เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

ลงชื่อ Meeting ครั้งที่ 2 สำหรับเด็กโต ผู้ใหญ่ เล่นเกมส์การ์ด ฝึกออกเสียงให้เคลียร์และทลายกำแพงความเขินอายในการพูดภาษาอังกฤษ

เชิญชวนเด็กโตและผู้ใหญ่ เล่นเกมส์การ์ด ฝึกการออกเสียงให้เคลียร์และทลายกำแพงความเขินอายในการพูดภาษาอังกฤษ และรวมกลุ่มเพื่อหาแนวทางในการช่วยกันฝึกภาษาอังกฤษนะคะ

 

ครั้งที่แล้วมีน้อง 9 ขวบ น้องมัธยมและคนที่ยังไม่มีลูกมาด้วยค่ะ เพราะฉะนั้นเชิญชวนกลุ่มคนที่ยังไม่มีลูกมาด้วยจะดีมากค่ะ กลุ่มนี้จะได้ใหญ่ขึ้นเพื่อหาแนวทางในการฝึกฝนภาษาอังกฤษสำหรับกลุ่มนี้ได้ค่ะ ถ้าช่วยกันได้และทำให้กลุ่มนี้ขับเคลื่อนไปจนฝึกภาษาได้สำเร็จ เราจะเปลี่ยนประวัติศาสตร์การเรียนภาษาอังกฤษของประเทศไทยค่ะ อันนี้เอาจริงนะเนี่ย คิดการณ์ใหญ่ อิอิ

 

เกมส์นี้ขอการันตีด้วยตัวเองและเพื่อนๆที่เคยเล่นแล้วนะคะว่า เกมส์นี้เล่นแล้วสนุก ระหว่างเล่น ความมหัศจรรย์จะเกิดขึ้น คือ คุณจะลืมเรื่องความอายในการพูดไปชั่วขณะ เพราะคุณจะมัวแต่คิดว่า คุณจะวางกลยุทธ์ยังไงถึงจะไม่แพ้ รึว่าคุณจะแกล้งใครดี อันนี้ตัวร้ายนิดๆเนอะ :) ตอนที่เล่นเกมส์จะเกิดบรรยากาศที่เพื่อนช่วยเพื่อนในการฝึกฝนภาษาอังกฤษ เป็นบรรยากาศที่ดีจริงๆค่ะ 

 

เนื่องจากเคยเอาเกมส์ไปเล่นตอนรวมกลุ่มเด็กสองภาษาที่ขอนแก่น ความวุ่นวายเกิดขึ้นมากมาย เวลาที่มีเด็กอยู่ด้วย เพราะฉะนั้น ขอนัดแยกจากรวมกลุ่มเด็กนะคะ 

 

นัดวันอาทิตย์ ที่่ 14 ตค. 55 เวลา 16.00 น. ที่ร้านบันบุรี ร้านกาแฟและเบเกอรี่ เปิดใหม่ ที่ห้างยงสงวนเดิมน่ะค่ะ 

ดูตัวอย่างการเล่นเกมส์ได้ที่นี่ค่ะ 

http://go2pasa.ning.com/forum/topics/gamescard

นัดครั้งนี้ภาคิดว่าจะชวนเพื่อนๆก่อการณ์ดีกัน คือจะเอาคำศัพท์จาก Theme ห้องน้ำ ห้องอาบน้ำของเรามาลงในการ์ดเพื่อฝึกออกเสียงอย่างเป็นธรรมชาติด้วยนะคะ เพราะผู้ใหญ่บิ๊กส่งการ์ดเปล่ามาให้ด้วยค่ะ เพราะฉะนั้นนัดครั้งหน้า จะขออาสาสมัครที่จะช่วยกัน print คำมาติดที่การ์ดหรือช่วยกันเขียนคำลงการ์ดด้วยค่ะ

 

ตอนนี้ภาเอารูป คำอ่านและ phonetics ที่ใช้ออกเสียงของ theme ห้องน้ำที่เราเสนอกันไว้มารวบรวมเรียบร้อยแล้วนะคะได้ประมาณ 20 กว่าคำค่ะ ถ้าเราช่วยกันเสนออีกก็จะได้เยอะขึ้นค่ะ จริงๆการ์ด 1 สำรับจุคำศัพท์ได้ 100 คำ แต่ถ้าไม่พอเราเอาไปปนกับสำรับที่ 1 ตอนเล่นก็ได้ค่ะ

ขอให้สมาชิกที่จะมารวมกลุ่มและมีจิตอาสาอยากช่วยกัน เตรียมอุปกรณ์ดังนี้นะคะ

1.กรรไกร

2.กาว

3.พลาสติกใสสำหรับเคลือบบัตร

เพื่อมาช่วยกันทำการ์ดเกมส์ theme ห้องน้ำไว้เล่นกันในการฝึกออกเสียงอย่างเป็นธรรมชาติ โดยไม่ต้องท่องให้เหนื่อยแรง แถมคราวนี้ทำรูปให้ด้วยนะคะ จะได้พูดจากความรู้สึกกันค่ะ ที่สำคัญได้บุญด้วยนะคะ :) เพื่อนๆจะได้ใช้กัน ถ้าว่างจะ up รูปให้ดูนะคะ

 

กลุ่มนี้เป็นกลุ่มเด็กโตและผู้ใหญ่นะคะ คุณพ่อคุณแม่ทั้งหลายแนะนำให้ฝากเด็กไว้ที่บ้านหรือต้องมีคนมาช่วยเลี้ยงค่ะ

