เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

ลงชื่อ Meeting ครั้งที่ 2 สำหรับเด็กโต ผู้ใหญ่ เล่นเกมส์การ์ด ฝึกออกเสียงให้เคลียร์และทลายกำแพงความเขินอายในการพูดภาษาอังกฤษ

เชิญชวนเด็กโตและผู้ใหญ่ เล่นเกมส์การ์ด ฝึกการออกเสียงให้เคลียร์และทลายกำแพงความเขินอายในการพูดภาษาอังกฤษ และรวมกลุ่มเพื่อหาแนวทางในการช่วยกันฝึกภาษาอังกฤษนะคะ

 

ครั้งที่แล้วมีน้อง 9 ขวบ น้องมัธยมและคนที่ยังไม่มีลูกมาด้วยค่ะ เพราะฉะนั้นเชิญชวนกลุ่มคนที่ยังไม่มีลูกมาด้วยจะดีมากค่ะ กลุ่มนี้จะได้ใหญ่ขึ้นเพื่อหาแนวทางในการฝึกฝนภาษาอังกฤษสำหรับกลุ่มนี้ได้ค่ะ ถ้าช่วยกันได้และทำให้กลุ่มนี้ขับเคลื่อนไปจนฝึกภาษาได้สำเร็จ เราจะเปลี่ยนประวัติศาสตร์การเรียนภาษาอังกฤษของประเทศไทยค่ะ อันนี้เอาจริงนะเนี่ย คิดการณ์ใหญ่ อิอิ

 

เกมส์นี้ขอการันตีด้วยตัวเองและเพื่อนๆที่เคยเล่นแล้วนะคะว่า เกมส์นี้เล่นแล้วสนุก ระหว่างเล่น ความมหัศจรรย์จะเกิดขึ้น คือ คุณจะลืมเรื่องความอายในการพูดไปชั่วขณะ เพราะคุณจะมัวแต่คิดว่า คุณจะวางกลยุทธ์ยังไงถึงจะไม่แพ้ รึว่าคุณจะแกล้งใครดี อันนี้ตัวร้ายนิดๆเนอะ :) ตอนที่เล่นเกมส์จะเกิดบรรยากาศที่เพื่อนช่วยเพื่อนในการฝึกฝนภาษาอังกฤษ เป็นบรรยากาศที่ดีจริงๆค่ะ 

 

เนื่องจากเคยเอาเกมส์ไปเล่นตอนรวมกลุ่มเด็กสองภาษาที่ขอนแก่น ความวุ่นวายเกิดขึ้นมากมาย เวลาที่มีเด็กอยู่ด้วย เพราะฉะนั้น ขอนัดแยกจากรวมกลุ่มเด็กนะคะ 

 

นัดวันอาทิตย์ ที่่ 14 ตค. 55 เวลา 16.00 น. ที่ร้านบันบุรี ร้านกาแฟและเบเกอรี่ เปิดใหม่ ที่ห้างยงสงวนเดิมน่ะค่ะ 

ดูตัวอย่างการเล่นเกมส์ได้ที่นี่ค่ะ 

http://go2pasa.ning.com/forum/topics/gamescard

นัดครั้งนี้ภาคิดว่าจะชวนเพื่อนๆก่อการณ์ดีกัน คือจะเอาคำศัพท์จาก Theme ห้องน้ำ ห้องอาบน้ำของเรามาลงในการ์ดเพื่อฝึกออกเสียงอย่างเป็นธรรมชาติด้วยนะคะ เพราะผู้ใหญ่บิ๊กส่งการ์ดเปล่ามาให้ด้วยค่ะ เพราะฉะนั้นนัดครั้งหน้า จะขออาสาสมัครที่จะช่วยกัน print คำมาติดที่การ์ดหรือช่วยกันเขียนคำลงการ์ดด้วยค่ะ

 

