาเริ่มวันแรกใหม่ค่ะ ^_^

 

เรื่องพัสดุโดนกักที่ custom โดนกันหลายคนมากกก พูดก็พูดนะคะ แต่ก่อนแทบจะไม่โดนกักเลยค่ะ แต่ตั้งแต่น้ำท่วมและหลังน้ำท่วมนี่ โดนกักกันเเทบทุกรายเลยค่ะ เดี๋ยวแอ๋วจะลองคุยกับ Lappy ดูว่าให้ระบุข้างกล่องว่าเป็น educational books & Cds ได้หรือเปล่า

 

แอ๋ว

At 4:13am on January 18, 2012, แม่แอ๋ว - Brillkids Thailand said…

คุณแนน อย่าได้กลัวไปค่ะ เจคอบนี่..ช่วงแรกๆไม่ดูเลยค่ะ แอ๋วต้องหลอกล่อสารพัด..สุดท้ายหยุดสอนไปเป็นเดือนค่ะถึงได้กลับมาเริ่มสอนใหม่อีกรอบ เหมือนกับตอนแรกลูกไม่ปิ๊ง ไม่ชอบ แต่พออยู่มาวันหนึ่ง ก็ดันชอบขึ้นมาซะนี่...แต่ LM นี่ต้องงัดมุกเด็ดเยอะกว่า LR ค่ะ กว่าจะจบได้ก็เหนื่อยโฮกค่ะ

 

ถ้าลูกไม่เอาจริงๆ ก็พักไปก่อนสักหนึ่งอาทิตย์ แล้วลองใหม่ๆเรื่อยๆ แอ๋วใช้ลูกตื้อค่ะ อิอิ...

At 10:44am on January 16, 2012, แม่แอ๋ว - Brillkids Thailand said…

คุณแนน...แอ๋ว crop เป็นสี่เหลี่ยมค่ะ ฮ่าๆๆ ไม่ได้ตกแต่งอะไรเลยค่ะ ถ้าอยากให้เป็นรูปหัวเหมือนใน LM คงต้องใช้ Photoshop ทำค่ะ

 

ส่วนบทเรียนใน LM แอ๋วให้ดูตามที่หลักสูตรจัดมา จะเปลี่ยนหน่อยก็แค่ไอคอนเเค่นั้นเองค่ะ เพราะเวลาเรียนไปเรื่อยๆ ก็จะถึงช่วงที่เปลี่ยนไอคอนเป็นนัมเบอร์ค่ะ ส่วน words ไม่มีในหลักสูตร ต้องเพิ่มและจัด playback เอง แต่แอ๋วไม่ได้ทำให้เจคอบนะคะ พอถึงช่วงที่ต้องการให้อ่านและเทียบจำนวน ตัวเลขเป็นตัวหนังสือ แอ๋วสอนเจคอบผ่าน LR ค่ะ

At 12:25am on January 15, 2012, แม่แอ๋ว - Brillkids Thailand said…

คุณแนน ดีใจจังค่ะ หาสาเหตุเจอแล้ว แอ๋วก็คุยกับ Lappy อยู่ทุกอาทิตย์ ว่าจะถามสาเหตุเรื่อง Free Trial แล้วก็ลืมทุกทีเลยค่ะ ดีที่คุณแนนถามไป ตอนนี้พ่อแม่คนไทยที่ทดลองใช้โปรแกรมจะได้ไม่มีปัญหาเหมือนกันอีก

 

ตอนที่แอ๋วเห็นรายการสั่งซื้อของคุณแนน ยังคิดเลยว่า ว้าวววลดเยอะเลย อิอิ..Lappy น่ารักค่ะ ใจดีด้วย แต่จะว่าไปแล้วทีมงานของ Brillkids ทุกคนใจดีหมดเลย บริการดีมาก KL เองก็ใจดีสุดๆเลยค่ะ ช่วยแอ๋วมาหลายเรื่องมากๆ รู้สึกเป็นหนี้บุญคุณเขายังไงก็ไม่รู้ ฮ่าๆๆ...

 

โอเค เข้าเรื่องเลย ที่คุณแนนบอก อยากเลือกวิดีโอที่ชอบ นี่หมายถึงวิดีโอที่มากับ Brillkids หรือเปล่าค่ะ..ความจริงแล้ว วิดีโอมันมีอยู่ในเครื่องคอมของเราแล้วค่ะ มันจะไปฝังอยู่ที่ฮาร์ดไดวฟ์ของเราค่ะ ลองเลือกคำหนึ่งคำในบทเรียนนะคะ แล้วไปตรง Advanced Play/Edit คลิกคำ ตรง VDO slides กด Add มันจะขึ้นไฟล์วิดิโอทั้งหมดที่มากับหลักสูตร เราก็เลือกหาวิดิโอที่เราชอบได้ หรือคุณแนนจะใส่วิดิโอที่ทำเอง ก็ทำผ่านตรงนี้เหมือนกันค่ะ

 

ส่วน Multisensory คุณแนนลองปรับให้เป็นเ Auto Fwd ดูไหมคะ พอแอ๋วปรับเป็น Auto Fwd เจคอบชอบขึ้นเยอะเลยค่ะ คงรำคาญแม่มานั่งกดเม๊าท์คลิกๆอ่ะค่ะ แล้วการจัดหลักสูตรของ Brillkids ทุกๆวันจะมีบทเรียนที่มีวิดีโอค่ะ เพราะเขารู้ว่าเด็กๆจะชอบดูบทเรียนประเภทนี้....

