เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

สอบถามเรื่องเนิสเซอรี่ในเขตอำเภอเมืองระยองคะ

กำลังหาเนิสเซอรี่ให้ลูกสาว 1.6 ปี พ่อแม่ระยอง พอมีที่แนะนำหรือเปล่าค่ะ ในเขตอำเภอเมืองระยอง ไปดูมาแล้ว 3 ที่ คือ ประยูรณ์รัตน์ อารีวัฒนา บ้านพัฒนาการ ใครพอมีประสบการณ์บ้างคะ

Views: 2459

Replies to This Discussion

ลูกชายคนเล็กอยู่บ้านพัฒนาการค่ะ ตั้งแต่ 1.9 ขวบ ตอนนี้ 3.4 ขวบแล้ว ช่วยเหลือตัวเองได้หลายอย่าง กำลังจะย้ายไปเรียนชั้นอนุบาลค่ะ ที่นี่เน้นให้เด็กเรียนรู้จากธรรมชาติ คุณครูใส่ใจเด็กดีค่ะ ที่บ้านก็สะดวกรับส่งด้วย

เพิ่งเข้าสมัครเป็นสมาชิกได้ไม่นาน ก็เลยไม่รู้ว่าน้องเอมเรียนอยู่บ้านพัฒนาการ แจ๊สก็เรียนอยู่ที่บ้านพัฒนาการเหมือนกันครับ... เอม นี่ใช่ เอมอัตร หรือเปล่าครับ เห็นแจ๊สเคยพูดถึง แต่ตอนนี้เอมคงไปเรียน อสช แล้วใช่ไหมครับ ก็เลยไม่ได้เจอกันเลย... :)

ใช่ค่ะ เอมอัฑฒ์ (ตัวแสบ) นี่แหละค่ะ เคยได้ยินเอมพูดถึงน้องแจ๊สเหมือนกันค่ะ ไม่ค่อยมีโอกาสไปรับ-ส่งเองค่ะ เลยไม่ค่อยรู้จักเด็กๆ ได้ยินชื่อจากที่เอมเค้าพูดถึง
ตอนนี้ย้ายไป อสช. แล้วค่ะ เด็กๆ ที่นั่นพอครบเกณฑ์เข้าอนุบาลก็ย้ายมาหลายคนนะคะ แต่กระจายไปตามแต่ละห้อง ไม่ได้อยู่ห้องเดียวกันเลย :)

ใช่ครับ..ตอนแรกกะจะให้แจ๊สเรียนที่บ้านพัฒนาการจนถึง 4 ขวบแล้วค่อยไปอนุบาลระยอง แต่ตอนนี้เพื่อนรุ่นเดียวกันหายไปกันเกือบหมด ก็เลยไปบ้างดีกว่า, แต่แจ๊สไป ร.ร.ตากสินครับ อาศัยว่าใกล้บ้านไว้ก่อน... จริงๆก็เสียดายเหมือนกันที่ไม่ได้ไป อสช. เพราะเพื่อนๆที่บ้านพัฒนาการไปเรียนที่นั่นกันเยอะเลย :)   

ปล. สงสัยที่น้องเอมพูดถึงแจ๊ส เพราะโดนแจ๊สแกล้ง...55

ได้เรียนโรงเรียนใกล้ๆ บ้านก็ดีค่ะ สะดวกดี
ส่วนเด็กๆ พอเจอเพื่อนกลุ่มใหม่ เดี๋ยวก็ปรับตัวได้ค่ะ ^^
ส่วนลูกชายคนโต เคยเรียนที่อารีย์วัฒนาค่ะ เรียนตั้งแต่ 2.1 ขวบถึง 2.9 ขวบค่ะ ตอนนี้ 7 ขวบแล้ว ข้อมูลอาจจะเก่าเกินไปที่จะแนะนำได้ค่ะ ผ่านมา 4 ปีกว่าแล้ว ^_^

ขอบคุณคุณแม่น้องอิ่ม&เอม มากนะคะ สำหรับข้อมูล เล็งๆบ้านพัฒนาการไว้อยู่ เพราะใกล้บ้านคะ

ลูกชายอายุ 2ขวบเรียนอยู่อารีวัฒนาค่ะ ห้องสองภาษา มีครูฟิลิปปินส์ประจำห้องด้วยค่ะ คิดว่าเขาจะได้คุ้นกะสำเนียงด้วยเพราะได้ยินทุกวันอิอิ

--แม่น้องบุ๋น-- ตอนนี้น้อง 1.9 ปี ยังไม่ได้เอาไปที่ไหนซักที่เลยค่ะ สงสัยคงรอถึง 2 ขวบพอดี โดนญาติๆบอกน้องยังเล็กเกินไป แม่ตัดสินใจเลี้ยงเองไปก่อน แล้วที่อารีห้องครูฟิลิปปินส์เค้าคิดค่าใช้จ่ายยังไงค่ะต่อเดือน แล้วน้องพัฒนาการเป็นไงบ้างค่ะหลังจากไปเรียน เพราะตอนนี้ดิฉันเองก็สอนแบบงูๆปลาๆไปค่ะ ตามความสามารถอันน้อยนิดของแม่

เคยพาลูกชายไปเรียนที่ ประยูรรัตน์คะ ชอบที่บรรยากาศ คะ ลูกไหว้สวยก็จากที่นี่แหล่ะคะ

ปล แต่ตอนนี้ไม่สวยแล้วนะคะ ปอ 4 แล้ว พาเค้าไปเรียนตอนสองขวบกว่า เรียนได้ปีนึงคะ แล้วก็ออกมาอยู่อนุบาลที่อื่น

ลูกเพื่อนก็เข้าประยูรรัตน์ค่ะ เค้าบอกว่าดีนะคะ บรรยากาศก็ดี ส่วนตัวแล้วชอบ

@คุณณิชภิศาค่ะ ก้อมีพัฒนาการหลายอย่าง เช่น การเข้าสังคมก้อดีมากๆ จนแม่อึ้ง การช่วยเหลือตัวเองทั้งการกิน การขับถ่าย ทำเองได้ดี
ส่วนทางวิชาการก้อ สามารถท่อง กอไก่ได้ ABC ได้ number1-10 color เล่านิทานได้ ร้องเพลงใหม่ๆ มาเกือบทุกวัน
(แต่วิชาการนี้ ทางคุณแม่ก้อสอนน้องมาก่อนเข้าเนิส) คำศัพท์ภาษาอังกฤษ คุณแม่ก้อใช้โปรแกรม little reader ช่วย แต่การเข้าเนิสสิ่งไม่ชอบคือ การป่วยของลูก ถ้าเป็นเด็กที่ไม่ค่อยแข็งแรงอยู่ด้วย ก้อจะยิ่งเป็นบ่อยค่ะ อยากให้พิจารณาเรื่องนี้ประกอบด้วย น้องบุ๋นแข็งแรงดี แต่จะเป็นน้ำมูกบ่อยเหมือนกันค่ะ หลังจากเข้าเนิส

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service