เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

Meeting ครั้งที่ 1 เด็กโต ผู้ใหญ่ จะพูดสองภาษาได้จริงๆเหรอ ???

ขอเล่าเรื่องขำก่อนค่ะ กว่าจะตั้งหัวกระทู้ได้เนี่ย ภาต้องคิดเยอะมากเลย แถมมีพี่หมอมาก่อกวนค่ะ เอ๊ยไม่ใช่ค่ะมาช่วยคิดได้ออกมาตั้งหลายชื่อ ตอนแรกจะตั้ง อีกก้าวหนึ่งของชาวอุบลฯ ไม่เอา ไม่เอา เรียบร้อยเกิ๊น กลุ่มเลือดใหม่ดีมั้ยคะพี่หมอ 555

พี่หมอบอกไม่ดี เอา "แสงแรกที่บันบุรี" "ผู้ใหญ่สองภาษาจังหวัดอุบล" ว้าย ไม่เอา เชย เชย เถียงกันอยู่ตั้งนาน สุดท้ายได้หัวกระทู้อย่างที่เห็นนี่แหละค่ะ  คิดไม่ออก อิอิ

เข้าเรื่องซะทีนะคะ 555....

ทุกครั้งที่กลับจากการรวมกลุ่ม ไม่รู้เป็นโรคประหลาดอะไร ภาจะรู้สึกอิ่ม เต็ม ปลื้ม นั่งยิ้ม (เริ่มไปละ อิอิ) มีความสุขมากกกกกกกกทุกครั้ง แล้ว topic ที่บ้านเราคุยในช่วงนั้น ก็จะเต็มไปด้วยเรื่องราวการรวมกลุ่มดียังโน้น ยังนี้ คนนี้ดี คนนั้นน่ารักเนอะ อะไรประมาณนั้น

                ก่อนมารวมกลุ่มผู้ใหญ่สองภาษาตื่นเต้นหน่อยๆ แต่ก็ตื่นเต้นน้อยกว่ารวมกลุ่มเด็กสองภาษาอุบลฯ ครั้งแรก เพราะยังไงครั้งนี้ก็มีคนรู้จักหลายคนแล้ว ก็บรรดาแม่ๆ พ่อๆที่มารวมกลุ่มเด็กสองภาษา จะมากันหลายคนเชียว อุ่นใจญาติๆเราทั้งนั้น แต่ที่ทำให้ตื่นเต้นคือ เป็นครั้งแรกของการรวมกลุ่มผู้ใหญ่จะออกมาไงน้อ.....จะแป้กมั้ยเนี่ย แล้วการที่เราจะจูงมือกันเดินจนกระทั่งผู้ใหญ่หรือเด็กโต พูดได้เนี่ยมันต้องใช้เวลานาน อาจจะเป็นปี แล้วถ้าเกิดรวมกลุ่มกันไม่กี่ครั้งแล้วเลิก ก็ไม่สำเร็จน่ะสิ ไม่ได้หรอก เราไม่ยอมให้เป็นอย่างนั้นแน่ๆ ภารกิจสำคัญของเราก็คือ ทำยังไงให้เราเดินต่อไปได้ ด้วยพลังอันเข้มแข็งของสมาชิก แต่พอถึงวันนี้ความกังวลของภา มันหายไปหมดแล้ว เราช่วยกันคิดทางออกในการช่วยกันฝึกในการจูงมือกันเดินได้แล้ว คืนนี้นอนหลับฝันดีจริงๆ :)

เรานัดกัน 16.00 น. ที่ร้านบันบุรี ร้านสวยมั้ยค้า...

Views: 2676

Replies to This Discussion

ดีเลยค่ะ น้องฮันห์เก่งมาก ไปเล่าให้หลายคนฟังเลยค่ะ รวมทั้งคุณบิ๊กด้วยค่ะ ว่าเด็ก 9 ขวบก็เล่นได้ สนุกแถมออกเสียงก็เก่งเลย

ว่าแต่ขอบคุณทีมงานไหนคะพี่อิ๋ว อิอิ ก็มีแต่ทีมงานเรานี่แหละ เป็นเจ้าภาพร่วมกันค่ะ :)

อืมมมม ใช้คำได้น่ารักมากเลยค่ะ  "เป็นเจ้าภาพร่วมกัน"

^_^

เข้ามาเชียร์ด้วยคนนะจ้ะเป้า เอ๋จะพยายามทำให้กลุ่มรังสิตเดินไปได้อย่างเข้มแข็งเหมือนกันจ้
^_^

จ้า เรื่อยๆ สนุกๆนะ ไม่ต้องเครียดน้า...

ชอบมากๆ เลยค่ะ ถ้าไงคราวหน้าไม่พลาดแน่ ทุกคนดูสนุกน่ารักสุดๆเลย Happy birthday เจ้าขาย้อนหลังด้วยนะจ๊ะ ขอให้หนูน่ารักสดใส ฉลาดเป็นที่รักของทุกคน สุขภาพแข็งแรง จ้า และคิดว่าหนูคงจะได้ตามพรที่น้าต่ายอวยพร เพราะมีพ่อกับแม่ที่น่ารักมากเลย อ่านแล้วน้ำตาจะไหล ต่ายอาจค่อยเป็นค่อยไป ขยันเท่าที่ได้ แต่ไม่ละทิ้งแน่นอนจ้า สู้ๆ

ขอบคุณน้าต่ายค่า.....ดีใจนะ อ่านข้อความและรู้สึกว่ามันมาจากใจ ซาบซึ้งมากเลย จริงๆ นี่แหละคุณค่าของการได้ทำกลุ่ม ครั้งหน้าวันอาทิตย์ เคลียร์คิวสำหรับคุณหมอทั้งหลายให้มาได้ :)

ค่อยเป็นค่อยไป เดินไปด้วยกันนะจ๊ะ

อยากไปร่วมด้วยจังคะ แต่ปกติวันอาทิตย์ที่ 3 ของเดือนจะไม่ค่อยว่าง เปลี่ยนเป็นอาทิตย์ที่ 2 ของเดือนได้ไหมคะ

สงสัยครั้งหน้าคงเป็นสัปดาห์ที่ 2 ของเดือนแหละค่ะพี่เปิ้ล เพราะว่าสัปดาห์ที่ 3 ติดวันหยุดยาวค่ะ เป้าก็ไม่ว่างเหมือนกันค่ะ ตอนรวมกลุ่มเราคุยกันอีกครั้งนะคะ ว่าเอาสัปดาห์ไหนกันดี แต่จริงๆคงไม่มีปัญหาเพราะส่วนใหญ่จะบอกว่าถ้าเป็นวันอาทิตย์ได้ สัปดาห์ไหนก็ได้ ครั้งหน้าพี่เปิ้ลมาด้วยกันนะคะ

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service