ชลบุรี

ห้องชลบุรี จุดเชื่อมต่อของครอบครัวสองภาษาของจังหวัดชลบุรีครับ

ประธานกลุ่มชลบุรี คุณวัน Chanidapa Rongsee ครับ

 • ขอเข้าร่วมชมรมสองภาษาชลบุรีด้วยค่ะ น้องวินขึ้นป.2 อายุ7ขวบค่ะ

  สวัสดีค่ะสมาชิกชลบุรีทุกท่านแม่ขอฝากน้องเข้าร่วมชมรมสองภาษาชลบุรีด้วยนะคะน้องอยู่รร.ดาราสมุทร ค่ะ บ้านอยู่หนองมนค่ะ แม่ชื่อแม่วิ นะคะฝากตัวด้วยค่ะ

  By WIWIT

  0
 • "ภาพกิจกรรม Meeting 2pasa Chonburi ครั้งที่ 30 รอบเด็กเล็ก #1st" 1-4 ขวบ (31.07.16)

  สวัสดีค่ะ แม่วันมีโอกาสเข้ามาเวป หลังจากที่ไม่ได้เข้ามานานเพราะคอมพังแล้ว มีแต่มือถือ เข้าเวปผ่านมือถือนี่ลำบากมากจริงๆ อ่านและคอมเม้นได้แต่ลงรูปไม่ได้ยืมคอมหลานมาอัพเดทข้อมูลแป้บ  กลุ่มชลบุรียังรวมตัวกันอย่างต่อเนื่องนะคะไม่ได้หายไปไหนเลยและอันนี้เป็นภาพบรรยากาศของกลุ่มเด็กเล็กนะคะ…

  By Chanidapa Rongsee

  2
 • ชีวิตเปลี่ยนที่จิมโบรีศรีราชา GYMBOREE Sriracha

  สวัสดีคุณพ่อคุณเเม่ทุกท่านกระทู้นี้เป็นกระทู้เเรกของเเม่ส้ม คิดอยู่นานว่าจะเขียนกระทู้ดีไหมที่ตัดสินใจเขียน เพราะนึกถึงตอนที่ตัวเองอยากหาข้อมูลเกี่ยวกับ Gymboree ศรีราชาเเล้วไม่มีใครให้ข้อมูลในเชิงลึกได้เลย…

  By Zomchuunnn

  1
 • ภาพบรรยากาศมีตติ้งกลุ่ม 2 ภาษาชลบุรี ครั้งที่ 29 วันอาทิตย์ที่ 28 ก.พ.59

  สวัสดีค่ะ วันนี้แม่วันขอมาอัพเดทภาพและกิจกรรมการมีตติ้งกลุ่ม 2 ภาษาชลบุรี ครั้งที่ 29ในวันอาทิตย์ที่ 28 ก.พ.59 ณ.ม.บูรพา บางแสน ที่ผ่านมาเมื่อวานนี้นะคะ สมาชิกใหม่เข้ามามากมายและเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง นั่นแสดงให้เห็นว่า คุณพ่อคุณแม่ยุคใหม่ ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญทางด้านภาษาเป็นอย่างมาก…

  By Chanidapa Rongsee

  3
 • เด็กสองภาษาพูดเริ่มช้าจริงไหมคะ

  พอดีคุณยายเชื่อว่าการที่เราพูดภาษาอังกฤษกับลูก ทำให้ลูกเริ่มพูดช้า เพราะสับสนลูกสาวเราอายุ 8 เดือนแล้วค่ะ ตอนแรกเริ่มจะออกเสียง แบ้ๆ เวลาเรียกเราแล้ว แต่พอเราพูดอังกฤษ แทนตัวเองว่า Mommy ลูกท่าทางเหมือนงงๆ ไม่กล้าเรียกเราว่า แบ้แล้วตอนแรกลูกก็เริ่มตอบสนองชื่อภาษาไทยของตัวเอง คือ…

