เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

Meeting ครั้งที่ 4 ตอนท้ายสมาชิกเริ่มประสานเสียง ช่วยกันแก้ไขให้เพื่อน..บ่งบอกว่าเริ่มออกเสียงคล่องกันแล้วค่า

วันนี้อาจจะมีรูปมาลงน้อยไปหน่อยนะคะ เนื่องจากช่างภาพประจำกลุ่มติดภารกิจ มาไม่ได้ ภาเลยทำทุกหน้าที่ทั้งช่วยเพื่อนๆฝึกภาษา ทั้งถ่ายภาพและเลี้ยงลูกไปในตัว แถมต้องเป็นปาปาราซซี่ เกิดอาการสมาธิแตกตอนเจอน้องฟิล์ม รัฐภูมิอีก เลยยุ่งไปโม้ดดดด 555

เจอกันที่เก่าเวลาเดิมนะคะ Bun Buree เริ่มต้นก็ไม่มีรูปหน้าร้านเลย หุหุ

ก่อนมารวมกลุ่มต้องมีการเตรียมตัวนิดหน่อยค่ะ เป็นที่มาของการให้ลงชื่อก่อนมา meeting เนื่องจากว่าจะได้ประเมินกลุ่มถูกว่าจะเอาการ์ดอะไร ประมาณไหนมาให้เล่น ต้องมีการคัดเลือกการ์ดกันหน่อย การ์ดอันไหนเราเห็นว่าเพื่อนๆเก่งแล้ว ง่ายเกินไปก็เอาออก เอาอันใหม่มาให้เล่นกัน

กระบวนการคัดสรรของเราคือ เอาการ์ด สำรับที่ 1 สำรับที่ 2 และการ์ด theme ห้องน้ำ อาบน้ำมารวมกัน จากนั้นก็มานั่งเรียงหมายเลขคละกัน 3 สำรับ พยายามเลือกที่เพื่อนๆยังออกเสียงไม่ค่อยถูกกันจากแต่ละสำรับ วันนี้มีสมาชิกใหม่มาเพิ่มก็จะเอาสำรับที่ 1 เยอะหน่อย ประมาณนี้ค่ะ :) 

จากนั้นก็มีเวลารวบรวมวลีห้องน้ำ ที่เพื่อนๆช่วยกันเสนอมา เพิ่มอีกนิดหน่อยไปให้เพื่อนๆช่วยตัดแปะกันค่ะ 

ตัดไปได้ซักพัก สมาชิกเริ่มมา เลยใช้แรงงานเด็กให้เจ้าขาทำต่อให้ซะเลย เจ้าขาก็รับไปทำคนเดียวด้วยความเต็มใจค่ะ เพราะไม่มีเพื่อนเล่น (พี่กาย น้องแก้มไม่มา พี่หน่อยไม่สบาย ขอให้หายเร็วๆนะค้า...พี่นะโม น้องปุณ น้องพรีมก็ไม่มาค่ะ เจ้าขาถามถึงทุกคนเลย) 

โฉมหน้า การ์ดบางส่วน ลำดับต่อไปในการฝึกพูดจากความรู้สึกของเราค่ะ อันนี้ยังไม่ได้ลงตัวเลข

วันนี้เสียดายนิดนึงที่ไม่สามารถเก็บภาพน่ารักๆหลายๆมุมได้ เนื่องจาก เล่นไปด้วยและเก็บภาพไปด้วยไม่ค่อยถนัดนัก คือเห็นภาพน่ารัก น่ารักหลายภาพ แต่ไม่สามารถเก็บภาพได้ทัน เช่น ภาพพี่โป่งกับพี่นิดปรึกษาหารือกันตอนออกเสียง ภาพพี่ปุ้ย พี่สุวิทย์ช่วยกันฝึกออกเสียง ปรึกษาหารือกัน ภาพพี่เปี๊ยกออกเสียงให้พี่เก๋ฟัง หรือภาพตอนขำๆ เฮกันเสียงดัง แต่ได้ภาพเทคนิคการฝึกออกเสียงของพี่แกนนะคะ เพราะพี่แกนจัดให้ อิอิ

วันนี้บรรยากาศโดยรวมส่วนตัวชอบค่ะ อบอุ่นตามแบบฉบับชาวอุบลฯเช่นเคย สนุกดีนะคะ คนไม่เยอะมาก ง่ายต่อการดูแลกลุ่ม พี่ๆก็มีเทคนิคในการฝึกการจำ ทำให้ขำๆกัน มีการแซวกันสนุกสนาน มีความสุขทุกครั้งเวลากลับจากรวมกลุ่มค่ะ

 

ตอนท้ายเจ้าขาไม่มีเพื่อนเล่น อยากมาเล่นเกมส์การ์ดด้วย ไม่ได้เล่นซักที นั่งร้องไห้อยู่ข้างแม่ ป้าๆลุงๆ ก็ใจดีมากกกก ให้เจ้าขามาเล่นด้วย พอได้เล่นเท่านั้นแหละ ยิ้มแป้นเลย ดีใจมากกกกกกก ชอบมากเล่นเกมส์การ์ด พอเล่นแล้วไม่ได้เก็บการ์ดเลย ยิ่งภูมิใจใหญ่ ประกาศชัยชนะเชียว อิอิ

ติดตามดูภาพกันนะคะ แล้วสมาชิกมาบอกเล่าความรู้สึกบ้างนะคะ ว่าวันนี้เป็นไงบ้าง โดยเฉพาะสมาชิกใหม่ของเรา พี่นิดเป็นไงบ้างเอ่ย สนุกมั้ยคะ????

นัดครั้งถัดไป เด็กโต ผู้ใหญ่สองภาษา นัดสัปดาห์ที่ 2 ของทุกเดือนค่ะ เป็นวันที่ 13 มกราคม 2556 โห...เราฝึกกันข้ามปีเลยนะคะเนี่ย เวลาเดิม 16.00 น. ที่ร้านบันบุรีเหมือนเดิมนะคะ 

 

อย่าลืม !!! มาช่วยกัน หาคำ วลี ประโยค + รูปภาพประกอบและช่วยกันเช็คเสียงในกระทู้ theme แต่งตัวและกริยาท่าทางด้วยนะคะ เพราะต้องใช้เวลาในการช่วยกันหาค่ะ โดยเฉพาะกริยา ท่าทางเยอะมากกกกกก จะได้รวบรวมไปเรื่อยๆ ที่สำคัญเราได้เรียนรู้ไปทุกวันเพิ่มความถี่ด้วยค่ะ

Views: 1530

Replies to This Discussion

ก็ครั้งที่ 4 นี่แหละจ้าน้องนาง เดือนธันวา นัดกันวันที่ 9 ธค.จ้า 

น่าสนุกมากจ้า อยากไปเล่นด้วยจัง ^-^

หาคนมาด้วยซักครั้งจิป่าม ช่วยเลี้ยงลูกให้ เหมือนน้องต่ายเอาคุณยายมาด้วย ลองมาเล่นดูแล้วจะติดจายยยยย อิอิ 

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2023   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service