หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

เข้าเรียนที่โรงเรียนเอกบูรพา วิเทศศึกษา ดีมั้ยคะ? ใครมีลูกเรียนที่นี่บ้างคะ

ตอนนี้ลูกจะ 2 ขวบเดือน มกราคมปี 2553 ค่ะ เลยดูโรงเรียนไว้ให้ลูก เพิ่งไปดูที่โรงเรียนเอกบูรพามาค่ะ
ช่วยตอบหน่อยนะคะ ถ้าให้ลูกเรียนสองภาษาที่นี่จะดีมั้ย สถานที่ค่อนข้างดี และมีครูเป็น native speaker ค่ะ
หรือว่า มีโรงเรียนอื่นที่ดีกว่า ช่วยแนะนำหน่อยนะคะ ตอนนี้ก็ดูไว้หลายที่ เช่น สาธิตพัฒนา , สารสาสน์นิมิตรใหม่ , เลิศหล้า, สองภาษาลาดพร้าว. ขอบคุณมากๆๆเลยค่ะ

Views: 19453

Attachments:

Replies to This Discussion

ลูกสาวเรียนที่เอกบูรพาค่ะ สนุกดีนะคะ กิจกรรมเยอะ ครูเอาใจใส่ดีค่ะ นักเรียนต่อห้องไม่มากเกินไป มีเครื่องฟอกอากาศในห้องเรียน ครูประจำห้องหาตัวไม่ยาก โดยรวมดีค่ะ
ขอบคุณที่ตอบกลับนะคะ ดีใจจังเลย เพราะว่าน้องเรเน่ จะ สองขวบเดือนมกราแล้วก็กำลังคิดอยู่ว่าควรให้น้องเข้าเดือนพ.ค ดีมั้ย ที่โรงเรียนมีการบ้านเยอะมั้ยคะ เห็นว่ามีครูเป็น native speaker ทั้งหมดเลย แล้วสำเนียงของน้องดีมั้ยคะ พูดภาษาอังกฤษได้เยอะมั้ยคะ แล้วต้องปรับตัวยังไงบ้างคะ มีอะไรแนะนำบ้างค่ะ หลักสูตรดีมั้ยคะ ช่วยตอบด้วยนะคะ ขอบคุณมากๆๆค่ะ
ขอบคุณที่ตอบกลับนะคะ ดีใจจังเลย เพราะว่าน้องเรเน่ จะ สองขวบเดือนมกราแล้วก็กำลังคิดอยู่ว่าควรให้น้องเข้าเดือนพ.ค ดีมั้ย ที่โรงเรียนมีการบ้านเยอะมั้ยคะ เห็นว่ามีครูเป็น native speaker ทั้งหมดเลย แล้วสำเนียงของน้องดีมั้ยคะ พูดภาษาอังกฤษได้เยอะมั้ยคะ แล้วต้องปรับตัวยังไงบ้างคะ มีอะไรแนะนำบ้างค่ะ หลักสูตรดีมั้ยคะ ช่วยตอบด้วยนะคะ ขอบคุณมากๆๆค่ะ
สืบทราบรู้จักโรงเรียนอนุบาลนานาชาติหลักสูตรอังกฤษดีๆอีกแห่งครับ โรงเรียนสวยสะอาดแนว boutique เลยครับ อันนี้จากเพื่อนสนิทครับ เป็นหมอทั้งตระกูล เค้าแนะนำ Kids Academy สุขุมวิท 63 (เอกมัย) รับตั้งแต่น้อง 8 เดือน คุณพ่อหรือคุณแม่ไปเรียนด้วยเหมือนกับ Baby Genius แต่ที่นี่เค้าเป็นโรงเรียนโอ่โถงเลยครับ ค่าเรียนครั้งละ 450 บาท (2 ชั่วโมงต่อวัน) สามารถเรียนได้ตั้งแต่ 3-5วัน ถ้าเรียน 4 วัน ก็ตกเดือนละ 8,100บาทรวมอาหารว่างครับ เดี๋ยวผมจะเข้าไปชมโรงเรียนสัปดาห์หน้าครับ

http://www.kidsacademy.ac.th/home.asp
ตอนนี้น้องครีมเรียนที่เอกบูรพาชั้นอนุบาล 1 ขึ้นเทอม 2 แล้วค่ะ รู้สึกว่าเราคิดไม่ผิดที่เลือกโรงเรียนนี้ให้ลูกค่ะ เค้ามีกิจกรรมที่แทรกวิชาการ และจริยธรรมไปด้วย ลูกมีความสุขในการเรียนมาก และที่สำคัญเค้าได้ศัพท์ใหม่ ๆ ทุกวัน โดยไม่ต้องท่องจำ เหมือนสมัยเราเรียน ได้คุยกับอาจารย์ที่เป็นเจ้าของภาษาทุกวัน เพราะเป็นครูประจำชั้นร่วมกับคุณครูไทย ทำให้เด็กได้สำเนียง กล้าคุย และตอนนี้น้องครีมในเทอมแรก ก็สอบภาษาอังกฤษ ได้เต็ม 100 คะแนน เหมือนได้ภาษาที่ 2 ไปในตัว โดยไม่ต้องท่องเป็นนกแก้วนกขุนทองเหมือนสมัยเรา เท่าที่เคยคุยกับหลาย ๆ คน เค้าก็บอกว่าญาติยังบอกว่าที่นี่ เด็กจะแข็งวิชาการ และหลักสูตรไวกว่าที่อื่นในระดับเดียวกัน แต่ก็ไม่ได้เป็นการยัดเยียดเด็ก เพราะเค้าจำ และกลืนไปเอง จากการเรียนที่สนุก อาหารเน้นผัก ผลไม้ ทุกมื้อ ไม่มีของคบเคี้ยวขาย ซึ่งดีมาก ถ้าเทียบกับที่อื่นค่ะ