  By Whalp

  1
 • อยากรูู้จัก ติดต่อกับคุณแม่ๆ ร่วมกิจกรรมกลุ่ม ทำอย่างไรดีคะ

  พออยากรูู้จัก ติดต่อกับคุณแม่ๆ ในกลุ่ม เพื่อร่วมกิจกรรมกลุ่ม ทำอย่างไรดีคะ คุณแม่ๆมาฝาก  id line  กันไหมคะ จะได้พูดคุย ช่วยเหลือ พบปะกันคะ คุณแม่ๆจะได้มีเพื่อนเพิ่ม ส่วนคุณลูกจะได้เป็นเพื่อนกันคะ พอดเห็นหน้าบอร์ดมันไม่มีความเคลื่อนไหวเลยคร้าชื่อ ต้น คะ ลูกสาวชื่อน้องน้ำขิง อายุ  11  เดือน…

  By Nuton

  21
 • นัดมีตติ้งกลุ่ม 2 ภาษาชลบุรี ครั้งที่ 29 วันอาทิตย์ที่ 28 ก.พ.59 ณ.ม.บูรพา บางแสน

  ีขอนัดมีตติ้งกลุ่ม 2 ภาษาชลบุรี ครั้งที่ 29 วันอาทิตย์ที่ 28 ก.พ.59 นะคะ สถานที่คืออาคารอนุรักษ์คณะพยาบาลศาสตร์  ม.บูรพา บางแสน เวลา 10.00-12.00 น. จ้าสืบเนื่องจาก กลุ่มชลบุรีของเรา มีเด็กๆเพิ่มมากขึ้น เด็กของเราก็เติบโตขึ้นไปเรื่อยๆตามกาลเวลา ดังนั้นกิจกรรมในการมีตติ้งแต่ละครั้ง…

  By Chanidapa Rongsee

  0
 • แนะนำโรงเรียนทำการเรียนการสอนเป็นภาษาอังกฤษในเขตศรีราชาค่ะ

  สวัสดีค่ะวันนี้แอ้มมาแนะนำโรงเรียนที่ลูกชายเรียนอยู่ค่ะ เป็นโรงเรียนเล็ก ๆ แต่อบอุ่นค่ะ โรงเรียนทำการเรียนการสอนเป็นภาษาอังกฤษทั้งหมดค่ะ ตอนนี้มีระดับเนอสเซอรี่ และอนุบาลค่ะ (ลูกชายแอ้มเรียนอนุบาล) สอนโดยคุณครูชาวต่างชาติค่ะ มาแนะนำไม่ได้ค่าโฆษณาแต่อย่างใดค่ะ แค่ยากให้ลูกมีเพื่อนเยอะขึ้น…

  By Amm Pan Pan

  0
 • ภาพบรรยากาศมีตติ้ง 2 ภาษาชลบุรีครั้งที่ 28

  สวัสดีค่ะเพิ่งมีโอกาสได้อัพรูปหลังจากที่ไปมีตติ้งกันมา ต้องขอโทษด้วยจริงๆค่ะ ช่วงเทศกาลปีใหม่แม่วันมัวแต่เดินทางไปนู่นมานี่ วันนี้ได้ชมรูปกันแล้วมีตติ้งครั้งที่ 28 ที่ผ่านมาเราได้ไปเจอกันที่ ม.บูรพา อาคารอนุรักษ์ คณะพยาบาลศาสตร์ ต้องขอขอบคุณสถานที่ไว้ ณ…

  By Chanidapa Rongsee

  4
 • นัดมีตติ้งกลุ่ม 2 ภาษาชลบุรี ครั้งที่ 28 วันอาทิตย์ที่ 20 ธ.ค. 2558 ณ.ม.บูรพา บางแสน

  สวัสดีค่ะ สมาชิกกลุ่ม ชลบุรีทุกๆท่าน ไม่ได้มาอัพเดทหน้าห้องนาน สบายดีกันหรือเปล่า คงสบายดีกันนะคะรักษาสุขภาพด้วย ไข้เลือดออกกำลังระบาด ดูแลบุตรหลานและคนในครอบครัวด้วยการทำลายแหล่งเพาะพันธุ์ยุงลายติดตามข่าวสาร วิธีการป้องกันอย่างใกล้ชิดนะคะวันนี้แม่วันขอนัดมีตติ้งกลุ่ม 2 ภาษาชลบุรี ครั้งที่ 28วันที่…

  By Chanidapa Rongsee

  0