เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

ควันหลังมิตติ้งรังสิตครั้งที่2 วันเสาร์29/09/2555 ณ แมคโดนัลคลองสาม

มิตติ้งคราวนี้อบอุ่นมากกว่าเดิมเพราะมีสมาชิกหน้าใหม่เข้าร่วมมิตติ้งถึง10ครอบครัว รวมจำนวนคนที่มาทั้งหมด60คนทีเดียวค่ะ
เสียดายครอบครัวพี่กว้างน้องจันทร์เจ้าและครอบครัวแม่อ้อมน้องปาร์มมี่ไม่ได้มา เจอกันครั้งหน้าล่ะกันนะคะ
หลายคนมาจากไกลจากต่างจังหวัดแม่จิจากสระบุรีและแม่น้องฟินน์จากชลบุรี ขอบคุณที่ตั้งใจมาร่วมงานกับพวกเรานะคะหวังว่าคงได้รับความสนุกสนานกลับไปนะคะ

ที่เอ๋มาเปิดกระทู้นี้เพื่อต้องการให้ทุกคนช่วยกันมาลงภาพความประทับใจในมิตติ้งครั้งนี้หน่อยนะคะเนื่องจากตอนนี้ไวรัสได้ทำการน๊อกคอมพิวเตอร์ของแม่เอ๋ไปแล้วค่ะคงอีกนานกว่าจะซ่อมเสร็จเหลือแค่ipadตัวน้อยไว้ให้ได้สื่อสารกับเพื่อนๆ
แม่เอ๋ต้องขอโทษด้วยหากดูแลเพื่อนใหม่และเก่าไม่ทั่วถึงนะคะเพราะมิตติ้งนี้เป็นคนนำกิจกรรมด้วยเลยยุ่งนิดนึงเพราะตั้งใจให้ออกมาดีและสนุกเท่าที่จะทำได้ค่ะ ต้องขอบคุณอาสาสมัครทุกคนที่ทำให้งานราบรื่นไปได้ดังต่อไปนี้
แม่ปาซและน้องไข่มุก เล่านิทานได้ประทับใจและน่าทึ่งในความสามารถของเด็กอายุ5ขวบมากเลยค่ะทำเอาหลายคนอึ้งไปเลย
แม่หน่อย,แม่ปลา,แม่นกที่ช่วยประสานงานเรื่องมิตติ้งครั้งต่อไปได้เป็นอย่างดีจนได้ข้อสรุปเรื่องวันและสถานที่
แม่เจี๊ยบที่ดูแลคิวนิทานอย่างแข็งขัน หลายคนยังอายอยู่เลยไม่กล้าแสดงตัวเล่านิทานครั้งหน้าไม่เป็นไรค่ะหลังไมล์กับแม่เจี๊ยบได้เลยนะคะ
พ่อโต้งช่างภาพที่ทำหน้าที่อย่างแข็งขันเอาภาพลงให้ด้วยนะคะแม่เอ๋รออยู่นะคะ
พ่อต้นฝ่ายประสานงานอีกคนที่ช่วยเหลือเรื่องเพลงและเครื่องเสียงเป็นอย่างดี
พ่อชินที่ช่วยขนของให้แม่เอ๋ก่อนเริ่มงาน

กิจกรรมคราวนี้แม่เอ๋ตั้งใจอยากให้มีบรรยายกาศเป็นภาษาอังกฤษเลยพยายามฝึกพูดภาษาอังกฤษพอถึงวันจริงถ้าใครอยู่ใกล้คงเห็นได้ว่า
ประหม่าและอายมากมากเลยค่ะโดยเฉพาะมิตติ้งครั้งนี้เรามีแขกรับเชิญเป็นฝรั่งมานั่งฟังด้วย( คุณพ่อพี่ยุ้ย) พูดรู้เรื่องกันไหมเนี่ย แต่อย่างน้อยหวังว่าน่าจะเป็นจุดเริ่มต้นให้คนที่ยังอายเพราะพูดไม่เก่ง กล้าที่จะพูดมากขึ้นนะคะเอ๋คิดว่าภาษาอังกฤษเป็นอะไรที่ต้องฝึกฝนคือพูดทุกวันแล้วมันจะได้เอง ตอนนี้แม่เอ๋เริ่มอยากเป็นผู้ใหญ่สองภาษาเหมือนกันนะคะอายเด็กๆเลยพูดกันแบบไม่ต้องมีสคริป งานต่อไปคือมาสร้างผู้ใหญ่สองภาษาเพื่อนช่วยเพื่อนด้วยกันนะคะ แม่เอ๋เห็นหลายคนพูดภาษาอังกฤษเก่งยังไงฝากด้วยนะคะโปรเจกนี้

