เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

สวัสดีค่ะ สมาชิกห้องระยอง รายงานตัวกันหน่อยจ้ะ

ช่วงนี้อากาศหนาวแล้ว รักษาสุขภาพกันด้วยนะคะ

เด็ก ๆ 2 ภาษา เป็นไงบ้างเอ่ย คุณพ่อ คุณแม่ ยัง active กันอยู่ปะคะ

อยากให้มาเล่า progress ให้ฟังบ้างค่ะ แลกเปลี่ยนไอเดียกันค่ะ

Views: 1674

Replies to This Discussion

ขอบคุณมากค่ะ ถ้าคุรแม่มองแล้วเทียบได้กับ อนุบาลรยอง MEP เลยหรือเปล่าค่ะ แล้วค่าเทอมเป็นอย่างไรบ้างค่ะ แล้ว ชั้น อ.1 มีกี่ห้องล่ะค่ะ เห็นมีถึง /5 เลยนิ
ถ้าเทียบกันทางด้านวิชาการ อาจจะยังสู้อนุบาลระยองไม่ได้ เพราะสาธิตฯเพิ่งจะก่อตั้งได้ประมาณ 6 ปี แต่ที่เลือกเพราะมีการเรียนการสอน 2 ภาษาทุกชั้นเรียนและทุกห้อง อย่างน้อยก็จะได้ภาษาทุกคน ซึ่งของอนุบาลระยองจะมีแค่ 2 ห้อง และเด็กค่อนข้างเยอะ 35-40 คน / ห้อง ที่สาธิตฯ จะรับไม่เกิน 25 คน / ห้อง คุณครูก็ดูแลเอาใจใส่เด็กและมีประสบการณ์ทุกคนค่ะ ซึ่งครูบ้างท่านก็ย้ายมาจากอนุบาลระยองด้วยค่ะ การสอนก็จะประมาณใช้เด็กเป็นศูนย์กลาง เด็นสนใจอะไรก็จะมีการ Vote ในการเลือกเรียนเรื่องที่เด็กสนใจ อ.1 จะมีประมาณ 7 ห้อง
อิจฉาน่ะเนี่ยะ

รู้สึกว่าจะรวมกลุ่มคุณแม่ สาธิตระยองได้แล้ว

เราซิยังไม่ได้สมัครเลย (อายุยังไม่ถึง)
อิจฉานะเนี่ยะ

รู้สึกว่าจะรวมกลุ่มคุณแม่ สาธิตระยองได้แล้ว

เราซิยังไม่ได้สมัครเลย (อายุไม่ถึง)
หวัดดีจ้า !!! เป็นสมาชิกใหม่เหมือนกัน

ว่าแต่ว่าจะเข้าโรงเรียนสาธิตระยองได้ไง ยากเปล่า.......

ขอคำแนะนำด้วยจ้า
ตอนนี้น้องโบอิ้ง 2.3 เดือนไปโรงเรียนแล้วค่ะ อยู่โรงเรียนเรนโบว์แลน บ้านฉาง ภาษาอังกฤษก้อค่อยๆ เป็นค่อยไปค่ะ เหอะๆๆ แอบไม่เก่งอ่ะ แต่น้องโบอิ้ง ชอบให้พูดeng ค่ะ แถวบ้านเขาชอบน้องโบอิ้งกันมากๆๆ ค่ะ เขาบอกว่าเด็กอะไร พูดengเป็น เราก้อ5555 ปลื้มนิดหน่อยค่ะ แม้ไม่เก่ง แต่ลูกได้แค่เนี้ยก้อปลื้ม ไปโรงเรียนครูก้อชมมาเช่นกัน แต่เหลือเรื่องนั่งอยู่กับที่เท่า แต่ก้อเข้าใจว่าเพิ่งเข้าไปเรียนได้แค่ 2 อาทิตย์กว่าเอง
ส่งรายงานบ้างค่ะ
เริ่มมา 4เดือนกว่า มีพลังบ้าง หมดพลังบ้าง แต่ก้อยังคลานไปเรื่อยๆอยู่
พี่แพรกะพี่พิณ ก้อ 9 ขวบแล้ว สอนเด็กโตก้อค่อนข้างลำบาก
แต่ตอนนี้ก้อได้ระดับหนึง ส่วนใหญ่ก้อจะใช้ในชีวิตประจำวัน
ตื่นนอน อาบน้ำ อาหาร การกิน อ่านหนังสือ เข้านอน โอ๊ย..แค่นี้แม่ก้อปลื้มแล้วค่ะ
ความรู้ก้อเปิดหาในเว็ปนี่แหละค่ะ หมดพลังทีก้อเข้ามาขอแรงจากเว็ปนี่แหละค่ะ
ที่เนี่ยเค้า ดี จิงๆๆๆ555555
มาขอเข้าชื่อกลุ่มนี้ด้วยคนนะคะ ชื่ออุ๋มค่ะ แม่น้องโซอี้ 3 ขวบ และน้องโรม 1 ขวบค่ะ
สวัสดีค่ะ น้องคุงกะน้องป้อค่ะ 8&6ขวบ อยู่โรงเรียนสองภาษาบ้านฉาง เจอกันก็ทักทายกันนะคะ^_^