ตอนนี้ภาเอารูป คำอ่านและ phonetics ที่ใช้ออกเสียงของ theme ห้องน้ำที่เราเสนอกันไว้มารวบรวมเรียบร้อยแล้วนะคะได้ประมาณ 20 กว่าคำค่ะ ถ้าเราช่วยกันเสนออีกก็จะได้เยอะขึ้นค่ะ จริงๆการ์ด 1 สำรับจุคำศัพท์ได้ 100 คำ แต่ถ้าไม่พอเราเอาไปปนกับสำรับที่ 1 ตอนเล่นก็ได้ค่ะ

ขอให้สมาชิกที่จะมารวมกลุ่มและมีจิตอาสาอยากช่วยกัน เตรียมอุปกรณ์ดังนี้นะคะ

1.กรรไกร

2.กาว

3.พลาสติกใสสำหรับเคลือบบัตร

เพื่อมาช่วยกันทำการ์ดเกมส์ theme ห้องน้ำไว้เล่นกันในการฝึกออกเสียงอย่างเป็นธรรมชาติ โดยไม่ต้องท่องให้เหนื่อยแรง แถมคราวนี้ทำรูปให้ด้วยนะคะ จะได้พูดจากความรู้สึกกันค่ะ ที่สำคัญได้บุญด้วยนะคะ :) เพื่อนๆจะได้ใช้กัน ถ้าว่างจะ up รูปให้ดูนะคะ

 

กลุ่มนี้เป็นกลุ่มเด็กโตและผู้ใหญ่นะคะ คุณพ่อคุณแม่ทั้งหลายแนะนำให้ฝากเด็กไว้ที่บ้านหรือต้องมีคนมาช่วยเลี้ยงค่ะ

เพราะถ้าเอาเด็กมาด้วย จะเล่นเกมส์ไม่ได้ค่ะ ขอเป็นโสดซัก 2ชม.นะคะ :)

 

ใครจะไปลงชื่อเลยนะคะ

 

ชอบอันนี้ขอเอามาฝากห้อยท้ายนะคะ 

เอามาจากคุณพ่อที่ทำ homeschool คนนึงค่ะ คุณพ่อพี่เข้มกับน้องคราม คำพูดโดนใจกับสิ่งที่ห้องอุบล ฯ เรากำลังสร้างอยู่นะคะ

"ถ้าโรงเรียนทั่วๆ ไป สอนได้แบบที่ชมรมว่ายน้ำรุจิรวงศ์ก็ดี ทุกคนพยายามเพื่อให้เวลาของตัวเองดีขึ้น คนที่เวลาดีกว่า ว่ายน้ำเสร็จก่อนก็มาช่วยเชียร์คนที่ยังว่ายไปไม่ถึง ทุกคนพยายามช่วยเหลือและให้กำลังใจกันเพื่อให้เวลาของเพื่อนแต่ละคนดีขึ้น ไม่ใช่เพื่อให้ตัวเองได้ที่ 1 เพียงคนเดียว"


ฝันว่าห้องอุบลเราจะช่วยกันฝึกฝนภาษาแบบนี้ค่ะ :)

 

Views: 921

Replies to This Discussion

ยินดีต้อนรับค่ะ พี่ปุ้ย ตกลงเอาเพื่อนมาด้วยใช่มั้ยคะ :)

มีเพื่อนรุ่นพี่ไปด้วยคนหนึีงครับ ขอบคุณครับ

มีเพื่อนรุ่นพี่ไปด้วยคนหนึีงครับ ขอบคุณครับ

มาเลยค่ะ :)

คุณภาค่ะ ขอโทษจริงๆค่ะลงชื่อไว้แต่ไปไม่ได้ ไม่มีใครช่วยดูลูกชายนะค่ะกุลเลี้ยงน้องเองไม่มีญาติผู้ใหญ่ช่วยดูเลยค่ะ พอดีคุณพ่อเค้าไม่ว่างค่ะ เสียดายมากๆค่ะ

ไม่เป็นไรค่ะ ครั้งหน้ามาเจอกันนะคะ จะเริ่มเล่น theme ห้องน้ำกันแล้ว เข้าไปชมบรรยากาศครั้งนี้รึยังคะ สนุกมากเลยค่ะ คุณกุล

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service