มิตติ้งครั้งนี้ดีใจมากมากที่มีโอกาสได้รู้จักพี่ยุ้ย(เพื่อนพี่หน่อย)ที่มาขอสังเกตการณ์เด็กสองภาษาเอาไปทำวิจัย พี่ยุ้ยเป็นอาจารย์อยู่ที่อังกฤษค่ะ คุณพ่อพี่ยุ้ยเป็นชาวต่างชาติก็คือคนที่เอ๋พูดถึงข้างต้นนี่แหละค่ะก็เป็นอาจารย์เหมือนกันแต่ตอนนี้เกษียณแล้วมาเที่ยวเมืองไทยกับลูกสาวและอยากมาดูพวกเราทำอะไรกัน. สัญญาค่ะพี่ยุ้ยว่าคราวหน้าจะขอเข้าไปคุยกับคุณพ่อพี่แน่นอน วันนั้นแอบกลัวฝรั่งนิดนึงค่ะ

กิจกรรมร้องเพลงคราวนี้เหมือนเด็กๆจะถูกใจร้องเพลงเต้นกันสนุกสนาน ดีใจมากมากค่ะที่เห็นเด็กๆมีความสุข แต่พอมาถึงช่วงแนะนำตัวแต่ละครอบครัวด้วยเพลง เด็กๆกลับอายกันไม่ยอมแสดงรวมถึงตัวแสบของแม่เอ๋ด้วยค่ะเปิดเพลงปุ๊บ น้องเรนวิ่งหนีเข้าห้องน้ำเลย
ทั้งๆที่อยู่บ้านเต้นสุดใจขาดิ้นเลย หลายบ้านก็เป็นเหมือนกัน แต่หลายคนก็ร้องเพลงได้น่ารักมากเลยค่ะเช่นน้องครีมร้องเพลงmommy and me ใครน้าร้องเพลงBarney I love you ???ใครจำได้บอกด้วยนะคะ^_^
วันนั้นหากแม่เอ๋ทักผิดทักถูกบ้างต้องขออภัยนะคะเพราะคนเยอะจนงง เด็กหลายคนหน้าตาคล้ายกันจนสับสนเรื่องชื่ออย่าโกรธกันนะคะ
มิตติ้งครั้งนี้แม่เอ๋ถือโอกาสจัดเค้กอวยพรเด็กที่เกิดเดือนนี้ด้วย คือน้องเกรซ น้องภูมิและน้องบัวที่แม่เอ๋ลืมแจ้งทุกคน แม่ตู่อย่าโกรธกันนะคะไม่ตั้งใจจริงๆทั้งๆที่หน้าเค้กก็มีชื่ออยู่เลยไม่ได้มาเป่าเค้กเลย ขอโทษจากใจจริงนะคะนอนไม่หลับเลยมานึกได้ทีหลังตอนนั่งเขียนกระทู้นี่แหละค่ะ ป้าเอ๋คงแก่แล้วจริงๆน้องบัวอย่าโกรธป้านะคะ และแม่เอ๋ด้วยที่เกิดเดือนนี้ แอบเซอไพส์ทุกคนด้วยการเล่นukulele เพลงhappy birthdayให้เด็กๆ หลังงานแอบมีคนมาถามด้วยรับสอนไม่คิดเงินจ้า

สุดท้ายก่อนกลับบ้านเรายังมีเปิดท้ายขายหนังสือกันอย่างสนุกสนาน แม่เอ๋ได้กลับมาหลายเล่มเลยค่ะเจ้าแม่หนังสือเด็กปรึกษาได้เลยค่ะแม่ปาซของเรานี่เองเล่มไหนเทพเค้ามีหมดทั้งversionค่ะเลยแบ่งปันบางversionมาให้พวกเราได้อ่านกันในราคาถูก ซื้อมาไม่ผิดหวังค่ะห่อปกเรียบร้อยไม่มียับเลยอ่านกันยังไงเนี่ยบ้านนี้เค้าสอนมาดีจริงๆ ซื้อมาเหมือนเล่มใหม่เลยค่ะ ขอบคุณนะคะที่แบ่งปันหนังสือดีดีให้อ่านจะได้เก่งเหมือนน้องไข่มุกบ้างเนอะ อีกคนคือแม่จิค่ะปรึกษาได้เลยนะคะเจ้าแม่หนังสือเหมือนกันคราวหน้าพกหนังสือมาขายด้วยนะคะแม่จิ

ยินดีที่ได้รู้จักเพื่อนใหม่อีกหลายคนนะคะ หวังว่าคงได้รับความสนุกสนาน และมิตรภาพดีดีที่พวกเราทุกคนตั้งใจทำให้นะคะ
ทุกคนมาร่วมกันสร้างกิจกรรมดีดีให้ลูกของเราต่อไปเรื่อยๆนะคะช่วยกันคิดช่วยกันทำ แม่เอ๋จะคอยช่วยประสานงานให้ค่ะ