ดีใจจังค่ะ ที่มีพ่อแม่มีลูกเรียนสาธิตเยอะแยะ ลูกเราพึ่งเข้าไปเรียนสาธิตปีนี้ชื่อน้องภูมิ อยู่ อ.1/2 ห้องครูม้วนค่ะ ปกติเราให้นั่งรถตู้ไม่ได้ไปส่งเอง แต่พอคุยกับคุณครูทีไร มีแต่โดนฟ้องค่ะ ว่าชอบแกล้งเพื่อน แถมชอบนอนกลิ้งไม่นั่งเรียนอะไรประมาณนี้ ตั้งแต่ไปเรียนรู้สึกว่าจะยังไม่ได้ยินคำชมเลยอ่ะ (แม่มันล่ะกลุ้ม) ยังไงก็ฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะคะ ชื่อแพรค่ะ phrae.sup@adityabirla.com

สวัสดีค่ะ  คุณแพร

คุณแม่ชื่อภุมรีค่ะ   ลูกชายของภุมตอน อ.1 ก็อยู่ห้องครูม้วนค่ะ ตอนนี้อยู่ อ.2/2 ค่ะ รู้สึกว่าน้องภูมิจะเป็นเหมือนน้องนะโมเลยค่ะ  แกล้งเพื่อนแล้วก็นอนกลิ้งไปมา  กว่าจะเข้าที่ก็ อ.2  ยังไม่ต้องกังวลนะค่ะ ค่อยเป็นค่อยไป  ยินดีที่ได้รู้จักนะค่ะ

 

ขอบคุณคุณภุมรีมากนะคะที่เป็นกำลังใจ แต่ครูม้วนก็บอกประมาณนั้นว่าน้องคงพร้อมเรียนตอนอนุบาล 2 อาจเนื่องจากเค้าเป็นน้องเล็กสุดด้วยแหละ ก็จะค่อนข้างซน เพราะอยู่บ้านก็ซนเหมือนกัน ส่วนภาษาอังกฤษแพรก็พูดบ้างไม่พูดบ้าง แล้วแต่อารมณ์แม่ คือรู้จักพี่บิ๊กมานานแล้ว อ่านเล่มแรก แต่ตอนนั้นรู้สึกว่าถ้าจะได้ผลคือต้องใช้ระบบ opol แต่เราเลี้ยงลูกคนเดียวจะไป opol ยังไงได้ ยังไงภาษาไทยก็ยังต้องมาก่อน เลยไม่ค่อยได้ส่งเสริม แต่ก็พยายามใช้สิ่งของรอบตัวแล้วก็ให้เค้ารู้จักศัพท์ประมาณนี้ ตอนเล็กๆเคยจะอ่านนิทานสองภาษาให้ฟัง บางทีอ่านไทย บางทีอ่านอังกฤษ แต่พอจะมาอ่านอังกฤษ ลูกไม่เอาเลยอ่ะ บอกแม่ไม่ใช่ โวยวายใหญ่ ตอนนี้ดีขึ้นบ้างแล้วค่ะ

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service