เพราะถ้าเอาเด็กมาด้วย จะเล่นเกมส์ไม่ได้ค่ะ ขอเป็นโสดซัก 2ชม.นะคะ :)

 

ใครจะไปลงชื่อเลยนะคะ

 

ชอบอันนี้ขอเอามาฝากห้อยท้ายนะคะ 

เอามาจากคุณพ่อที่ทำ homeschool คนนึงค่ะ คุณพ่อพี่เข้มกับน้องคราม คำพูดโดนใจกับสิ่งที่ห้องอุบล ฯ เรากำลังสร้างอยู่นะคะ

"ถ้าโรงเรียนทั่วๆ ไป สอนได้แบบที่ชมรมว่ายน้ำรุจิรวงศ์ก็ดี ทุกคนพยายามเพื่อให้เวลาของตัวเองดีขึ้น คนที่เวลาดีกว่า ว่ายน้ำเสร็จก่อนก็มาช่วยเชียร์คนที่ยังว่ายไปไม่ถึง ทุกคนพยายามช่วยเหลือและให้กำลังใจกันเพื่อให้เวลาของเพื่อนแต่ละคนดีขึ้น ไม่ใช่เพื่อให้ตัวเองได้ที่ 1 เพียงคนเดียว"


ฝันว่าห้องอุบลเราจะช่วยกันฝึกฝนภาษาแบบนี้ค่ะ :)

 

Views: 921

Replies to This Discussion

ขอลงชื่อด้วยคนนะค่ะ อยากช่วยเขียนคำลงการด์ด้วยค่ะ จะให้ทำอะไรก็บอกได้เลยค่ะ

ยินดีต้อนรับค่ะ ขอบคุณนะคะ ที่จะมาช่วยกันคนละไม้คนละมือ แอบเข้าไปดูใน profile คุณแม่น้องภูมิใจ น้องคือคนที่ใส่เสื้อ spider man วันนั้นมั้ยคะ คือภากำลังสับสนการจับคู่ชื่อกับรูปภาพน่ะค่ะ ครอบครัวใหม่หลายครอบครัวเลยงงน่ะค่ะ ขออภัยนะคะ วันนั้นคุณแม่ได้ลงชื่อกับเรามั้ยคะ ??

ใช่ค่ะ วันนั้นไม่ได้ลงชื่อค่ะ

คุณแม่ชื่ออะไรคะ จะได้เรียกกันถูก เป็นน้องภาแน่ๆเลย หุหุ 

อยู่เวรอ่ะคร้าบ ทั้งจินกะต่ายเลย แลกไม่ได้ด้วยเพราะเค้าไปประชุมกัน แต่ถ้าว่างจะแวะไปดูบรรยากาศนะคะ

ติดเวรเหรอ งั้นเดือนหน้าค่อยเจอกันเนอะ อิอิ ว่าแต่เพื่อนๆที่จะไปกันไม่เห็นมาลงชื่อเลย เลยไม่รู้จะให้เอาการ์ดไปกี่สำรับ กะจำนวนไม่ถูกเลย พี่แกน พี่หน่อย พี่เปิ้ล พี่ติ่ง น้องนาง พี่หนิง พี่อิ๋ว พี่ตุ่น น้องหน่อย น้องฮันห์ น้องปริม ป่าม ไปป่าวคะ สมาชิกใหม่ พี่ปุ้ย น้องผึ้ง เชิญนะคะ :)

จะมีใครเอาอุปกรณ์ทำการ์ด  theme ห้องน้ำมาด้วยป่าวน้อ

ขอลงชื่อนะค่ะ ชื่อกุลค่ะ

ค่ะ คุณกุลยินดีต้อนรับสู่กลุ่มผู้ใหญ่ค่ะ

ค่ะ คุณกุลยินดีต้อนรับสู่กลุ่มผู้ใหญ่ค่ะ

ครอบครัว G-family ขอไปร่วมด้วยครับ ส่วนอุปกรณ์พี่มี พลาสติกเคลือบบัตร ขนาด 65x95 mm ประมาณ 70 แผ่นแล้วใช้ได้รึเปล่า

ครอบครัว G-family นี่รวมพี่หน่อยมั้ยคะ พี่หมอบอกว่า พี่หน่อยต้องเปลี่ยนชื่อเป็นพี่ก่อย รึเปล่า อิอิ แซวเล่นนะคะ 

พี่แกนคะ พลาสติกเคลือบวิธีการเคลือบคือ ต้องไปใส่เครื่องเคลือบหรือว่ารีดเอาคะ ตอนแรกภาคิดว่า จะเอาเป็นสติกเกอร์ใส เค้าเรียกแบบนี้มั้ยคะ ที่มันเหนียวติดได้ และใสน่ะค่ะ พอติดกาวเสร็จก็ติดสติกเกอร์ใสทับเลย ตอนเราเล่นเกมส์เราก็ใช้แรงงานคนไม่ได้เล่น เช่นพี่หมอที่ว่างจากถ่ายรูป หรือให้พี่หน่อยเกณฑ์แรงงานเด็ก เจ้าขา พี่กาย นะโม ปุณ มาทำ แต่ไม่รู้จะเละกว่าเดิมมั้ยเนอะ ถ้าฝากไว้ในน้ำมือเด็กๆ 555

ขอลงชื่อจองที่นั่งด้วยคนนะครับ

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service