สมาชิกทุกคนต้องนำกิจกรรมทุกคนเวียนกันไปนะคะ แต่ครั้งหน้าใครจะรับอาสาดูแลกิจกรรมให้ดำเนินไปอย่างเรีบยร้อยคะจะพูดไทยหรืออังกฤษตามสะดวกอต่ถ้าพูดภาษาอังกฤษก็จะดีค่ะได้ฝึกฝนตัวเองไปด้วย
ขออาสาสมัครด้วยนะคะ. คราวหน้าแม่เอ๋ขอเป็นผู้ตามบ้างนะคะจะได้มีเวลาอยู่กับน้องเรนและเคนตะบ้าง555โดนแม่ทิ้งไป2มิตติ้งแล้วแอบมีเคืองเล็กๆค่ะ และไม่พลาดแน่นอนแม่เอ๋ขอเปิดวงการ์ดเกมส์คนแรกเลยใครอยากเล่นเตรียมตัวกันมาเป็นหมูนะคะ5555

สุดท้ายนี้แม่เอ๋ดีใจนะคะที่ได้มารู้จักเพื่อนๆทุกคนในมิตติ้ง มันทำให้เรารู้สึกว่าเราไม่โดดเดี่ยวอะค่ะ เวลาที่แอบท้อใจกับการสอนภาษาลูกซึ่งแต่ละคนอาจพบปัญหาที่แตกต่างกันแต่เมื่อเรามาเจอกันได้พูดคุยกัน รู้สึกโล่งยังไงไม่รู้ประมาณว่าคุยภาษาเดียวกันกับคนที่เข้าใจปัญหาของเรานะค่ะ ไม่รู้ว่ามีใครรู้สึกเหมือนแม่เอ๋บ้างไหม
เขียนซะยาวเลยเพราะไม่มีรูปลง ยังไงไฟล์ต่างๆพวกสื่อการสอนจะทยอยลงในห้องรังสิตให้loadกันนะคะเพื่อน คงไม่สามารถให้loadผ่านคอมได้ละขอโทษด้วยนะคะทุกคน

มิตติ้งครั้งหน้าครั้งที่3 วันที่27/10/2555 เวลา 15.30 น. สถานที่สวนรถไฟ จตุจักร บริเวณสนามหญ้าหน้าทางเข้าติดตามข่าวต่อไปนะคะ

Views: 3580

Replies to This Discussion

ลงรูปให้ดูบางส่วนก่อนะนะคะ ที่เหลือจะส่งเป็น cd ไปให้แม่เอ๋ค่ะ

ขอบคุณค่ะแม่นก พ่อโต้งถ่ายรูปเก่งจัง ไม่ผิดหวังเลยค่ะเดี๋ยวจะเอากล้องไปให้สอนถ่ายรูปหน่อยนะคะ
กล้องตัวใหญ่ยังไม่มีโอกาสได้ใช้สักที คราวหน้าขอเป็นช่างภาพอีกคนละกันนะคะ☺

พอใจตรวจงานเหรอคะนั้น อิอิ

ขอบคุณค่ะ

ขออนุญาติ รวมภาพนะคะ แต่ถ้าสนใจภาพไหน ไฟล์เดี่ยวๆ แจ้งมานะคะ ภาพไม่คม ไม่สวย ไม่ชัด ต้องขออภัยค่ะ เห็นมีกล้องเทพๆหลายคน เขิลอ่ะ 

ภาพเปิดงานค่ะ เสียงรบกวนมาก แต่ก็ได้ยินแม่เอ๋ เปิดงานเป็นภาษาอังกฤษค่ะ 

ดีใจ คีนได้เพื่อนใหม่ ชื่อน้องพอใจ ของแม่หน่อย คอยชวนคุยบอกเจ้าคีนว่า ระบายสีนอกกรอบมันไม่ถูก อ้อ น้องพูดอิงลิช ปร๋อเลย ทั้งท่าประกอบและสำเนียงดีมากกกกก

พอถึงช่วงฟังนิทาน ถามคีนว่า ฟังนิทานไม๊ รีบกระโดดไปจองพื้นที่เก้าอี้ด้านหน้า ฟังพี่ไข่มุกเล่านิทาน Caterpillar กะอีกเรื่อง จำชื่อไม่ได้ รู้แต่ยาวมาก สำเนียงดีมากเช่นกัน เพลิน แต่เสียงรบกวนเยอะไปหน่อย

ช่วงฟังนิทาน ขนาดมีแฟนคลับตัวน้อยเกาะติดพี่ไข่มุก ยังนิ่งเล่าได้อย่างไม่ย่อท้อเลยคับ

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2023   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service