ขอบคุณนะค้าที่ตอบมา ตอนนี้น้องเรเน่ก็จะไปเรียนเอกบูรพาเดือน เมษานี้ค่ะ เป็น summer ก่อน แล้วก็ค่อยต่อ พฤษภาคม ภาคเรียนปกติ ตอนนี้เลยให้เค้าเรียนที่ อนุบาลนานาชาติสบายใจ เค้าสามารถสื่อสารภาษาอังกฤษง่ายๆๆ เช่น  eat sleep stand up sing a song cold hot dog pink blue green orange run walk one to ten drink take a bath pee pop brush teeth ก็พยายามให้เค้าคุ้นเคยกับภาษา อังกฤษค่ะ เค้ามีพัฒนาการที่ดีมากเลย ในระยะ 2-3 เดือน ที่เรียนที่สบายใจ แต่จำนวนเด็กนักเรียนจะน้อยแค่ 6-7 คนต่อห้อง แต่ที่ เอกบูรพามีเป็น 20 คน แล้วน้องครีมมีปัญหามั้ยคะ เรื่องสุขภาพเป็นยังไงคะ

 

ตอนนี้เรเน่ เริ่มเรียนที่เอกบูรพาแล้วค่ะ เพิ่งเริ่มเปิด summer เอง ก็ลุ้นๆๆอยู่ เพราะเค้าไม่ยอกกินข้าวเลย นอนยากด้วย คงต้องปรับตัวค่อนข้างเยอะ เพราะ ที่สบายใจจะเด็กน้อยกว่า แต่ที่เอกบูรพามีตั้ง 28 คน ซึ่งก็เข้าใจคุณครูว่า ต้องเหนื่อยกันหน่อย แต่ก็ดีนะคะ มีครูมาช่วยเยอะถึง 7-8 คนต่อห้อง ถ้าช่วงเล่น เต้น ร้องเพลง เรเน่จะชอบมาก แต่พอให้กินข้าว กับนอน นี่ ไม่ยอมเลย 

 

อัพเดรทเรื่องราวของน้องเรเน่หลังจากที่เข้าเรียนที่เอกบูรพาให้ทราบไดไหมค่ะ ตอนนี้เป็นยังไงบ้าง เพราะสนใจที่จะให้ลูกเข้าเรียนที่นี่เหมือนกัน เพราะบ้านอยู่หลังบิ๊กซี (คาร์ฟูเก่า)ลูกสาวจะ 3 ขวบเต็ม กพ. ปีหน้า และอีกอย่างเราต้องรีบไปสมัครไว้ตั้งแต่เนิ่นๆ ด้วยรึเปล่า และค่าใช้จ่ายรอบแรกหรือแลกเข้าต้องควักเท่าไรค่ะจะได้เก็บเงินไว้ ขอบคุณค่ะ

สนใจให้ลูกเข้าเรียนที่เอกบูรพาเหมือนกันค่ะ รบกวนข้อมูลเพิ่มเติมเรื่องพัฒนาการของน้องเรเน่หลังจากเข้าเรียนที่เอกบูรพาด้วยค่ะ

เพิ่งไปจ่ายค่าเรียนซัมเมอร์สำหรับที่จะเปิดปีการศึกษา 2555 เมื่อวานนี้เองคะ รีบ ๆ กันหน่อยที่น้องเอยไปสมัครยังเป็นตัวสำรองซึ่งเค้ายอมเปิดเพิ่มอีก 1 ห้องเรียน สอบถามจากเพื่อนที่รู้จักเค้าก็บอกว่าดีนะคะ เพราะอย่างเวลาที่อ.ฝรั่งจะสอนแต่ละครั้ง เค้าต้องอัดวีดีโอเตรียมการสอนไว้ก่อน คือได้ผลประโยชน์กับเด็ก ๆ แต่น่าจะเหนื่อยสำหรับครูผู้สอนหน่อย

รบกวนสอบถามหน่อยนะค่ะ ไม่ทราบว่าต้องจองล่วงหน้าเป็นปีหรือเปล่าค่ะ

และรับตั้งแต่กี่ขวบขึ้นไป ถ้าต้องประมาณ 2ขวบ 9เดือน จะได้เข้า อ.1 หรือเปล่า หรือว่าต้องเข้าเตรียมก่อน

ขอบคุณนะค่ะ :)

อ.1 เค้ารับ 2.6 ปี ตอนนี้ต้องลองโทรติดต่อคะว่าเต็มหรือยัง เพราะที่สมัครไว้ก็จองล่วงหน้าคะ

 

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2020   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service