 

ส่วน LM แอ๋วก็เปลี่ยนไอคอนค่ะ ทำเอง ใช้ของที่เจคอบชอบ เอารูปพ่อแม่มาครอปให้เหลือแต่หัว แล้วก็ทำเป็นไอคอน เขาชอบนะ ทำให้เขายอมดูบทเรียนค่ะ

 

ส่วน Letter Factory คุณแนนทำเหมือนแอ๋วเลยค่ะคือช่วงนั้นไม่ให้เจคอบดูดีวีดีอันอื่นเลย เพราะกลัวไปชอบอย่างอื่นมากกว่า เพราะการ์ตูน Leapfrog หน้าตาไม่ค่อยน่ารักเท่าการ์ตูนธรรมดา อิอิ...

 

 

At 11:18am on January 9, 2012, แม่แอ๋ว - Brillkids Thailand said…

คุณแนน เชื่อไหมว่า แอ๋วใช่เวลาสอนเจคอบ วันๆไม่เคยเกินชั่วโมงค่ะ...หนึ่งชั่วโมงนี่แยกย่อยเป็น ทีละสองสามนาทีบ้าง ห้านาทีบ้าง สิบนาทีบ้าง....LR นี่เป็นตัวช่วยที่ดีมาก เจคอบเองก็เล่นแต่รถทั้งวันค่ะ..อิอิ.....

 

ส่วนภาษาไทยต้องรอดูว่าทางบริษัทจะตั้งราคาเท่าไหร่..เดาว่าคงราคาพอๆกับ Chinese ค่ะ

At 10:37am on January 9, 2012, แม่แอ๋ว - Brillkids Thailand said…

คุณเเนน...โปรแกรมที่แอ๋วใช้อยู่ทุกวันไม่มีปัญหาค่ะ..แต่ดูแล้วที่บอกให้เค้า ensure ว่าซื้อไปแล้วจะได้ไม่เดี้ยง ใครดูแลเคสคุณแนนอยู่คะ Kezia หรือ Lappy คะ ทั้งสองคนนี้น่ารักมากๆเลยค่ะ

 

ส่วน LR เจคอบนี่ก็ใช่ว่าจะตกหลุมรัก LR ตั้งแต่แรกเห็นนะคะ ถ้าเป็นการจีบกันก็อาศัยลูกตื้อ จนในที่สุดหนุ่มก็ใจอ่อน ยอมรับรักสาว LR

LM นี่ เจคอบก็พอๆกับกอหญ้าเลยคือ หลับตาปี๋ ฮ่าๆๆ กว่าจะจบก็หืดขึ้นคอ ทุกลักทุเลค่ะ ผลที่ได้ไม่ชัดเจนเท่า LR แต่แอ๋วว่าช่วยเจคอบได้เยอะเรื่อง number sense ค่ะ อีกอย่าง แอ๋วมาเริ่มเอาตอนเจตอบสองขวบหนึ่งเดือนแล้ว..มันเลยเพิ่มความยากเข้าไปอีก ถ้าลูกไม่ดูแอ๋วก็หยุดไปบ้างทำบ้าง บางวันให้ดูรอบเดียวก็มี แล้วแต่คุณลูกค่ะ

 

แอ๋วเห็นด้วยที่ว่าค่อยๆเริ่มดีกว่า...แล้วค่อยๆเพิ่มความยาวของบทเรียนขึ้นเรื่อยๆ ถ้าเราให้ดูตู๊มทีเดียวครบสองโปรแกรมเลย มันจะยาวไปนิดสำหรับเด็กเล็ก พอลูกชินแล้วก็โอเคเลย...เริ่มแอบหยอดนั่นนิดนี่หน่อย..เผลอๆเพิ่มจากสามนาทีเป็นสิบห้านาทีแบบไม่รู้ตัวค่ะ

 

LeapFrog ตอนแรกเจคอบก็ไม่ดูนะ ก็ตัวการ์ตูนมันหน้าตาไม่ค่อยน่ารัก ฮ่าๆๆ..แต่แอ๋วก็เปิดให้ดูนะ เปิดทิ้งๆไว้งั้นแหละ...พอชินเดี๋ยวก็ดูเอง ตาไม่ดูหัวก็ได้ยิน...จนต่อมาก็ยอมดู สองเดือนผ่านไป จำเสียงโฟนิคส์ได้หมดเลย อิอิ....

 

สู้ๆค่า...

แอ๋ว

 

ปล ถ้าให้คุยเรื่องสอนลูกนี่..ติดลมค่ะ อิอิ

 
 
 

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2023   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service